Thiết kế quán cafe hiện đại Sky Coffee

Mặc dù sở hữu một không gian có phần hơi hẹp nhưng đội ngũ AAU Interior Design đã biến yếu điểm đó thành những nét thiết kế rất riêng trong một không gian hạn chế. Dự án thiết kế quán cafe hiện đại hiện lên đầy vẻ sang trọng và thông thoáng nhờ sự tài năng của AAU trong việc bố trí không gian, lựa chọn màu sắc và vật liệu.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Sky Coffee
  • Mô hình: Quán cafe
  • Địa điểm: Bình Thạnh, TP HCM
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại

Những nét ấn tượng đến từ dự án thiết kế quán cafe hiện đại Sky Coffee

Không gian thiết kế thành công được xét từ nhiều yếu tố, đó là sự tổng hòa giữa màu sắc, vật liệu cũng như cách sắp xếp không gian khoa học. Cùng AAU điểm qua từng không gian dự án thiết kế quán cafe hiện đại sau đây nhé!

Khu vực quầy thu ngân kiêm pha chế được thiết kế gọn gàng

thiết kế quán cafe hiện đại
Sắc nâu, trắng làm chủ đạo giúp hiện lên vẻ đẹp sang trọng 

Không cần đến một không gian quá rộng, tất cả chỉ vừa đủ nhưng cũng có đầy đủ công năng cần thiết cho một khu vực pha chế, thu ngân kiêm quầy bar. Loại bỏ hết những đường nét rườm rà, cầu kỳ gây tốn không gian, chỉ giữ lại những đường nét khỏe khoắn đúng theo thiên hướng của phong cách hiện đại nên khu vực quầy pha chế được sắp xếp khá gọn gàng, khoa học. Đó là hệ quầy cố định bằng bê tông mặt gỗ thiết kế theo hình chữ U bao trọn không gian pha chế bên trong dự án thiết kế quán cafe hiện đại. Khu vực phía sau là nơi đặt kệ gỗ để đồ pha chế và tên thương hiệu cũng như menu quán đặt bên cạnh nổi bật với tone đen trên nền trắng của tường.

Không gian được thiết kế mở với hệ thống cửa kính từ hai phía

thiết kế quán cafe hiện đại
Hệ thống cửa kính được đặt ở hai phía giúp không gian tươi sáng

Kiến trúc sư AAU  tận dụng không gian trống phía trước và sau mẫu thiết kế quán cafe hiện đại để đặt hệ thống cửa kính, đón ánh sáng cho toàn bộ không gian bên trong. Ánh sáng tự nhiên chan hòa kết hợp với không khí trong lành lọc qua bụi cây tạo nên một không gian hòa cùng thiên nhiên cho thực khách. Ánh sáng từ thiên nhiên giúp cho đồ nội thất được nổi bật hơn, mang đến tâm trạng thư giãn khi khách hàng thưởng thức cafe tại Sky và view ra khung cảnh bên ngoài.

thiết kế quán cafe hiện đại
Ánh sáng tự nhiên và nhân tạo hài hòa kết hợp với nhau 

Ngoài ra, không thể phủ nhận vai trò của ánh sáng nhân tạo từ hệ thống đèn dây thả trần bố trí dày đặc. Vừa có tác dụng chiếu sáng cho không gian, đồng thời giúp cho quán sang trọng hơn. Những khu vực quan trọng sẽ được bố trí đèn dày đặc và đây cũng là hệ thống đèn nhân tạo duy nhất được sử dụng trong mẫu thiết kế quán cafe hiện đại.

Màu sắc hiện đại được sử dụng trong dự án thiết kế quán cafe Sky

thiết kế quán cafe hiện đại
Sắc cam nổi bật trong không gian với màu sắc trung tính chủ đạo

Không sử dụng đến quá nhiều màu sắc, nhưng sự sắp xếp khoa học lại giúp không gian bên trong trở nên đặc biệt hơn. Có thể kể đến hệ thống tường được sơn trắng hoàn toàn, nổi bật lên trên đó là những vật trang trí đơn giản mà hiệu quả. Hệ thống nền được ốp gỗ sắc nâu cam kết hợp với những bộ bàn ghế gỗ mang sắc nâu sậm cánh dán. Tất cả thể hiện được sự hài hòa cho tổng thể.

thiết kế quán cafe hiện đại
Hệ thống cây xanh xuyên suốt dự án

Ngoài ra, không thể bỏ qua sắc cam sử dụng cho hệ thống sofa giúp nổi bật thêm cho không gian, và đây cũng là sắc nóng duy nhất được đưa vào trong mẫu thiết kế quán cafe hiện đại. Những chậu cây cảnh đặt xuyên suốt dự án mang đến sắc xanh trung hòa, đồng thời luân chuyển không khí trong không gian quán.

Tài năng của đội ngũ AAU Interior Design là không thể chối cãi, dù với dự án lớn hay không gian diện tích nhỏ thì cũng không thể làm khó được kiến trúc sư. Dự án thiết kế quán cafe hiện đại Sky Coffee mang đến một không gian yên tĩnh, đủ công năng cho thực khách mong muốn trải nghiệm cái mới.