Thiết kế quán cafe không gian mở – Sunny Garden

Không khó để tìm một không gian thưởng thức cafe tại Thủ đô nhưng với một dự án ngoài trời như mẫu thiết kế quán cafe không gian mở Sunny Garden thì không phải dễ. Để đáp ứng nhu cầu lớn của các thực khách muốn tìm cho mình một không gian hòa cùng thiên nhiên, chủ đầu tư Sunny Garden đã tin tưởng giao cho đội ngũ AAU Interior Design thiết kế mảng nội và ngoại thất tại một không gian thô sẵn có. Và dự án hoàn thiện đã thể hiện được những ý tưởng dồi dào và siêu táo bạo của AAU. 

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Sunny Garden
  • Mô hình: Quán cafe
  • Địa điểm: Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại

Những nét đặc sắc đến từ dự án thiết kế quán cafe không gian mở Sunny Garden

Mặt tiền thiết kế khác biệt, độc đáo và thu hút

thiết kế quán cafe không gian mở
Mặt tiền với sắc trắng cùng kiểu thiết kế hình tổ ong khác biệt tạo sự tò mò cho khách hàng

Không sử dụng hệ cửa kính để tạo không gian mở như các dự án khác, cũng không ngăn cách với bên ngoài bằng bức tường kín mà đón gió và ánh sáng từ bên ngoài qua một bức tường với hệ thống ô thoáng dày kín tựa hình tổ ong. Sắc trắng của bức tường được tôn lên trên nền nâu sẫm của hệ cửa kết hợp với cây cổ thụ kiểu cách tạo nên một không gian khác biệt và thu hút. Gợi trí tò mò cho khách hàng vào không gian bên trong chắc chắn sẽ hấp dẫn không kém.

Không gian phía trong mẫu thiết kế quán cafe không gian mở là cả một bầu trời rộng mở theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng

thiết kế quán cafe không gian mở
Không gian cho thực khách được thiết kế mở để ngồi thưởng thức cafe ngoài trời

Lấy ý tưởng mẫu thiết kế quán cafe ngoài trời, Sunny Garden tạo ra một không gian thưởng thức cafe hòa cùng thiên nhiên tươi đẹp với những lớp sỏi trải dưới nền, để lại một lối di chuyển cho khách và xung quanh là nơi đặt những bộ bàn ghế với nhiều kiểu thiết kế để khách hàng ngồi. Mỗi góc thiết kế dù là nhỏ nhất đều được AAU tỉ mỉ, chau chuốt để tạo nên một không gian sống ảo tuyệt đẹp cho thực khách. Những rặng cây được trồng quanh dự án sát chân tường, khách hàng sẽ cảm nhận được thiên nhiên tươi đẹp khi ngồi tại quán.

thiết kế quán cafe không gian mở
Khách hàng còn có một lựa chọn khác là thưởng thức cafe trong nhà

Nếu yêu thích không gian kín hơn thì vẫn có lựa chọn cho thực khách bởi đội ngũ AAU đặt sẵn một vài bộ bàn ghế trong nhà, vẫn có không gian để khách hàng ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài qua hệ cửa sổ bằng kính. Cái tên Sunny thích hợp với cả không gian bên ngoài khi khách hàng được hòa cùng ánh nắng chói chang hoặc trong nhà qua hệ thống đèn điện tựa mặt trời tỏa ánh sáng vàng.

Màu sắc, ánh sáng của dự án theo thiên hướng tự nhiên 

thiết kế quán cafe không gian mở
Ánh sáng tự nhiên là yếu tố chính để cung cấp ánh sáng cho dự án ngoài trời

Mỗi dự án sẽ mang đến điểm nhấn độc đáo riêng và được kiến trúc sư đi sâu vào thiết kế những yếu tố đó. Có dự án được đầu tư về màu sắc, ánh sáng hay vật liệu. Riêng đối với dự án thiết kế quán cafe không gian mở Sunny Garden, yếu tố ngoài trời được chú trọng bởi vậy, ánh sáng tự nhiên được tận dụng triệt để cho không gian bên ngoài. Chỉ sử dụng một vài chiếc đèn treo tường để tạo ánh sáng khi bóng tối vây quanh. Không gian bên trong nhà ánh sáng được đầu tư kỹ hơn với hệ đèn âm trần và đèn decor.

thiết kế quán cafe không gian mở
Màu sắc đơn giản nhưng được kết hợp hài hòa tạo nên một bức tranh đẹp

Sắc trắng được sử dụng khá nhiều trong dự án, có lẽ đây là màu sắc giúp nổi bật những đồ nội thất cũng như hệ thống cây xanh. Những màu sắc đơn giản đó khi được ánh sáng Mặt Trời hoặc ánh sáng vàng nhân tạo soi chiếu sẽ tạo nên một bức tranh sang trọng hơn.

Một số hình ảnh đẹp khác của dự án

thiết kế quán cafe không gian mở thiết kế quán cafe không gian mởthiết kế quán cafe không gian mở thiết kế quán cafe không gian mởthiết kế quán cafe không gian mở thiết kế quán cafe không gian mởthiết kế quán cafe không gian mở thiết kế quán cafe không gian mởthiết kế quán cafe không gian mở thiết kế quán cafe không gian mởthiết kế quán cafe không gian mở thiết kế quán cafe không gian mởthiết kế quán cafe không gian mở thiết kế quán cafe không gian mởthiết kế quán cafe không gian mở thiết kế quán cafe không gian mở

Như vậy đội ngũ AAU Interior Design đã rất thành công khi mang đến mẫu thiết kế quán cafe không gian mở Sunny Garden đầy sự khác biệt và cuốn hút thực khách. Hy vọng dự án sẽ mang đến một không gian thiết kế mới để quý khách hàng lên ý tưởng cho “đứa con tinh thần” của mình.