Thiết kế quán cafe kiểu Nhật – FUKU Coffee

Lấy ý tưởng từ phong cách Nhật Bản, mẫu thiết kế quán cafe kiểu Nhật được đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu thực hiện theo mong muốn của gia chủ về một không gian xanh, thuần tự nhiên và tối giản. Dự án hoàn thiện đã nhận được cái gật đầu tâm đắc của chủ đầu tư cũng như các vị khách hàng tham khảo dự án nhà Á Âu. Chúng tôi rất muốn lan tỏa dự án đến đông đảo khách hàng để mọi người cùng tham khảo.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: FUKU Coffee
  • Mô hình: Quán cafe
  • Địa điểm: Ba Đình, Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Nhật Bản

Những yếu tố của phong cách Nhật Bản thể hiện trong mẫu thiết kế quán cafe kiểu Nhật

Mặt tiền nhiều cây xanh và sử dụng vật liệu gỗ

thiết kế quán cafe kiểu Nhật
Không gian xanh mát, vật liệu thuần tự nhiên tạo nên sức hút cho khách hàng yêu thích sự bình yên

Một không gian xanh mát được thể hiện ngay khu vực mặt tiền bởi những hàng cây xanh, không gian hai tầng ngoài những bức tường bê tông thì vật liệu gỗ được đội ngũ Á Âu sử dụng cho hệ thống khung cửa kính. Gỗ cũng là vật liệu thường xuất hiện nhiều nhất trong các mẫu thiết kế quán cafe kiểu Nhật bởi theo phong cách Japan, những vật liệu thân thiện với môi trường và thuần tự nhiên sẽ được ưu tiên sử dụng.

thiết kế quán cafe kiểu Nhật
Gỗ, tre nứa… được sử dụng xuyên suốt dự án tạo nên không gian mở khi được đặt ngoài trời

Như vậy mặt tiền dự án đã đạt được đúng các tiêu chí thiết kế mà phong cách Nhật Bản hướng tới như sự tối giản, không gian xanh và hòa cùng thiên nhiên, vật liệu thân thiện. Ngoài ra yếu tố thu hút khách hàng cũng khá quan trọng, chỉ với những thiết kế đơn giản nhưng chắc chắn FUKU sẽ là điểm đến của những vị khách yêu thích sự bình yên, không gian hòa cùng thiên nhiên của dự án.

Không gian bên trong dự án thiết kế quán cafe kiểu Nhật là một lối kiến trúc khác biệt

thiết kế quán cafe kiểu Nhật
Những nét thiết kế Nhật Bản được kiến trúc sư chăm chút từng chi tiết dù là nhỏ nhất

Mặc dù những vật liệu đến từ tự nhiên nhưng sự sắp xếp, thiết kế vật liệu đó tạo nên cả một bức tranh nghệ thuật và đội ngũ kiến trúc sư Á Âu đã thực hiện được điều đó. Sự đặc biệt nằm ở những chiếc lan can sắt sơn đen đan kiểu cách, những chiếc rèm che nắng làm từ vật liệu tre nứa hay hệ cột chống bằng gỗ… Một hệ thống cầu thang sắt thiết kế uốn lượn tạo nên không gian đa chiều. Ngoài ra, tận dụng một số vị trí rộng rãi, kiến trúc sư đặt một vài bộ bàn ghế gỗ để khách hàng ngồi thưởng thức cafe với một không gian view đẹp.

thiết kế quán cafe kiểu Nhật
Tận dụng những không gian có view đẹp làm nơi khách hàng ngồi thưởng thức cafe

Nét Nhật Bản thể hiện ở từng chi tiết nhỏ của dự án thiết kế quán cafe kiểu Nhật

Dù là chi tiết nhỏ nhất cũng được đội ngũ Á Âu chăm chút để những đường nét Nhật Bản thể hiện rõ nhất trong dự án. Từ hệ thống mái với những họa tiết trang trí cầu kỳ đến kệ đỡ bồn rửa tay, chiếc gương tròn hay những bộ bàn ghế được đặt trong căn phòng nhỏ với chiếc ghế tưởng chừng hơi thô nhưng lại rất Nhật Bản khi được che bởi những tấm rèm cửa mành tre nứa. Ngoài ra, lối đi lại lấy cảm hứng từ những chiếc nan tre đan lại với nhau kết hợp trong không gian với vật liệu tự nhiên như gỗ, tre nứa… làm chủ đạo càng làm tôn lên sự đơn giản của dự án thiết kế quán cafe kiểu Nhật.

thiết kế quán cafe kiểu Nhật
Gỗ là vật liệu sử dụng cho hầu hết các đồ nội thất của dự án

Những hình ảnh đặc sắc khác của dự án thiết kế quán cafe kiểu Nhật

thiết kế quán cafe kiểu Nhật thiết kế quán cafe kiểu Nhậtthiết kế quán cafe kiểu Nhật thiết kế quán cafe kiểu Nhậtthiết kế quán cafe kiểu Nhật thiết kế quán cafe kiểu Nhậtthiết kế quán cafe kiểu Nhật thiết kế quán cafe kiểu Nhậtthiết kế quán cafe kiểu Nhật thiết kế quán cafe kiểu Nhậtthiết kế quán cafe kiểu Nhật thiết kế quán cafe kiểu Nhậtthiết kế quán cafe kiểu Nhật thiết kế quán cafe kiểu Nhật

Phong cách Nhật Bản luôn tạo nguồn cảm hứng bất tận cho đội ngũ thiết kế và Thiết kế nội thất Á Âu đã thành công khi đưa những đường nét đó vào dự án thiết kế quán cafe kiểu Nhật. Không cần đến những vật liệu cao cấp hay đường nét cầu kỳ, những nét vẽ cũng như màu sắc, vật liệu Á Âu sử dụng trong dự án đã chứng tỏ được ý tưởng dồi dào mà đội ngũ kiến trúc sư mang lại.