Thiết kế quán cafe ngoài trời – Sunnie coffee

Sở hữu một không gian rộng lớn trong khu đô thị Vinhome Ocean Park, mẫu thiết kế quán cafe ngoài trời được thực hiện dưới bàn tay của đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu với tone trắng nổi bật. Dự án là minh chứng cho những nét hoàn hảo trong thiết kế bởi từng chi tiết dù là nhỏ nhất cũng được kiến trúc sư kỳ công nghiên cứu và thực hiện. Á Âu rất vinh dự giới thiệu đến quý độc giả dự án Sunnie coffee cùng nét độc đáo của dự án này.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Sunnie coffee
  • Mô hình: Quán cafe
  • Địa điểm: Vinhome Ocean Park, Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại

Những yếu tố tạo nên thành công của dự án thiết kế quán cafe ngoài trời Sunnie coffee

thiết kế quán cafe ngoài trời
Tổng thể dự án là lối thiết kế sáng tạo, hiện đại và sang trọng

Để tạo nên thành công của một dự án cần rất nhiều yếu tố, có dự án được kiến trúc sư đầu tư vào màu sắc, ánh sáng; dự án khác thì vật liệu là điểm nhấn còn với mẫu thiết kế quán cafe ngoài trời Sunnie coffee thì những yếu tố ngoài trời được kiến trúc sư chú trọng hơn cả.

Khuôn viên rộng rãi được chia thành nhiều khu vực chức năng

thiết kế quán cafe ngoài trời
Khuôn viên rộng rãi được phân chia thành nhiều phần trong nhà và ngoài trời

Dự án có mặt tiền khá đặc biệt, không ưu tiên số 1 lấy ánh sáng từ phần trước nên đội ngũ AAU lấy ý tưởng thiết kế hình tổ ong kết hợp với hệ thống cửa gỗ chính và cửa phụ. Một số bộ bàn ghế cỡ nhỏ được đặt phía ngoài dành cho những thực khách thích ngắm phố phường náo nhiệt từ vỉa hè.

thiết kế quán cafe ngoài trời
Mặt tiền lấy ý tưởng từ hình tổ ong với sắc trắng nổi bật

Không gian bên trong được chia thành hai phần, một phần là thiết kế quán cafe ngoài trời hoàn toàn và phần còn lại sử dụng mái che để phục vụ nhu cầu của những vị khách khác nhau. Ngoài 2 tầng được che mái thì không gian còn lại kiến trúc sư sử dụng cầu thang ngoài trời để khách hàng di chuyển lên phía trên. Lối đi lại thiết kế thành những hình tròn trắng và không gian còn lại được trải đá, sỏi đã qua xử lý để đặt những bộ bàn ghế.

Không gian bên trong vẫn tràn ngập ánh sáng bởi xu hướng thiết kế quán cafe mở 

thiết kế quán cafe ngoài trời
Ngoài việc lấy ánh sáng từ hệ thống cửa, không gian bên trong còn có một hệ giếng trời để lấy nguồn sáng

Nếu như không gian ngoài trời được lấy ánh sáng hoàn toàn tự nhiên thì khu vực phía trong cũng được kiến trúc sư tận dụng triệt để những góc có thể lấy được ánh sáng. Ngoài việc mở những hệ thống cửa xung quanh thì một giếng trời được đặt chính giữa để lan tỏa ánh sáng rộng khắp không gian. Với tài năng của đội ngũ Á Âu, dự án gần như không cần đến đèn nhân tạo vào ban ngày khi có ánh sáng Mặt Trời.

Màu sắc, vật liệu dùng trong mẫu thiết kế quán cafe ngoài trời khá đơn giản

thiết kế quán cafe ngoài trời
Sắc màu hiện đại với những tone màu sáng được sử dụng

Với những sắc màu đặc trưng của phong cách hiện đại, gam màu sử dụng trong dự án khá đơn giản. Đó là sắc trắng chiếm chủ đạo từ hệ thống tường, trần đến lối đi lại; sắc xám của sỏi đá làm hệ thống nền kết hợp với sắc màu của đồ nội thất đến từ gỗ và không thể thiếu trong các dự án của đội ngũ Á Âu là sắc xanh lá. Không gian ngoài trời càng cần đến những màu sắc thiên nhiên để khách hàng có thể cảm nhận được hết những yếu tố tự nhiên mang đến cảm giác bình an khi thưởng thức đồ uống.

Những hình ảnh đặc sắc khác của dự án thiết kế quán cafe ngoài trời Sunnie coffee

thiết kế quán cafe ngoài trời thiết kế quán cafe ngoài trờithiết kế quán cafe ngoài trời thiết kế quán cafe ngoài trờithiết kế quán cafe ngoài trời thiết kế quán cafe ngoài trờithiết kế quán cafe ngoài trời thiết kế quán cafe ngoài trờithiết kế quán cafe ngoài trời thiết kế quán cafe ngoài trờithiết kế quán cafe ngoài trời thiết kế quán cafe ngoài trờithiết kế quán cafe ngoài trời thiết kế quán cafe ngoài trờithiết kế quán cafe ngoài trời thiết kế quán cafe ngoài trờithiết kế quán cafe ngoài trời thiết kế quán cafe ngoài trờithiết kế quán cafe ngoài trời

Lựa chọn phong cách thiết kế quán cafe ngoài trời là một sự lựa chọn táo bạo đến từ đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu cũng như chủ đầu tư. Bởi khác với trong nhà, những vật liệu, màu sắc của dự án phải đảm bảo phù hợp với điều kiện thời tiết cũng như khi đứng giữa không gian rộng lớn, cần tạo được một điểm nhấn. Tuy nhiên, nhờ những nỗ lực của đội ngũ Á Âu mà dự án đã hoàn thiện thành công mỹ mãn, chủ đầu tư rất hài lòng với từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Với Á Âu, sự hài lòng của khách hàng chính là món quà giá trị nhất.