Thiết kế quán cafe ngoài trời UBOOK

Dự án thiết kế quán cafe ngoài trời UBOOK là một ý tưởng khá mới mẻ, chưa có nhiều dự án thực hiện bởi không gian được đặt ngoài trời cùng khá nhiều những ý tưởng khó khăn khi thực hiện. Tuy nhiên, dưới sự sắp xếp cùng lựa chọn khôn khéo, mẫu thiết kế đã đạt được những thành công nhất định và được chủ đầu tư cũng như khách hàng khá hài lòng.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: UBOOK Coffee
  • Mô hình: Quán cafe ngoài trời
  • Địa điểm: Hoàng Mai, Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại

Những nét sáng tạo đặc biệt trong dự án thiết kế quán cafe ngoài trời UBOOK

Dự án có màu sắc phong phú, tạo sự ấm cúng

thiết kế quán cafe ngoài trời
Màu sắc của dự án chủ yếu là tone vàng đến từ những chiếc đèn khi màn đêm buông xuống

Những sắc màu được thể hiện trong dự án là màu sắc của gỗ mang tone vàng nhạt và nâu, sắc be đến từ hệ thống gạch ốp sàn, những bộ bàn ghế nhiều màu sắc nhưng đều hướng tới kiểu dáng bàn tròn và ghế mây cách điệu và điểm xuyết vào bức tranh với tone màu nhạt đó là những chi tiết màu đỏ, xanh trời và xanh lá. Có thể nói dự án sử dụng khá nhiều tone màu khác nhau nhưng không hề tạo cảm giác rối mắt, ngược lại, nhờ sự kết hợp khéo léo mà tổng thể mẫu thiết kế quán cafe ngoài trời là một bản vẽ màu sắc hòa hợp, nổi bật trên nền không gian xanh mát của cảnh vật xung quanh.

Dự án thiết kế quán cafe ngoài trời UBOOK có nhiều view đẹp

thiết kế quán cafe ngoài trời
Do không sử dụng hệ thống kính ngăn cách với bên ngoài nên toàn bộ view được tận dụng trong không gian

Quyết định sử dụng hình mẫu quán cafe ngoài trời bởi chủ đầu tư yêu thích những không gian view đẹp quanh dự án. Mong muốn nhiều không gian có view nhất có thể đồng thời tận hưởng được tiết trời Thủ đô qua từng mùa trong năm. Đội ngũ AAU đã tư vấn cho gia chủ một không gian được tận dụng tối đa view mà không cần đến những tấm kính chắn như các dự án khác. Tất cả chỉ được ngăn cách với không gian bên ngoài bằng những chiếc lan can gỗ đan xéo hay những bức tường gạch thấp. Khách hàng ngồi ghế thưởng thức cafe có thể ngắm trọn cảnh quan bên ngoài và tận hưởng không khí từ ngoài thổi vào trong.

Không gian thiết kế khoa học, sắp xếp nội thất hợp lý

thiết kế quán cafe ngoài trời
Không gian được sắp xếp khoa học, tạo sự thông thoáng và luân chuyển không khí khắp không gian

Mẫu thiết kế quán cafe ngoài trời có một cách bố trí không gian khá đặc biệt, đồ nội thất là những bộ bàn ghế được biến hóa theo từng không gian để tối ưu diện tích nhất. Bởi vậy mặc dù không quá rộng lớn nhưng nhờ sự sắp xếp hợp lý mà không gian trở nên rộng rãi hơn. Những chiếc ghế được sử dụng vật liệu mây đan dạng lưới thiết kế thấp giúp không khí luân chuyển trong toàn bộ dự án.

Phần mái và không gian xung quanh mang lại nhiều điều đặc biệt nhất cho dự án, với thiết kế mở hoàn toàn, không gian xung quanh không sử dụng cửa hay kính ngăn cách mà chỉ là những phần lan can thấp nên khách hàng có thể ngắm trọn cảnh bên ngoài. Hệ thống mái được chia thành hai phần, một phần sử dụng kính đặt trên khung thép để đón ánh nắng cũng như ánh sáng ban ngày, một phần còn lại được thiết kế ngoài trời để phục vụ những thực khách yêu thích không gian hòa cùng thiên nhiên. 

thiết kế quán cafe ngoài trời
Vật liệu sử dụng chủ yếu là những chất liệu tự nhiên, nguyên bản

Vật liệu dự án thiết kế quán cafe ngoài trời sử dụng khá đơn giản, thuần tự nhiên như mây, gỗ làm bàn ghế; gỗ cũng được sử dụng làm quầy kệ và hệ thống trần nhà. Ngoài ra, những bức tường gạch thô cũng tạo nên vẻ đẹp lạ cho dự án, tất cả tạo nên một không gian đẹp, độc đáo.

Những hình ảnh đẹp khác của dự án 

thiết kế quán cafe ngoài trời thiết kế quán cafe ngoài trờithiết kế quán cafe ngoài trời thiết kế quán cafe ngoài trờithiết kế quán cafe ngoài trời thiết kế quán cafe ngoài trời

Như vậy, dự án thiết kế quán cafe ngoài trời UBOOK đã mang đến một điểm sáng cho chủ đầu tư yêu thích những thiết kế ngoài trời mà có nhiều nỗi sợ lấn át. Dự án đã đặt những viên gạch nền móng để làm mẫu tham khảo từ việc sử dụng vật liệu đến màu sắc, bố trí không gian sao cho khoa học mà vẫn đảm bảo được các loại hình thời tiết.