Thiết kế quán cafe nhỏ – 1988 Cafe & Spa

Đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu lựa chọn phong cách hiện đại cho dự án thiết kế quán cafe nhỏ 1988. Tuy không gian có phần hạn chế nhưng nhờ bàn tay tài hoa của đội ngũ kiến trúc sư mà quán cafe không những tối ưu hóa được công năng còn là địa điểm spa thư giãn cho thực khách.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: 1988 Cafe & Spa
  • Mô hình: Quán cafe thư giãn
  • Địa điểm: Thủ Đức
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại

Những nét đặc trưng của dự án thiết kế quán cafe nhỏ 1988

Không gian tuy nhỏ nhưng đầy đủ công năng

thiết kế quán cafe nhỏ
Không gian nhỏ những được đội ngũ kiến trúc sư sắp xếp khoa học tạo sự thông thoáng

Có thể nhận thấy tài năng của đội ngũ Á Âu càng thể hiện rõ nét hơn khi gặp những bài toán khó. Như với dự án thiết kế quán cafe nhỏ này, trong một không gian hạn chế, đội ngũ kiến trúc sư vẫn tối ưu hóa công năng sử dụng bằng việc sắp xếp không gian khoa học. Phân chia không gian làm 2 phần, một phần làm khu vực pha chế kiêm quầy thu ngân thiết kế liên thông theo xu hướng khép kín, đủ để khách hàng và nhân viên giao tiếp để tư vấn hoặc đặt đồ.

Phần không gian còn lại được trưng dụng làm nơi đặt bộ bàn ghế được thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau. Trong đó một dãy sofa dài đặt sát tường và phần còn lại đặt những bộ bàn ghế rời. Hệ thống cửa kính được thiết kế ở hai phía tạo nên một không gian luôn bừng sáng.

Ánh sáng là nhân tố quan trọng quyết định sự thành công của dự án

thiết kế quán cafe nhỏ
Ánh sáng đến từ hai nguồn chính là tự nhiên và nhân tạo, một sự kết hợp nhuần nhuyễn

Với một không gian nhỏ thì việc sắp xếp sao cho luồng không khí và ánh sáng có thể xuyên suốt dự án là rất quan trọng. Á Âu đã thành công khi thiết kế quán cafe nhỏ 1988 với ánh sáng luôn rực sáng khắp không gian nhờ lớp cửa kính 2 mặt trước và sau cũng như ánh sáng nhân tạo. 

Do theo đuổi phong cách hiện đại nên tất cả chi tiết trong dự án đều tối giản hóa, không quá cầu kỳ, điển hình như hệ thống đèn âm trần là nguồn ánh sáng nhân tạo chủ yếu được bố trí dày đặc. Chỉ một chút cách điệu khu vực quầy thu ngân để thu hút khách hàng đến và đi bằng cách đặt một vài chiếc đèn decor nối dây từ trần xuống phía dưới. Đó cũng là dụng ý của đội ngũ Á Âu để tạo nên một không gian luôn thoáng đãng, giảm bớt những họa tiết gây rối mắt.

Màu sắc và vật liệu sử dụng một cách đơn giản

thiết kế quán cafe nhỏ
Mẫu thiết kế không sử dụng những gam màu quá nổi bật, chỉ là những tone màu nhẹ nhàng nhưng toát lên vẻ đẹp hiện đại

Về màu sắc, có lẽ ấn tượng nhất là màu nền nhà được thiết kế caro đen trắng nổi bật trên nền những sắc màu hiện đại tone sáng khác như be, gỗ, đen hay ghi… Ngoài ra còn một vài màu sắc khác cũng được sử dụng để điểm tô cho dự án bớt đơn điệu, phải kể đến như màu xanh trời, xanh là của một vài chậu cảnh hay những chiếc bánh sắc cam vàng rụm mà quán cung cấp cho thực khách.

thiết kế quán cafe nhỏ
Vật liệu sử dụng đơn giản theo hơi hướng hiện đại

Vật liệu sử dụng khá đơn giản và thân thiện phải kể đến là gỗ, gạch men, đá granite hay nhôm kính… Nghe có vẻ là những vật liệu thô kệch nhưng dưới bàn tay nhào nặn và thiết kế của đội ngũ AAU, mẫu thiết kế quán cafe nhỏ vẫn hiện lên đầy nét hiện đại, sang trọng và rất riêng. 

Dù gặp những khó khăn ban đầu về mặt bằng thiết kế nhỏ và chủ đầu tư mong muốn không gian để khách hàng vừa thưởng thức cafe, vừa thư giãn. Nhưng với nhiều năm kinh nghiệm và gặp rất nhiều những dự án khó, đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu vẫn cho ra đời mẫu thiết kế quán cafe nhỏ 1988 vượt qua được rất nhiều những kiểu dáng thiết kế khác và soán ngôi vương trong lòng thực khách.