Thiết kế quán cafe nhỏ Dương Coffee

Dương Coffee được coi là không gian quen thuộc tại Thủ đô với diện tích nhỏ. Tuy nhiên, dưới bàn tay của đội ngũ thiết kế nội thất Á Âu, không gian mẫu thiết kế quán cafe nhỏ trở nên khác biệt với những dự án có cùng diện tích, đồng thời mang lại một nơi yên bình để khách hàng có thể ngồi thưởng thức cà phê.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Dương coffee
  • Mô hình: Quán cà phê
  • Địa điểm: Hai Bà Trưng Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Cổ xưa

Những nét khác biệt của dự án thiết kế quán cafe nhỏ Dương Coffee

Mặc dù có một vài nét tương đồng về diện tích cũng như cách bố trí không gian so với dự án khác tại Thủ đô. Tuy nhiên, Dương coffee vẫn mang những nét khác biệt nhằm thu hút thực khách.

Cách bố trí không gian theo kiểu thiết kế quán cà phê có gác lửng

thiết kế quán cafe nhỏ
Quán cafe có diện tích nhỏ nhưng cách sắp xếp khoa học

Do không gian hẹp theo chiều ngang và chạy dài nên việc bố trí không gian sao cho hợp lý là điều vô cùng quan trọng. Đội ngũ kiến trúc sư thiết kế nội thất Á Âu đã tận dụng triệt để không gian để bày trí các khu vực chức năng một cách khoa học. Trong đó, quầy thu ngân của mẫu thiết kế quán cafe nhỏ được đặt phía trong cùng giúp đội ngũ nhân viên có thể quan sát thực khách, quản lý lượng khách ra vào. Những bộ bàn ghế gỗ đặt phía trước sắp xếp sang hai bên để nhường lại một lối đi nhỏ vừa đủ cho khách di chuyển vào trong.

Nghệ thuật đối xứng được đội ngũ Á Âu sử dụng nhằm tăng thêm sự nổi bật trong không gian, đó là những chiếc đèn đối xứng nhau qua tường, hai chiếc đèn cây đối xứng qua quầy thu ngân và kiểu thiết kế hai bên tường đối xứng nhau. Để tiết kiệm không gian cũng như có thêm diện tích để thực khách sử dụng thì một gác xép nhỏ được trưng dụng là nơi riêng tư, thư giãn cho những vị khách thích sự yên tĩnh, vừa thưởng thức cà phê vừa đọc sách.

Vật liệu sử dụng trong mẫu thiết kế quán cafe nhỏ

thiết kế quán cafe nhỏ
Vật liệu gỗ chiếm chủ đạo trong dự án thiết kế quán cafe

Dự án thiết kế quán cà phê nhỏ lấy ý tưởng từ những mẫu thiết kế xa xưa nên vật liệu sử dụng cũng là những vật liệu đến từ tự nhiên, thân thiện với con người. Gỗ được sử dụng khá nhiều trong dự án để làm hệ thống bàn ghế, lót sàn, hệ thống cửa hay những chiếc kệ gắn tường. Ngoài vật liệu gỗ thuần tự nhiên chưa qua xử lý thì sắt được sơn đen cũng được sử dụng giúp không gian trở nên sang trọng hơn. Quầy thu ngân với thiết kế giả gạch với sắc màu đỏ giúp nổi bật không gian vốn bằng những gam màu trung tính. Ngoài những vật liệu chính thì những vật liệu dùng để trang trí cũng giúp nổi bật thêm cho không gian pha trộn giữa hiện đại và cổ điển, có thể kể đến như những bức tranh treo tường, hệ thống lan can bằng sắt mỹ thuật, những chiếc đèn treo tường cổ kính…

Sắc màu sử dụng trong mẫu thiết kế quán cafe nhỏ

thiết kế quán cafe nhỏ
Màu sắc nhẹ nhàng, đơn giản nhưng gây gợi nhớ ký ức

Theo đuổi phong cách cổ xưa nên những màu sắc sử dụng trong dự án là những gam màu khá trầm, gợi nhớ đến một quá khứ khó khăn nhưng vui vẻ. Chủ yếu là sắc màu vân gỗ, sắc nâu, xanh rêu, đen hay những màu sắc nhẹ nhàng hơn như trắng, đỏ gạch. Không gian sẽ thêm phần tự nhiên hơn khi đội ngũ Á Âu thêm vào những chi tiết mang sắc xanh hay một vài họa tiết trang trí mang sắc đỏ, màu sắc nổi bật từ những bức tranh hay những cuốn sách…

thiết kế quán cafe nhỏ
Ánh sáng tự nhiên len lỏi vào trong thiết kế kết hợp với đèn điện nhân tạo

Như vậy, nhờ sự sắp xếp hợp lý giữa các yếu tố ánh sáng, âm thanh, màu sắc cũng như sự bố trí khoa học đến từ đội ngũ thiết kế nội thất Á Âu. Mẫu thiết kế quán cafe nhỏ Dương Coffee đã thành công và mang đến một trải nghiệm thú vị cho khách hàng giữa một không gian đô thị hiện đại, tấp nập. Vẫn có một nơi đầy yên bình, đầy đủ công năng để khách hàng vừa thưởng thức cà phê vừa gợi nhớ về những ngày tháng gian khó khi xưa.