Thiết kế quán cafe nhỏ – Kiku Kafe

Khi mô hình kinh doanh quán cafe xuất hiện ngày càng phổ biến, đa dạng, làm sao để tạo ra một bản thiết kế quán cafe nhỏ nhưng đủ thu hút với thực khách? Cần một thiết kế độc đáo, những sự kết hợp mới lạ, hài hòa và tối ưu hóa không gian. Đội ngũ AAU Interior Design đã giải quyết bài toán đó trong quá trình lên ý tưởng thực hiện thiết kế quán cafe nhỏ – Kiku Kafe. Cùng xem qua một vài điểm đặc sắc trong thiết kế quán cafe này nhé!

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Kiku Kafe
  • Mô hình: thiết kế quán cafe nhỏ
  • Địa điểm: Sơn La
  • Phong cách thiết kế: Đương đại

Điểm độc đáo trong thiết kế quán cafe nhỏ – Kiku Kafe

Sở hữu một không gian không quá ưu ái về chiều rộng, nhưng lại có ưu điểm về chiều sâu nên bản thiết kế quán cafe nhỏ của Kiku đã tận dụng được hết những ưu điểm về mặt bằng, phân chia được không gian thành những khu vực nhỏ nhưng lại vô cùng hài hòa chứ không bị tách rời. Với cách bày trí và những yếu tố bắt mắt trong bản thiết kế quán cafe nhỏ nhắn chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều thực khách trẻ đến thưởng thức và check in.

Mẫu thiết kế quán cafe với phối màu bắt mắt

Màu sắc chủ đạo là yếu tố quyết định đến ấn tượng của người tiêu dùng đối với thiết kế quán cafe nhỏ như Kiku Kafe. Nắm bắt được thị hiếu đó, kiến trúc sư của đội ngũ thiết kế AAU đã sử dụng một bảng phối màu vô cùng bắt mắt với tone màu nóng ấm và dịu nhẹ. Tổng thể màu sắc mang lại một cảm giác tràn đầy năng lượng, tươi mới như tinh thần của chủ quán đối với thiết kế quán cafe nhỏ của mình.

Thiết kế quán cafe nhỏ - Kiku Kafe
Phối màu bắt mắt cho thiết kế quán cafe nhỏ, thu hút

Chú trọng màu sắc trong thiết kế quán cafe nhỏ đẹp, màu vàng bơ đã được chọn làm màu sắc chủ đạo cho tổng thể. Một màu sắc khá khó phối màu, nhưng lại tạo nên một không gian hài hòa, thoải mái, tươi sáng. Riêng phần mặt tiền được phối một màu trắng tinh khiết, nổi bật để dễ dàng thu hút ánh nhìn của thực khách. Để tạo ra một bảng phối màu hoàn chỉnh là những màu sắc bổ trợ như màu nâu sữa của chất liệu gỗ, hoặc màu cam rực trong các vật dụng nội thất cho thiết kế quán cafe nhỏ và độc đáo, nổi bật

Thiết kế quán cafe nhỏ mang đường nét đương đại

Điểm nổi bật trong thiết kế quán cafe nhỏ Kiku chính là cách ứng dựng vật liệu vô cùng nổi bật. Quầy bar được thiết kế đặc biệt bằng cách sử dụng gạch thẻ, tương phản hoàn toàn với tổng thể tường trơn nhẵn của thiết kế quán cafe nhỏ nhắn, bắt mắt. Thiết kế tương tự được sử dụng cho khu vực nhà vệ sinh, kết hợp cùng bồn nước gỗ cao và gương tròn cho một cụm nội thất sang trọng.

Thiết kế quán cafe nhỏ - Kiku Kafe
Gỗ được sử dụng để truyền tải tinh thần của thiết kế

Gỗ được xem như tinh thần của thiết kế khi được sử dụng từ gỗ vân lớn sẫm màu của cửa ra vào cho một cảm giác cổ điển, trầm ấm. Gỗ sáng màu hơn được thiết kế để ứng dụng cho mặt bàn và băng ghế ngồi, một lối thiết kế sang trọng và tối giản. Bật lên hẳn trong tổng thể chắc chắn chính là nội thất bàn ghế đa dạng. Từ những băng ghế dài với bàn tròn đến những chiếc bàn nhóm với sắc cam rực của những chiếc ghế cho tổng thể thêm phần bắt mắt.

Sắp đặt không gian thông minh cho thiết kế quán cafe nhỏ nhắn

Tổng thể không gian nội thất được bày trí theo bố cục 2/3, từ bên ngoài vào bên trong. Không gian được chia nhỏ và tích hợp với nhau thành những không gian chung, tối ưu được diện tích mặt bằng. Mang hơi hướng thiết kế đương đại nên mọi đường nét đều thẳng tắp, tạo một chiều sâu cho quán. Quán có khu vực ngồi ngoài trời ở phía trước, khu vực cho khách đi 1 đến 2 người ở quầy bar và đối diện. Tiến vào bên trong và khu vực tầng trên là những cụm bàn lớn cho nhóm thực khách hoặc những người có nhu cầu làm việc, yên tĩnh và riêng tư.

Thiết kế quán cafe nhỏ - Kiku Kafe
Không gian chia nhỏ để tận dụng diện tích thiết kế quán cafe nhỏ

Mặc dù chia nhỏ nhưng không gian quán vẫn được liên kết với nhau bởi những ô cửa với nhiều hình dạng khác nhau để kết nối những phân khu, tạo ra một không gian chung, rộng rãi và thông thoáng cho thiết kế quán cafe nhỏ nhắn. Sử dụng hệ thống đèn tệp màu với bảng phối màu của thiết kế cho một không gian ấm áp khi thưởng thức tại quán. Cây xanh được trang trí khắp nơi để tạo sự gần gũi với thiên nhiên.

Một vài hình ảnh thiết kế quán cafe nhỏ đẹp Kiku Kafe

Thiết kế quán cafe nhỏ - Kiku Kafe Thiết kế quán cafe nhỏ - Kiku Kafe Thiết kế quán cafe nhỏ - Kiku Kafe Thiết kế quán cafe nhỏ - Kiku Kafe Thiết kế quán cafe nhỏ - Kiku Kafe