Thiết kế quán cafe – OREY Coffee

Ý tưởng thiết kế quán cafe luôn là đề tài được nhiều kiến trúc sư quan tâm bởi nhu cầu lớn phục vụ nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Rất nhiều những kiểu dáng thiết kế được đưa ra, theo khuôn mẫu có, ý tưởng mới có và những thiết kế đột phá cũng có. Tùy theo nhu cầu của gia chủ cũng như quan niệm của đội ngũ thiết kế mà cho ra đời những dự án khác nhau. OREY Coffee là một không gian được đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu thực hiện với những nét vẽ khác biệt, không theo lối mòn và bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu về dự án.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: OREY Coffee
  • Mô hình: Quán cafe
  • Địa điểm: Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Cổ điển, sang trọng

Những đặc điểm độc đáo của dự án thiết kế quán cafe OREY Coffee

thiết kế quán cafe
Mặt tiền quán được thiết kế không quá nổi bật nhưng đủ để thu hút nhờ không gian đậm chất cổ xưa

Khá nhiều những nét độc đáo được thể hiện trong dự án thiết kế quán cafe thực hiện bởi Á Âu, đó là những nét hơi mang xu hướng cổ xưa đến từ màu sắc, kết hợp với những nét đường thẳng vuông vắn của phong cách hiện đại cùng một vài đường cong mềm mại của phong cách Luxury… Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một bức tranh đa chiều, thu hút.

Mặt tiền dự án thiết kế quán cafe rộng rãi với gam màu cổ kính

thiết kế quán cafe
Một không gian kín và một không gian mở được thể hiện ngay khi khách hàng đứng từ ngoài

Không theo xu hướng sử dụng những gam màu sặc sỡ làm nổi bật không gian mặt tiền, đội ngũ Á Âu lấy những sắc màu nhuộm màu thời gian làm điểm nhấn như xanh rêu, nâu… kết hợp với hệ cửa kính tượng trưng cho những bức tường rêu phong. Cửa kính kết hợp với gỗ sơn màu nâu loang cùng những khung đỡ đan vào nhau càng làm hiện thêm nét cổ kính. Khác xa với những phong cách hiện đại khi người ta cố làm che đậy đi những khung đỡ của hệ cửa.

Không gian mặt tiền chia làm 3 phần, một phần làm cửa ra vào, phần giữa đặt tấm pano kèm tên thương hiệu uốn lượn gắn led và không gian trên cùng là thiết kế mở được đặt một vài bộ bàn ghế dành cho những khách hàng thích hòa mình cùng thiên nhiên và ngắm thành phố từ trên cao.

Không gian bên trong mẫu thiết kế quán cafe với xu hướng giật cấp

thiết kế quán cafe
Phân chia khu vực chức năng bằng những bậc thềm giật cấp là dụng ý của đội ngũ thiết kế

Phân chia thành hai khu vực riêng biệt và lấy hệ thống sàn làm vách ngăn vô hình, khu vực ngoài là nơi khách hàng ngồi thưởng thức cafe với những bộ bàn ghế gỗ nâu trầm thiết kế kiểu cổ xưa nhưng vẫn đầy sang trọng. Hai kiểu thiết kế được đặt ở hai bên và chừa lối đi lại chính giữa để bước lên bậc qua quầy pha chế. 

Khu vực pha chế được coi là bộ mặt của quán nên được đội ngũ kiến trúc sư thiết kế tỉ mỉ, thuận tiện và gọn gàng nhất. Nếu như sàn phía dưới được lát gạch đá hoa thì thảm nỉ là sự lựa chọn cho khu vực pha chế. Vẫn là những sắc màu phủ đầy rêu phong hay sắc nâu nhuộm màu thời gian, nhưng sự kết hợp một cách khéo léo lại khiến sắc màu đó trở nên sang trọng và hiện đại.

thiết kế quán cafe
Không gian trở nên đặc biệt và bớt đơn điệu hơn khi đan xen một vài chi tiết

Mẫu thiết kế quán cafe sử dụng một hệ thống ánh sáng đa dạng đến từ hệ đèn âm trần nhằm khuếch tán ánh sáng, một vài chiếc đèn rọi ray soi chiếu vào những khu vực quan trọng hay những chiếc đèn decor thả trần… Ánh sáng vàng rọi vào những đồ nội thất tạo nên một không gian yên bình, đậm chất cổ xưa.

Những góc nhìn khác của dự án thiết kế quán cafe qua hình ảnh đẹp

thiết kế quán cafe thiết kế quán cafethiết kế quán cafe

Với nhịp sống hiện đại, để thiết kế được một dự án gợi nhắc kỷ niệm xưa là điều không phải kiến trúc sư nào cũng thực hiện được nếu chưa có kinh nghiệm. Và đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu thì không quá khó để thực hiện mẫu thiết kế quán cafe OREY Coffee bởi đã thực hiện được rất nhiều những dự án khó thì không điều gì có thể làm khó được Á Âu.