Thiết kế salon tóc – Nguyen Thanh Barbershop

Nổi bật với phong cách bụi bặm, chuẩn men để phục vụ phái mạnh, mẫu thiết kế salon tóc Nguyen Thanh hiện lên khá độc đáo qua bàn tay nhào nặn của đội ngũ AUU Interior Design. Phong cách Indochine được áp dụng vào trong thiết kế giúp không gian càng thêm khác biệt bởi không theo những lối mòn cũ lấy phong cách hiện đại làm chủ đạo. Chắc chắn đây sẽ là mẫu thiết kế được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Nguyen Thanh Barbershop
  • Mô hình: Salon tóc
  • Địa điểm: Hạ Long, Quảng Ninh
  • Phong cách thiết kế: Indochine

Nét độc đáo trong dự án thiết kế salon tóc Nguyen Thanh Barbershop

Mẫu thiết kế tiệm tóc đẹp sử dụng màu sắc lạnh tone tối

thiết kế salon tóc
Những chiếc đèn decor dài ngắn khác nhau tạo nên một không gian khá thu hút

Bao trùm dự án thiết kế là những sắc màu trầm như màu vân gỗ đến từ đồ nội thất và nền nhà, màu ghi xám của sơn tường và quầy kệ, cùng một vài chi tiết nhỏ màu trắng và đen. Chỉ với những sắc màu cơ bản nhưng đủ làm tôn lên vẻ ma mị, huyền bí khi khách hàng trải nghiệm dịch vụ của shop. Với những bạn trẻ yêu thích sự bụi bặm thì Nguyen Thanh Barbershop là lựa chọn số 1.

thiết kế salon tóc
Kiến trúc sư tinh tế sử dụng chính những bức tường gạch thô làm điểm nhấn ấn tượng

Những bức tường gạch thô với màu sắc nguyên bản cũng tạo nên những nét loang lổ bắt mắt. Góp phần quan trọng vào bảng màu tạo nên thành công của dự án thiết kế salon tóc. Tên thương hiệu với gam màu trắng thiết kế khá to bản nổi bật trên nền gạch kết hợp với chiếc biển trang trí nhiều màu sắc ấn tượng. Cả không gian như hòa quyện chung vào một phong cách Indochine hơi hướng về quá khứ nhưng vẫn mang đậm chất hiện đại.

Thiết kế salon tóc tập trung vào việc bố trí bố cục không gian

thiết kế salon tóc
Không gian được bố trí khoa học với những không gian riêng tư sẽ sử dụng vách ngăn

Sử dụng vách ngăn từ chính những mảng tường gạch thô, các không gian cần sự riêng tư như khu vực gội đầu được đặt ở một khu riêng biệt, sử dụng kết hợp chất liệu gỗ, men sứ và sofa làm bộ ghế gội dáng ngồi. Tại khu vực này còn bố trí các loại kệ đựng những hóa phẩm cần thiết để thuận tiện cho nhân viên phục vụ khách hàng.

thiết kế salon tóc
Những khu vực khác hạn chế vách ngăn để không gian được thông thoáng

Không gian bên ngoài khá rộng rãi, đủ để cho đội ngũ AUU vẽ tên một tuyệt tác mang tên thiết kế salon tóc Nguyen Thanh Barbershop. Với bố cục được chia làm 3 phần chính, một bên đặt những bộ bàn ghế kèm gương để làm tóc cho khách, một bên làm quầy lễ tân kiêm thu ngân, kiến trúc sư tinh tế đặt một dãy ghế không tựa để khách hàng có thể ngồi tại đây và nghe nhân viên tư vấn. Khu vực giữa đặt một vài bộ bàn ghế gỗ chân sắt thiết kế phong cách Indochine để khách hàng ngồi nghỉ ngơi chờ các công đoạn tiếp theo.

Hệ thống ánh sáng đa dạng, hiện đại nhưng mang phong cách Indochine

thiết kế salon tóc
Ánh sáng đến từ nhiều nguồn khác nhau, chủ yếu là hệ thống đèn decor ngắn trần

Những loại đèn hiện đại nhất với những thứ ánh sáng chân thực nhất được sử dụng để nhân viên dễ dàng quan sát và kiểm soát được màu tóc và kiểu dáng đã hợp lý chưa. Ngoài ra đây là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng khâu nên ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Mặc dù những loại đèn tiên tiến hiện đại nhất được sử dụng nhưng chúng vẫn được khoác lên mình một bề ngoài đen tuyền và thiết kế cầu kỳ để phù hợp với tổng thể phong cách AUU đang sử dụng cho dự án thiết kế salon tóc này.

thiết kế salon tóc
Một hệ thống đèn đồ sộ được sử dụng, mỗi loại mang một dấu ấn riêng

Khi quyết định sử dụng phong cách Indochine cho mẫu thiết kế salon tóc Nguyen Thanh Barbershop, đội ngũ AUU Interior Design hiểu được sẽ khá vất vả trong việc lựa chọn từng chi tiết dù là nhỏ nhất để hướng tới một tổng thể hòa hợp và đồng nhất. Đây là một phong cách khó thực hiện và đòi hỏi đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm. Và kết quả đã đơm trái ngọt khi dự án ra đời với sự thành công ngoài mong đợi, AUU luôn mong muốn nhận được nhiều những dự án như vậy nữa từ quý khách.