Thiết kế shop mỹ phẩm – Cosmetic Super Market

Dự án thiết kế shop mỹ phẩm: Cosmetic Super Market, được lấy cảm hứng từ một bản vẽ thiết kế siêu thị, đúng với tên gọi của cửa hàng. Do đó, đây là một sự khác biệt trong các mẫu thiết kế shop mỹ phẩm đã được thực hiện bởi đội ngũ AAU interior Design từ trước đến nay. Và bởi là một dạng siêu thị đặc biệt, vì thế kiến trúc sư đã lựa chọn phong cách thiết kế Industrial – Cái tên vừa sử hữu vẻ đẹp thời thượng vừa có sự quy củ, cho dự án lần này.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Cosmetic Super Market
  • Mô hình: Cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm
  • Địa điểm: Mỹ Đình, Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Industrial

Những điểm nổi bật trong thiết kế shop mỹ phẩm – Cosmetic Super Market

Khu vực được phân chia rõ ràng trong bản thiết kế shop mỹ phẩm hiện đại

Không chỉ trong một dự án thiết kế shop mỹ phẩm hiện đại hay bản vẽ thiết kế siêu thị có yêu cầu cao trong tính rõ ràng của không gian được phân chia, lĩnh vực thiết kế nội thất nói chung đều có những quy chuẩn riêng trong khía cạnh công năng. Đối với các mẫu thiết kế shop mỹ phẩm được dựa trên khuôn mẫu siêu thị, cửa hàng bách hóa như Cosmetic Super Market, có thể nhận thấy rõ sự “rạch ròi” trong mỗi không gian khác nhau của diện tích shop.

Thiết kế shop mỹ phẩm - Cosmetic Super Market
Công năng sử dụng được phân chia rõ ràng

Trong đó, không gian điều hành chiếm một diện tích nhỏ với dáng chữ L ở khu vực trung tâm trong bản thiết kế shop mỹ phẩm và được tách biệt hoàn hảo thông qua vách ngăn bằng kính trong suốt. Cách thiết kế và bố trí này thuận tiện cho nhân viên cửa hàng có thể quan sát bao quát khu vực thanh toán khi cần thiết cũng như dễ dàng di chuyển hơn.

Thiết kế shop mỹ phẩm - Cosmetic Super Market
Khu vực điều hành được ngăn cách bằng cửa kính trong suốt

Các mẫu thiết kế shop mỹ phẩm luôn chú trọng trong việc sử dụng màu sắc

Nếu đã biết đến phong cách thiết kế công nghiệp/ Industrial, hẳn bạn cũng đã biết những gam màu trung tính thiên lạnh là một nét đặc trưng trong nội thất của thể loại này. Và Cosmetic Super Market cũng tương tự như vậy, bao phủ toàn bộ bản thiết kế shop mỹ phẩm là những tone: Xám, đen, trắng cát. Sự phối hợp trên đem lại cho bản vẽ thiết kế siêu thị một vẻ đẹp đậm chất hiện đại.

Thiết kế shop mỹ phẩm - Cosmetic Super Market
Những tone màu trung tính phủ lên toàn bộ không gian cửa hàng

Thế nhưng nếu một không gian chỉ có sự xuất hiện của sự trung lập, dễ khiến người nhìn cảm thấy chán nản. Vì thế, kiến trúc sư đã tinh ý thêm vào một ít sắc nâu từ chất liệu gỗ, vừa làm điểm nhấn thu hút vừa là cách thức phân biệt khu vực điều hành trong dự án thiết kế shop mỹ phẩm hiện đại.

Thiết kế shop mỹ phẩm - Cosmetic Super Market
Gỗ là điểm nhấn ấm áp trong bản thiết kế shop mỹ phẩm

Thiết kế shop mỹ phẩm Industrial đồng bộ trong đường nét thiết kế

Một điểm đặc trưng trong phong cách Industrial còn phải kể đến sự không hoàn hảo trong các đường nét trên vật dụng nội thất. Ví dụ điển hình trong mẫu thiết kế shop mỹ phẩm kiêm bản vẽ thiết kế siêu thị Cosmetic Super Market chính là hệ thống đường ống chằng chịt trên trần nhà, những bức tường xi măng hay phần tủ gỗ với những thớ thịt lớn. Các đường nét thiết kế “trần trụi” trên đã góp phần đem lại một vẻ đẹp riêng biệt cho một trong các mẫu thiết kế shop mỹ phẩm đến từ thương hiệu AAU Interior Design.

Thiết kế shop mỹ phẩm - Cosmetic Super Market
Hệ thống đường ống trên trần nhà

Tuy nhiên để giảm bớt sự cứng nhắc trong bản thiết kế shop mỹ phẩm, AAU đã điểm xuyết những đường bo góc mềm mại vào trong kiểu dáng của những chiếc kệ trưng bày, phù hợp cho sự nhẹ nhàng dịu nhẹ của các dòng mỹ phẩm được bày bán.

Một số hình ảnh từ bản vẽ thiết kế siêu thị kiêm shop mỹ phẩm từ AAU Interior Design 

Thiết kế shop mỹ phẩm - Cosmetic Super Market Thiết kế shop mỹ phẩm - Cosmetic Super Market Thiết kế shop mỹ phẩm - Cosmetic Super Market

Qua những điểm nổi bật trên, hoàn toàn có thể nhận thấy dự án thiết kế shop mỹ phẩm Cosmetic Super Market mang một vẻ đẹp rất riêng, không được mỹ miều như những người tiền bối đi trước nhưng lại có một vẻ hiện đại ấn tượng. AAU Interior Design sẽ không ngừng cố gắng để trau dồi khả năng sáng tạo, để có thể hỗ trợ quý khách hàng trong những dự án thiết kế cửa hàng sắp tới.