Thiết kế shop thời trang nữ Nosbyn Studio

Nosbyn Studio là một dự án thiết kế shop thời trang nữ với phong cách màu sắc, độc đáo và ấn tượng mà đội ngũ kiến trúc sư AAU đã có cơ hội làm việc và lên ý tưởng cho thiết kế này. Trái ngược với phong cách thiết kế quần áo có phần thanh lịch và nhẹ nhàng thì phong cách trong thiết kế shop lại mang một hơi thở hiện đại, màu sắc và năng động hơn. Cùng AAU tìm hiểu những nét độc đáo của bản thiết kế shop thời trang nữ Nosbyn Studio nhé!

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Nosbyn Studio
  • Mô hình: Shop thời trang
  • Địa điểm: Quận 1, TP.HCM
  • Phong cách thiết kế: Tối giản & Hiện đại

Đặc điểm nổi bật của thiết kế shop thời trang nữ Nosbyn Studio

Thiết kế shop thời trang nữ với mặt tiền tối giản, thanh lịch

Mặt tiền cửa hàng là một thiết kế với màu sắc nhã nhặn, toát lên sự dịu dàng của thương hiệu để tăng độ thu hút với các khách hàng nữ. Phần lớn thiết kế được bao phủ bởi một lớp gạch vân nhám màu trắng. Khách hàng có thể nhìn trực tiếp vào bên trong cửa hàng thông qua lớp của kính lớn đặt giữa 2 cột lớn. Phía trên khung cửa là những thiết kế góc cạnh xếp chồng lên nhau, cùng với đó là thiết kế logo chữ nổi và lớp đèn ẩn phía sau để tạo thêm chiều sâu cho logo thương hiệu.

Thiết kế shop thời trang nữ Nosbyn Studio
Thiết kế mặt tiền đơn giản, thu hút

Phối màu tương phản tạo nên nét độc đáo, ấn tượng

Đối lập hoàn toàn với mặt tiền có phần trung tính thì không gian bên trong lại gây ấn tượng với người nhìn bởi màu sắc nổi bật. Tuy vậy nhưng tổng thể phối màu của cửa hàng lại là 2 màu sắc tương phản về sắc độ. Các mảng tường được sơn một tone vàng beige làm nền cho không gian thêm phần nhẹ nhàng tệp màu với các sản phẩm của shop. Trần nhà được sơn màu trắng để tạo sự phân tách, đồng thời tăng thêm độ tươi sáng cho không gian.

Thiết kế shop thời trang nữ Nosbyn Studio
Sử dụng phối màu tương phản tạo nên sự thu hút, ấn tượng

Tổng thể mang tone trung tính nhưng nội thất lại mang một sắc độ nổi bật hơn hẳn. Những vật dụng trang trí được sử dụng làm bàn, kệ đều là những hình khối đặc biệt với gam màu nóng như vàng rực hoặc xanh. Bức tường ở trong đối diện hướng cửa cũng mang một màu vàng rực rỡ, dễ nhận thấy, thu hút và gợi lên sự ấm áp và vui vẻ cho thiết kế shop thời trang nữ hiện đại.

Thiết kế shop thời trang nữ với đường nét thiết kế tối giản, hiện đại

Diện tích mặt bằng thiết kế shop thời trang nữ Nosbyn Studio không quá to nên các kiến trúc sư đã ứng dụng đường nét thiết kế thẳng và dài để tạo thêm chiều sâu cho thiết kế cửa hàng. Dựng nên chủ yếu bởi những đường thẳng, các mảng tường và trần phân tách rõ ràng, là sự kết hợp, đấu nối các đường thẳng lại với nhau. Vật dụng bên trong cửa hàng cũng mang sự tối giản nhất. Những chiếc bệ với hình khối vuông vức và họa tiết đa dạng từ trơn đến caro hoặc kẻ sọc. Tổng thể tạo nên một sự đối lập hài hòa giữa thanh lịch và tối giản, hiện đại.

Thiết kế shop thời trang nữ Nosbyn với bố cục đối xứng cũng giúp cho không gian giữa được thông thoáng hơn. Hàng kệ sắt treo quần áo được đặt sát vào hai bên tường, gọn gàng và ngăn nắp. Giữa 2 kệ bên trái là một tấm gương lớn hình chữ nhật đứng để tối ưu độ phản chiếu cho các khách hàng nữ khi đến với cửa hàng.

Thiết kế shop thời trang nữ Nosbyn Studio
Đường nét đơn giản để tạo hiệu ứng chiều sâu cho thiết kế

Bên trong cùng là phòng thử đồ với màu sắc nổi bật. Vẫn là màu vàng rực cùng hoạt tiết caro nét mảnh, mỗi phòng được trang bị một chiếc gương lớn bằng chiều cao phòng. Bên ngoài là một chiếc rèm màu beige để che chắn cho khách hàng. Cuối hành lang là một tấm gương lớn phản chiếu trực diện mặt chính cửa hàng. Bên còn lại là một không gian riêng cho bàn lễ tân của nhân viên. Nằm gọn trong một khối hộp chữ nhật, mặt chính diện khoét một ô vuông để nhân viên dễ dàng nhìn ra và quan sát cửa hàng.

Một số hình ảnh của thiết kế shop thời trang nữ Nosbyn Studio

 

Thiết kế shop thời trang nữ Nosbyn Studio Thiết kế shop thời trang nữ Nosbyn Studio Thiết kế shop thời trang nữ Nosbyn Studio