Thiết kế showroom trưng bày sản phẩm khăn giấy – POSY Store

POSY Store – thiết kế showroom  trưng bày sản phẩm khăn giấy là một mô hình thiết kế mới lạ mà đội ngũ AAU Interior Design đã có cơ hội thực hiện. Tuy rằng không gian showroom nhỏ nhưng đội ngũ AAU đã sử dụng triệt để diện tích để tạo ra thiết kế showroom nhỏ đẹp, phù hợp. Cùng điểm qua một vài yếu tố tạo nên một thiết kế nhỏ đẹp cho POSY Store nhé.

Thông tin dự án:

  • Tên dự án: Cửa hàng trưng bày sản phẩm khăn giấy POSY Store
  • Mô hình: Showroom
  • Địa điểm: Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Phong cách: Contemporary

Những điểm nổi bật trong thiết kế showroom POSY Store

Tone màu sang trọng cho showroom nhỏ đẹp

Showroom được phối một gam màu trung tính cho toàn bộ thiết kế. Ứng dụng màu trắng chủ đạo, đặc trưng của phong cách Đương đại, tạo cho thiết kế showroom một vẻ ngoài thanh lịch, nổi bật. Mặt tiền được bao phủ bởi màu trắng, kết hợp với nội thất màu nâu, beige để làm nổi bật không gian bên trong. Sự dung hoa của màu sắc tạo một cảm giác sang trọng, nhẹ nhàng như chính sản phẩm được trưng bày. Điểm nhấn trong bảng màu của showroom chính là ánh bạc  đại diện cho hơi thở hiện đại giữa không gian thiết kế đương đại, một sự khác biệt nhưng vẫn rất hài hòa trong tổng thể.

Thiết kế showroom trưng bày sản phẩm khăn giấy - POSY Store
Thiết kế showroom với sự hài hòa trong phối màu

Logo POSY được thực hiện với 3 phiên bản, đặc trưng cho thiết kế showroom, đẹp và sang trọng. Logo chính thức được đặt trên bức tường màu beige sau quầy lễ tân, rất dễ dàng để nhận diện. Phía trên cao là logo hộp đèn trắng có thể nhìn được ngay từ chính diện cửa hàng. Bên ngoài là logo màu nâu gỗ trên nền trắng của mặt tiền, một điểm nhấn trong bản phối màu sắc của thiết kế showroom.

Thiết kế showroom ứng dụng đường nét phong cách đương đại

Đặc trưng cho phong cách thiết kế showroom đương đại chính là ứng dụng triệt để đường thẳng và hình khối trong thiết kế. Vì tận dụng đường thẳng nên từ góc nhìn chính diện, showroom có được chiều sâu nhất định mặc cho diện tích mặt bằng không thật sự lớn. Vật dụng nội thất với hình khối đơn giản tạo cảm giác thông thoáng cho thiết kế showroom. Đường bo tròn tại các góc cạnh của đồ nội thất tạo ra những đường nét mềm mại, thanh thoát.

Thiết kế showroom trưng bày sản phẩm khăn giấy - POSY Store
Bố cục đối xứng tạo chiều sâu cho thiết kế showroom

Bố cục đối xứng 2 bên cùng hàng kệ trưng bày sản phẩm càng giúp gia tăng thêm độ dài của không gian.Sự đối xứng còn xuất hiện ở chiều cao, cụ thể là trung tâm cửa hàng. Dưới mặt sàn là một thiết kế hoa tiết tráng gương với hình khối lạ mắt, đối diện với cửa sổ trời hình ngũ giác với kính gân trong ở trần nhà. Thiết kế này giúp ánh sáng hội tụ tại trung tâm của showroom, ở vị trí trục đối xứng, có thể nhìn bao quát toàn bộ thiết kế showroom.

Điểm nhấn từ nội thất mới lạ cho thiết kế showroom

Sở hữu không gian không quá lớn, áp dụng đường thẳng để tạo chiều sâu thì cần một điểm nhấn tại trung tâm để tạo ra sự khác lạ cho tổng thể. Bộ bàn ghế của cửa hàng lại mang hơi hướng của phong cách trừu tượng khi sử dụng những hình khối không phổ biến. Một cụm nội thất gồm bàn gỗ chân trụ cao và một bục ghế lót bên trên một phiến đá. Bố cục được sắp đặt ngay tại không gian hội tụ ánh sáng của thiết kế showroom. Sự khác biệt trong phong cách nhưng chính là sự nổi bật trong tổng thể.

Thiết kế showroom trưng bày sản phẩm khăn giấy - POSY Store
Sự phá cách trong việc sử dụng và bày trí vật dụng

Khu vực bàn lễ tân cũng được sử dụng gỗ làm trụ và mặt bàn bằng kính, gập vào tạo thành một góc mở nhưng vừa đủ sự kín đáo cho thiết kế showroom khăn giấy. Kệ trưng bày sản phẩm được lắp đặt âm tường, các dãy kệ phủ ánh bạc như gương, cùng hệ thống đèn chiếu sáng làm bật lên sản phẩm trưng bày. Bên dưới là những ngăn tủ âm sử dụng màu trắng để hài hòa hơn với phần bên trên. Chính vì đã tận dụng được ánh sáng tự nhiên nên hệ thống đèn cũng được tối giản, buổi tối chủ yếu sử dụng đèn trần và đèn sản phẩm.

Một vài hình ảnh khác của thiết kế showroom POSY Store

Thiết kế showroom trưng bày sản phẩm khăn giấy - POSY Store