Thiết kế siêu thị Food Tokyo

Food Tokyo là dự án thiết kế siêu thị được AAU Interior Design chăm lo từng chút một. Mẫu thiết kế cửa hàng tạp hóa này là sự hài hòa hoàn hảo giữa phong cách nội thất hiện đại và sự ấm áp, một đặc trưng của đất nước Nhật Bản. Bao trọn thiết kế nội thất siêu thị Food Tokyo là một diện mạo tinh tế nhưng đầy sức sống tươi mới của các dòng sản phẩm được bày bán.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Food Tokyo
  • Mô hình: Siêu thị; cửa hàng bách hóa
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại + Ấm áp

Chi tiết trong dự án thiết kế nội thất siêu thị 

Là một dự án với tiêu chí thiết kế siêu thị thực phẩm xanh, đội ngũ kiến trúc sư AAU đã sử dụng hai gam màu xanh lá và vàng cho phần bên ngoài của cửa hàng bách hóa Food Tokyo. Xanh lá tượng trưng cho sự tươi ngon, lành mạnh của thực phẩm được bày bán. Trong khi đó, sắc vàng là đại diện cho những chất dinh dưỡng có trong các sản phẩm tại Food Tokyo.

Thiết kế siêu thị Food Tokyo
Sử dụng hai gam màu xanh lá và vàng cho yếu tố thương hiệu

Chi tiết slogan thương hiệu trong dự án thiết kế siêu thị Food Tokyo được AAU Interior Design sử dụng viền led vàng, tạo nên sự nổi bật và dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi khách hàng khi đến mua sắm.

Tầng trệt trong dự án thiết kế nội thất siêu thị là không gian tập trung bày bán những thực phẩm tươi như: Rau củ, đồ đông lạnh. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm chính của khách hàng, kiến trúc sư tại AAU đã sử dụng kệ gỗ tam giác cho các loại củ quả, rau tươi và bố trí ngay tại khu vực trung tâm cửa hàng.

Thiết kế nội thất siêu thị 
Kệ gỗ tam giác được sử dụng thực phẩm rau củ

Chất liệu gỗ được sử dụng cho toàn bộ phần nội thất tại thiết kế siêu thị Food Tokyo. Vì thế, bên cạnh vẻ hiện đại có trong những đường nét thiết kế thẳng, khách hàng khi mua sắm còn tận hưởng được một không gian vô cùng ấm áp đến từ gam màu mộc mạc của gỗ.

Thiết kế siêu thị Food Tokyo
Chất liệu gỗ được sử dụng cho hầu hết nội thất

Trong dự án thiết kế nội thất siêu thị, khu vực trữ hàng đông lạnh được ưu ái một vị trí nổi bật với gam màu trắng, trái ngược hoàn toàn với tổng thể cửa hàng. Để phân chia không gian trưng bày đạt chuẩn tiêu chí thiết kế siêu thị, những tấm biển phân loại kích thước lớn được AAU thêm vào bên trên ở mỗi khu vực riêng biệt.

Thiết kế nội thất siêu thị
Khu hàng đông lạnh được ưu ái một không gian riêng, nổi bật

Tầng trệt cũng là nơi cung cấp cho khách hàng những sản phẩm rượu ngoại nhập chất lượng. Tại chi tiết thiết kế nội thất siêu thị này, AAU đã sử dụng nội thất gỗ tối màu cùng hệ thống đèn vàng riêng biệt. Tạo nên sự nổi bật độc đáo cũng như khẳng định giá trị cao cấp của sản phẩm được bày bán.

Thiết kế nội thất siêu thị Food Tokyo
Khu vực rượu ngoại đầy nổi bật với chất liệu gỗ tối màu

Một chi tiết vô cùng thông minh trong mẫu thiết kế cửa hàng tạp hóa từ đội ngũ kiến trúc sư tại AAU phải kể đến khu vực cầu thang. Chúng tôi đã tận dụng không gian trống phía dưới cầu thang để giúp khách hàng trưng bày đa dạng dòng sản phẩm kinh doanh. Ngoài ra, quầy thu ngân cũng được bố trí tại một vị trí thuận lợi, tạo điều kiện cho nhân viên có thể quan sát bao quát không gian tầng trệt và di chuyển khi cần thiết.

Mẫu thiết kế cửa hàng tạp hóa
Tận dụng không gian trống để đa dạng sản phẩm

Tầng 2 cũng được áp dụng những tiêu chuẩn thiết kế siêu thị tương tự tầng trệt: Yếu tố thương hiệu, bảng phân loại, tủ đông được đặt riêng biệt,… Những chiếc kệ gỗ hiện đại được sử dụng cho khu vực trưng bày tại đây. Bên cạnh đó, AAU còn thiết kế kệ sản phẩm âm tường với chất liệu kim loại cao cấp, giúp tiết kiệm tối đa không gian sử dụng.

Tiêu chuẩn thiết kế siêu thị
Nội thất gỗ xuất hiện đầy thời thượng
Tiêu chí thiết kế siêu thị
Thiết kế kệ âm tường đầy chắc chắn

Thiết kế nội thất siêu thị cũng sử dụng nghệ thuật đối xứng cho việc bố trí kệ trưng bày sản phẩm tại khu vực trung tâm tầng 2. AAU đã phân chia hoàn hảo không gian chính với 3 lối đi, thuận tiện cho khách hàng khi trải nghiệm mua sắm.

Thiết kế nội thất siêu thị
Phân chia không gian trưng bày hợp lý

Đội ngũ AAU đã tinh tế kết hợp hệ thống đèn rọi cùng đèn led âm tường trong mẫu thiết kế cửa hàng bách hóa Food Tokyo, để đảm bảo cung cấp đầy đủ ánh sáng cần thiết cho toàn bộ không gian.

Những hình ảnh từ dự án thiết kế siêu thị Food Tokyo từ AAU

Dự án thiết kế siêu thị Food Tokyo Dự án thiết kế siêu thị Food Tokyo Dự án thiết kế siêu thị Food Tokyo Dự án thiết kế siêu thị Food Tokyo Dự án thiết kế siêu thị Food Tokyo Dự án thiết kế siêu thị Food Tokyo Dự án thiết kế siêu thị Food Tokyo Dự án thiết kế siêu thị Food Tokyo

Một mẫu thiết kế siêu thị hoàn hảo cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí thiết kế siêu thị riêng biệt. AAU Interior Design tự hào đã hoàn thiện dự án Food Tokyo đúng theo những chuẩn mực đó. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để sở hữu bản thiết kế không gian nội thất như mơ.