Thiết kế spa dưỡng sinh – saiki clinic

Sử dụng phong cách Nhật Bản làm tâm điểm cho mẫu thiết kế spa dưỡng sinh saiki clinic, đội ngũ thiết kế AUU Interior Design đã thành công khi thoạt nhìn, khách hàng sẽ ngỡ đang sử dụng dịch vụ tại Japan. Một phong cách nhẹ nhàng, tối giản và ấm cúng rất phù hợp với những dự án spa dưỡng sinh mà chủ đầu tư mong muốn thực hiện.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: saiki clinic
  • Mô hình: spa dưỡng sinh chuyên nghiệp
  • Địa điểm: Quận 3, TP HCM
  • Phong cách thiết kế: Japan

Thông tin chi tiết dự án thiết kế spa dưỡng sinh saiki clinic

Phong cách Nhật Bản thể hiện rõ nét tại thiết kế spa dưỡng sinh qua vật liệu sử dụng

Có thể dễ dàng nhận thấy những dự án được thiết kế theo phong cách Nhật Bản đều sử dụng những vật liệu rất thân thiện với tự nhiên như gỗ, tre, nứa… Những vật liệu này mang đến cảm giác an toàn, gần gũi và thư giãn đối với người sử dụng, với những spa dưỡng sinh như saiki clinic là đây gần như là lựa chọn số 1.

thiết kế spa dưỡng sinh
Một không gian thư thái, rộng rãi để khách hàng trải nghiệm dịch vụ

Mẫu thiết kế spa dưỡng sinh lấy gỗ làm tâm điểm trong thiết kế nội thất, từ hệ thống bàn ghế tiếp khách, hệ thống kệ… Vách ngăn không phải là những tấm bê tông thô kệch mà lấy ý tưởng từ tre nứa đan vào nhau tạo nên.

thiết kế spa dưỡng sinh
Cẩn trọng, tỉ mỉ trong từng đường nét dù là nhỏ nhất

Có lẽ nét tinh tế nhất trong toàn bộ mẫu thiết kế nằm ở lối đi lại được ghép bằng những miếng gỗ hình ziczac có trải sỏi trắng xung quanh, lối đi không lớn nhưng khách hàng có thể hòa mình với thiên nhiên qua những chậu cây được che bởi những tấm vải ngắn đủ để không khí lan tỏa khắp spa.

Không gian được tối giản hóa nhờ cách sắp xếp khoa học của AUU

Một không gian rộng rãi, thư thái là rất quan trọng đối với thiết kế spa dưỡng sinh, đó cũng là lý do AUU lựa chọn Japan làm ý tưởng thiết kế. Những đồ nội thất được sắp xếp dọc 2 bên dự án để lại một khoảng trống ở giữa để luồng không khí luân chuyển rộng khắp, giúp thượng khách có thể thư thái hoàn toàn khi tới đây. Hai bộ bàn ghế tiếp khách đặt 2 bên đối xứng nhau và để lại khoảng trống được lấp đầy bằng hệ thống kệ.

thiết kế spa dưỡng sinh
Không gian được tối ưu hóa, đồ nội thất giản lược nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng

Quầy tiếp tân đặt phía trong, giúp nhân viên có thể dễ dàng tiếp đón và tư vấn cho khách hàng. Khu vực trống phía sau được trưng dụng đặt tên thương hiệu và cũng đồng thời là vách ngăn với khu vực bên trong.

thiết kế spa dưỡng sinh
Khách hàng sẽ cảm nhận được sự thư giãn khi sử dụng dịch vụ, dưới màu sắc nhẹ nhàng và ánh sáng chan hòa

Lấp đầy những khoảng trống còn lại là màu xanh mướt đến từ những chậu cây, đây là những thứ không thể thiếu đối với thiết kế của Nhật giúp trao đổi không khí và tạo điểm nhấn mạnh mẽ cho toàn bộ mẫu thiết kế spa dưỡng sinh saiki clinic.

Mẫu thiết kế spa dưỡng sinh với ánh sáng và màu sắc đồng điệu

thiết kế spa dưỡng sinh
Khu vực mặt tiền gây ấn tượng mạnh với kiểu thiết kế chữ H, sử dụng gạch ốp lát màu sắc nhẹ nhàng

Có lẽ ấn tượng mạnh mẽ nhất trong bản thiết kế nằm ở khu vực mặt tiền spa với không gian rộng rãi, thiết kế vuông vức theo hình chữ H. Tên thương hiệu khắc trang trọng trên nền inox vàng nổi bật giữa phố. Chừa lại một không gian nhỏ trước khi khách hàng bước qua lớp cửa kính vào khu vực bên trong.

thiết kế spa dưỡng sinh
Một vườn tiểu cảnh mini được trưng dụng ngay khu vực ban công đủ để thấy sự tinh tế của dự án này

Ánh sáng trong mẫu thiết kế spa dưỡng sinh saiki đến từ ánh sáng tự nhiên qua hệ thống cửa kính và ánh sáng vàng nhân tạo đến từ những chiếc đèn tròn và đèn led gắn âm trần. Khuếch tán trong một không gian ấm áp, không quá chói tạo cho khách hàng cảm giác thư giãn hoàn toàn khi kết hợp với các liệu pháp spa tại saiki.

Phong cách tối giản của Nhật Bản được thể hiện rõ nét trong bản thiết kế spa dưỡng sinh saiki clinic qua bàn tay dày dạn kinh nghiệm của đội ngũ nhà AUU Interior Design. Không cần đến những vật liệu cao cấp, màu sắc rực rỡ nhưng cũng đủ để mọi người phải ngước nhìn và thu hút khách hàng đến trải nghiệm. Đó chính là nét tài hoa trong đường nét thiết kế của AUU ở dự án saiki clinic nói riêng và hàng ngàn dự án khác nói chung.