Thiết Kế Spa dưỡng sinh – Spa Coco

Dự án thiết kế spa dưỡng sinh – Spa Coco với yêu cầu một không gian chăm sóc sức khỏe sở hữu kiến trúc Việt Nam truyền thống kết hợp cùng chút mới mẻ của phong cách hiện đại, là một bản vẽ tái hiện hoàn hảo lại nội thất cổ điển và tinh tế của những ngôi nhà Việt cổ. Sở hữu vẻ đẹp nhẹ nhàng đi cùng với những tinh hoa kiến trúc, Coco spa còn được gọi là thiết kế spa phong cách mộc.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Spa Coco
  • Mô hình: Spa dưỡng sinh
  • Địa điểm: Tp. Sơn La
  • Phong cách thiết kế: Truyền thống x Hiện đại

Những điểm nổi bật trong bản thiết kế spa dưỡng sinh – Spa Coco

Lý do dự án thiết kế spa dưỡng sinh này còn được gọi là bản thiết kế spa phong cách mộc bởi chất liệu có trong hầu hết các không gian trong Coco spa đều là gỗ. Đây được xem là một cái tên không chỉ nổi tiếng trong những phong cách thiết kế nội thất hơi hướng thiên nhiên hóa: Rustic, Eco, Organic,…Mà còn xuất hiện ở nhiều thể loại kiến trúc thời đại mới: Scandanavian, Modern,…Tuy nhiên, chất liệu gỗ khi xuất hiện trong mẫu thiết kế nội thất spa đẹp lại được phủ lên sự tinh tế và nhẹ nhàng, không xô bồ không thời thượng.

Thiết Kế Spa Dưỡng Sinh
Coco spa là bản thiết kế spa dưỡng sinh hài hòa giữa truyền thống và hiện đại

AAU Interior Design sử dụng gam màu tối làm nền màu chủ đạo cho toàn bộ khu vực tiếp khách và cả phòng spa. Tone màu này đem lại cảm giác thư giãn tối đa cho thị giác, giúp khách hàng dễ dàng tận hưởng thời gian nghỉ dưỡng, hồi phục thể lực. Tuy nhiên nếu chỉ có một gam màu sẫm, bản thiết kế spa gội đầu dưỡng sinh sẽ khá “tăm tối”, do đó tone Beige hay cam đất được điểm xuyết để mang một tổng thể cân bằng.

Bản thiết kế spa gội đầu dưỡng sinh
Những tone màu sáng được thêm vào để cân bằng diện mạo

Không gian trong bản thiết kế spa dưỡng sinh được chia ra làm hai, bao gồm: Khu vực ngồi chờ và Khu vực spa. Đi cùng với đó là sự đối lập trong yếu tố ánh sáng cũng như bố cục sắp xếp, tạo ra một dự án thiết kế nội thất spa đẹp và mới lạ.

Khu vực ngồi chờ trong dự án thiết kế spa dưỡng sinh

Không gian chờ đợi của một bản thiết kế nội thất spa đẹp cần đáp ứng được số lượng chỗ ngồi hợp lý. Do đó, AAU đã lựa chọn thiết kế bộ bàn ghế gỗ thanh mảnh, cổ điển để sắp xếp tại khu vực này, chúng được sắp xếp thành hàng để tận dụng tối đa diện tích. Bên cạnh đó, nơi đây còn sở hữu một nguồn sáng được kết hợp từ yếu tố tự nhiên và nhân tạo, càng làm tăng thêm vẻ đẹp truyền thống của dự án thiết kế spa dưỡng sinh.

Thiết kế spa dưỡng sinh
Khu vực phòng chờ tinh tế trong bản thiết kế spa dưỡng sinh

Ngoài ra, không thể bỏ qua thiết kế không gian mở được tạo ra từ những vách ngăn rỗng, tạo sự thông thoáng cho toàn bộ không gian trong thiết kế spa gội đầu dưỡng sinh. Hoa văn kỷ hà với chất liệu gỗ được thêm vào trở thành điểm nhấn bắt mắt cho không gian ngồi chờ của khách hàng.

Khu vực spa trong bản thiết kế spa phong cách mộc

Trái ngược với sự sáng sủa cùng độ rộng thoáng của nơi chờ đợi trong bản thiết kế spa dưỡng sinh, khu vực spa sở hữu một diện mạo “trầm” và riêng tư. Vẫn sử dụng chất liệu gỗ cùng họa tiết kỷ hà nhưng nguồn sáng tại đây được AAU tiết chế tối đa để đem lại cảm giác nhẹ nhàng cho khách hàng. Bên cạnh đó các vách ngăn cũng được mở rộng độ lớn để đảm bảo sự riêng tư khi tận hưởng dịch vụ thư giãn.

Thiết Kế Spa Dưỡng Sinh - Spa Coco
Ánh sáng dịu nhẹ cùng độ riêng tư tuyệt đối

Một số hình ảnh trong mẫu thiết kế nội thất spa đẹp từ AAU 

Thiết kế spa dưỡng sinh Thiết kế spa dưỡng sinh

Không sở hữu những đường nét thời thượng hay chất liệu sang chảnh như đại đa số nhiều mẫu thiết kế spa dưỡng sinh hiện đại hiện nay, dự án thiết kế spa phong cách mộc đến từ AAU Interior Design lại toát lên một vẻ đẹp cổ kính riêng biệt. Đội ngũ AAU sẽ không ngừng nỗ lực và nghiên cứu nhiều hơn để cho ra đời những bản thiết kế nội thất hoàn hảo danh riêng cho quý khách hàng.