Thiết kế tiệm tạp hóa Lê UK

Lê UK là một dự án thiết kế tiệm tạp hóa có phần khác biệt trong những thành phẩm của đội ngũ AAU Interior Design. Nếu như những mẫu thiết kế siêu thị đẹp khác đều sử dụng thể loại hiện đại và thời thượng cho không gian nội thất, thì bản vẽ Lê UK lại được phủ lên vẻ đẹp của trời Âu pha trộn với sự mới mẻ của Modern.  Kiến trúc sư AAU đã lựa chọn phong cách Tân cổ điển cho dự án lần này.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Lê UK Store
  • Mô hình: Tiệm tạp hóa
  • Phong cách thiết kế: Tân cổ điển 

Những điểm nổi bật có trong dự án thiết kế tiệm tạp hóa Lê UK

Cách thiết kế cửa hàng tạp hóa có sự tương đồng trong màu sắc

Dự án thiết kế tiệm tạp hóa Lê UK sở hữu hai không gian khác nhau với sơ đồ thiết kế cùng cách bố trí có sự khác biệt rõ rệt. Tuy nhiên, để sở hữu một sự đồng nhất trong diện mạo cửa hàng, màu sắc chính là yếu tố quyết định trong cách thiết kế cửa hàng tạp hóa. Tại đây, kiến trúc sư AAU lựa chọn các gam màu nhã nhặn: Trắng, Deep Green và Brown cho toàn bộ cả hai tầng lầu.

Thiết kế tiệm tạp hóa Lê UK
Sự tương đồng trong màu sắc của mẫu thiết kế tiệm tạp hóa

Thiết kế tiệm tạp hóa Lê UK

Tuy nhiên để tạo sự riêng biệt nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa và đồng nhất, ngoài sắc trắng được lựa chọn làm tone màu chủ đạo, những sắc màu khác được linh hoạt trong vị trí để tạo ra điểm nhấn cho từng không gian mà vẫn giữ nguyên tính đồng nhất trong toàn bộ bản thiết kế tiệm tạp hóa Lê UK.

Thiết kế tiệm tạp hóa Lê UK hài hòa trong đường nét thiết kế

Khi nhắc đến một bản vẽ thiết kế tiệm tạp hóa sử dụng phong cách Tân cổ điển, chắc hẳn đường nét thiết kế sẽ là yếu tố được chú ý nhất. Tại dự án Lê UK tất cả các điểm đặc trưng trong thiết kế của hai thể loại Cổ điển và Hiện đại đều được xuất hiện một cách trang nhã và hài hòa. Các đường cong và thẳng tại tầng trệt xuất hiện trong cùng 1 khung hình theo từng phân loại, trong khi đó tầng trên lại là sự giao thoa của cả hai nét vẽ.

Thiết kế tiệm tạp hóa Lê UK
Đường nét thẳng và tròn được sử dụng hài hòa

Thiết kế tiệm tạp hóa Lê UK

Tất cả những chi tiết trên tạo ra hai không gian vừa đồng bộ về màu sắc vừa hài hòa về đường nét thiết kế nhưng lại không gây ra sự nhàm chán, vì sử dụng nhiều “chất liệu” giống nhau trong cùng một dự án thiết kế tiệm tạp hóa 2 tầng như Lê UK Store.

Bố cục phù hợp góp phần thể thiết kế siêu thị đẹp

Hiển nhiên, một mẫu thiết kế siêu thị đẹp cũng cần đến một bố cục phân chia phù hợp với nhu cầu trưng bày sản phẩm của các dòng thương hiệu khác nhau. Đối với dự án thiết kế tiệm tạp hóa Lê UK, kiến trúc sư AAU đã tuân thủ đúng tiêu chuẩn nội thất cổ điển đó là sử dụng bố cục 2/3. Diện tích dùng để bày trí sản phẩm sẽ chiếm phần lớn trong tổng thể từng tầng lầu, trong khi 1/3 không gian còn lại được sử dụng cho mục đích trang trí hoặc trở thành khu vực ngồi chờ.

Thiết kế tiệm tạp hóa Lê UK
Bố cục 2/3 chuẩn chỉnh cho phong cách cổ điển

Thiết kế kệ siêu thị có sự khác biệt nhưng hỗ trợ nhau

Dễ dàng nhận thấy điểm khác biệt trong thiết kế kệ siêu thị tại mẫu thiết kế tiệm tạp hóa Lê UK. Trái ngược với sự hài hòa ở nét vẽ thiết kế tròn và thẳng thì form dáng kệ trưng bày rời của hai không gian trong mẫu siêu thị lại không có sự tương đồng về màu sắc. Nếu mẫu kệ ở dưới sử dụng sắc trắng và vàng kim thì tầng trên được phủ lên sắc xanh trầm đầy sang trọng.

Thiết kế tiệm tạp hóa Lê UK
Kệ trưng bày riêng có sự đối nghịch màu sắc

Thiết kế tiệm tạp hóa Lê UK

Một số hình ảnh trong bản vẽ thiết kế siêu thị đẹp Lê UK từ AAU Interior Design

Thiết kế tiệm tạp hóa Lê UK Thiết kế tiệm tạp hóa Lê UK Thiết kế tiệm tạp hóa Lê UKThiết kế tiệm tạp hóa Lê UK

Với một tone màu sáng trang nhã đi cùng điểm nhấn tinh giản không kém phần sang trọng, dự án thiết kế tiệm tạp hóa Lê UK quả thật là một thành phẩm hoàn hảo của đội ngũ AAU Interior Design. Chúng tôi rất hân hạnh trở thành đơn vị thực hiện bản vẽ thiết kế nội thất cửa hàng, siêu thị cho nhiều thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước.