Thiết kế văn phòng cao cấp – An Hoa Office

Thiết kế văn phòng là một loại hình nhận được sự quan tâm từ rất nhiều cấp quản lý các doanh nghiệp. Bởi vì thiết kế văn phòng cao cấp không chỉ tạo ra không gian làm việc hiện đại mà còn nâng tầm hình ảnh cho thương hiệu, cho công ty. Chính vì vậy mà các chủ doanh nghiệp đều mong muốn có được một bản thiết kế văn phòng ưng ý nhất cho mình. Đội ngũ AAU Interior Design đã không ngừng tìm tòi và sáng tạo để đưa ra bản thiết kế văn phòng cao cấp nhất dành cho khách hàng An Hoa Office.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: An Hoa Office
  • Mô hình: Văn phòng
  • Địa điểm: Thanh Trì, Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại (Urban)

Điểm đặc sắc tạo nên thiết kế văn phòng cao cấp An Hoa

An Hoa Office – một dự án văn phòng quy mô lớn, với nhiều cụm không gian khác nhau. Với diện tích lớn, đòi hỏi kiến trúc sư phải tạo ra sự đồng nhất và liên kết trong thiết kế từng cụm không gian mà vẫn đáp ứng được yêu cầu của chủ doanh nghiệp. Phong cách thiết kế hiện đại cũng góp phần rất nhiều trong việc liên kết không gian sử dụng đường nét và chất liệu. Cùng AAU khám phá những đặc trưng của từng không gian trong thiết kế văn phòng cao cấp – An Hoa Office nhé.

Phối màu đồng nhất với nhận diện thương hiệu

Kiến trúc sư đã lên ý tưởng cho phối màu thiết kế văn phòng cao cấp dựa trên nhận diện thương hiệu của An Hoa. Màu xanh lá là một tone màu khá kén chọn và khó để phối hợp cùng những màu khác. Ở thiết kế này, kiến trúc sư của AAU đã chọn phối hợp màu xanh lá cùng với những màu sắc dịu nhẹ như trắng, xám, beige để làm nổi bật màu xanh và tạo cảm giác mềm mại, thanh lịch.

Thiết kế văn phòng cao cấp – An Hoa Office
Mang màu sắc nhận diện thương hiệu vào trong thiết kế

Riêng phòng của giám đốc được thiết kế theo tone trầm ấm với gỗ sẫm màu cổ điển và tường xám hiện đại. Sử dụng nội thất gỗ sẫm và đen để tạo ra điểm nhấn cho tổng thể không gian, tăng thêm sự sang trọng cho phòng làm việc và không gian tiếp khách.

Không gian làm việc hiện đại cho thiết kế văn phòng cao cấp

Vật liệu sử dụng cho thiết kế văn phòng cao cấp phong cách hiện đại thường là đường nét thẳng cùng những hình khối đơn giản, tạo chiều sâu cho không gian. Những bức tường trơn nhám, tạo cảm giác thô ráp để bộc lộ hơi thở tự do. Gạch thẻ nhỏ màu beige ốp tường ở mặt tiền văn phòng để làm nổi bật thiết kế logo nổi màu xanh. Nội thất văn phòng đều là bàn gỗ trơn nhẵn, sáng màu với chân bàn thép đen, thiết kế hình dạng mới lạ.

Thiết kế văn phòng cao cấp – An Hoa Office
Thiết kế văn phòng cao cấp với không gian hiện đại

Những vật dụng nội thất khác được thiết kế chủ yếu bằng kim loại tối màu, với những hình dạng và cấu trúc mang tính ứng dụng cao, phục vụ đời sống văn phòng. Thiết kế lưới cũng được ưa chuộng để tạo điểm nhấn cho bức tường. Phân cách không gian văn phòng bằng những tấm kính trong, tạo sự riêng tư nhưng đồng thời cũng tăng tính liên kết cho không gian chung. Hệ thống giá sách được thiết kế âm tường để tiết kiệm phần không gian cho lối đi.

Khu vực riêng tư cho các cấp quản lý

Nếu như không gian làm việc chung của nhân viên đậm phong cách hiện đại thì khu vực phòng làm việc của các cấp quản lý lại có sự tương phản khi phần lớn thiết kế mang cảm giác cổ điển, sang trọng. Thiết kế vẫn giữ màu xám trung tính nhưng hạn chế phần xanh lá của thương hiệu. Nội thất sử dụng gỗ màu sẫm cho bàn, tủ sách… tạo một cảm giác quyền lực, sang trọng. Sử dụng chất liệu ghế da đen hiện đại pha trộn với thiết kế có phần chững chạc.

Thiết kế văn phòng cao cấp – An Hoa Office
Nét đối lập trong không gian phòng cấp quản lý

Thiết kế văn phòng cao cấp với ánh sáng hiện đại

Hệ thống chiếu sáng của thiết kế An Hoa Office là một ví dụ của việc tận dụng triệt để lối thiết kế hiện đại. Đèn LED âm trần được sử dụng chủ yếu, để tạo ra luồng sáng mạnh vừa đủ và không quá gắt vì còn có sự ảnh hưởng từ ánh sáng thiên nhiên bên ngoài cửa kính. Một phiên bản đèn khác được sử dụng là LED ống bơ tại văn phòng của cấp quản lý, phục vụ cho mục đích chiếu sáng cục bộ. Đèn treo cũng là một loại hình đèn được ưu ái sử dụng tại các hành lang, hoặc không gian dài để tạo thêm chiều sâu cho không gian.

Thiết kế văn phòng cao cấp – An Hoa Office
Hệ thống chiếu sáng đa dạng

Một số hình ảnh khác của thiết kế văn phòng cao cấp An Hoa

Thiết kế văn phòng cao cấp – An Hoa Office Thiết kế văn phòng cao cấp – An Hoa Office Thiết kế văn phòng cao cấp – An Hoa Office Thiết kế văn phòng cao cấp – An Hoa Office Thiết kế văn phòng cao cấp – An Hoa Office Thiết kế văn phòng cao cấp – An Hoa Office Thiết kế văn phòng cao cấp – An Hoa Office Thiết kế văn phòng cao cấp – An Hoa Office