Thiết kế văn phòng DLS Office

DLS là công ty thuộc lĩnh vực thương mại điện tử xuyên biên giới, thành lập tại Việt Nam năm 2016 với một đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm. Mong muốn của DLS là một môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, bình đẳng và cởi mở giúp thu hút nhân tài. Và đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu được chủ đầu tư tin tưởng giao trọng trách thiết kế văn phòng. Không để những mong muốn đó trở nên quá xa vời, dự án đã trở thành một công viên cho công việc và được đội ngũ nhân viên vô cùng hài lòng.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: DLS Office
  • Mô hình: văn phòng làm việc
  • Diện tích: 532 m2
  • Năm: 2020
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
  • Phong cách thiết kế: hiện đại, sang trọng

Những nét nổi bật trong từng không gian mẫu thiết kế văn phòng

Màu sắc, ánh sáng, không gian luôn là những yếu tố quan trọng để làm nên thành công của một dự án. Việc lựa chọn các yếu tố đó cho từng không gian một cách phù hợp để không tạo nên sự nhàm chán cho tổng thể, vẫn đảm bảo sự yên tĩnh cho không gian làm việc, năng động cho phòng họp hay sang trọng cho phòng khách. Đội ngũ Á Âu đã tạo nên một không gian không chỉ dành cho công việc mà còn dành cho những khoảnh khắc ý nghĩa khác.

Không gian làm việc trong mẫu thiết kế văn phòng thể hiện sự năng động với những sắc màu tương phản

thiết kế văn phòng
Không gian làm việc mang nhiều sắc màu tương phản, nổi bật 

Đội ngũ thiết kế mạnh dạn lựa chọn một vài tông màu nóng xen với những sắc màu mang hơi thở hiện đại để làm nổi bật không gian. Nếu như ở những dự án thiết kế văn phòng khác, những sắc màu như trắng, đen, ghi, xám… được trưng dụng trong không gian làm việc thì với TLS, đan xen một vài họa tiết sắc cam, xanh lavie  giúp cho tinh thần làm việc của đội ngũ nhân viên trở nên phấn chấn hơn nhưng vẫn đảm bảo yếu tố riêng tư, tập trung cao độ.

thiết kế văn phòng
Đặt cạnh khu vực thư giãn nhưng vẫn đảm bảo sự yên tĩnh, tập trung

Phòng làm việc không sử dụng những vách ngăn cách biệt với các không gian khác mà sử dụng chính sắc màu của hệ thống nền và trần là vách ngăn vô hình. Giúp đội ngũ nhân viên vẫn có không gian riêng để làm việc đồng thời, không nhàm chán với những sắc màu đen, trắng của hệ thống bàn ghế mà chỉ cần ngước sang một phía là có thể cảm nhận được không gian như ở nhà.

thiết kế văn phòng thiết kế văn phòng

Hệ thống ánh sáng, cây xanh cũng được đặt xuyên suốt trong dự án thiết kế văn phòng để nhân viên có cảm hứng sáng tạo trong công việc, hòa cùng thiên nhiên và có tâm trạng tốt nhất để thúc đẩy công ty bước vào giai đoạn phát triển tiếp theo.

Mẫu thiết kế văn phòng với hội trường, phòng họp được thiết kế khác biệt

thiết kế văn phòng
Phòng ký kết hợp đồng được thiết kế đơn giản, ưu tiên sự thuận tiện 

Nếu như phòng hội trường-nơi những hợp đồng kinh tế được ký kết với đối tác được thiết kế khá đơn giản, một bên ngăn cách với không gian khác bằng những vách kính, bên còn lại cũng là một hệ thống cửa kính ngăn cách với bên ngoài, tạo nên một chiếc view đẹp. Một chiếc bàn dài được đặt chính giữa, vây xung quanh là những chiếc ghế chân quỳ. Đây là nơi thương thảo hợp đồng sau khi khách hàng được tiếp đón ở phòng tiếp khách nên thiết kế khá đơn giản, tạo sự thuận tiện cho đôi bên và đủ yếu tố tĩnh lặng.

thiết kế văn phòng
Khác hoàn toàn với sự năng động ở phòng họp

Phòng họp trong mẫu thiết kế văn phòng lại mang đến một sắc thái khác với không gian kích thích những ý tưởng. Kiến trúc sư sử dụng hai gam màu trắng, cam làm những chiếc ghế đan xen với nhau, kết hợp với hệ thống sàn nhà với nhiều sắc màu trung tính. Những bức tường được trưng dụng để đặt những câu khích lệ tinh thần với dòng chữ đen nổi bật trên nền xám. Bức tường phía sau được lấp đầy bởi những hình vẽ đỏ trắng ngoằn ngoèo giúp nổi bật không gian. Hệ thống trần nâng đỡ những chiếc đèn rọi ray được thiết kế theo phong cách hiện đại mang sắc xám.

Các không gian trong mẫu thiết kế văn phòng được liên thông với nhau

thiết kế văn phòng
Các không gian có sự liên thông, gắn kết với nhau 

Không tách biệt hoàn toàn không gian làm việc, phòng họp với các không gian chung cũng là một dụng ý của đội ngũ thiết kế Á Âu giúp cho các thành viên trong công ty cảm giác như đang làm việc ở nhà. Tuy nhiên, vẫn có một sự phân cách nhất định bằng những sắc màu. Nếu như không gian phòng họp mang màu sắc cam tươi trẻ thì khu vực giải trí được sơn chủ đạo là màu xanh navy kết hợp với các màu sắc nổi bật khác như vàng, đỏ đủ để tạo nên một không gian “nhỏ nhưng có võ”, giúp đội ngũ nhân viên giải trí sau mỗi giờ làm việc căng thẳng.

thiết kế văn phòng
Nơi nghỉ ngơi cho đội ngũ nhân viên

Một không gian khác cho đội ngũ nhân viên ngồi thư giãn với bộ bàn ghế gỗ đơn giản. Sắc màu vân gỗ kết hợp với màu xám giúp nổi bật trên không gian chung mang màu ghi từ hệ thống nền, tường, trần. Không gian này ngăn cách với phòng họp bằng một lớp cửa kính, vừa đủ để phân cách không gian nhưng lại tạo nên một không gian mở khác.

thiết kế văn phòng
Không gian quầy đọc sách với thiết kế sang trọng

Một không gian thư giãn khác dành cho đội ngũ nhân viên trong dự án thiết kế văn phòng đó là một nơi đọc sách với hệ thống bàn ghế thiết kế sang trọng. Không gian tựa như một nơi thư giãn lý tưởng ở một văn phòng làm việc 5 sao nào đó nhưng đã xuất hiện tại DLS. Những chiếc ghế chân gỗ, mặt nhựa không tựa kết hợp với một chiếc bàn dài được soi sáng bởi hệ thống đèn rọi. Không gian mặc dù liên thông với nơi làm việc nhưng vẫn có một vách ngăn nhỏ là một chiếc kệ tầng đặt chậu cảnh. Sắc màu của sàn và trần được thiết kế đối xứng nhau, nổi bật trên những màu sắc hiện đại giúp không gian trở nên bớt nhàm chán.

Một số hình ảnh khác trong dự án thiết kế văn phòng DLS

thiết kế văn phòng thiết kế văn phòngthiết kế văn phòng thiết kế văn phòng

Dự án thiết kế văn phòng DLS đã thành công trong việc mang đến một không gian làm việc như công viên với các phòng chức năng được liên thông với nhau. Đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu đã lựa chọn màu sắc, vật liệu cũng như ánh sáng một cách hòa hợp để không gian trở nên hiện đại và sang trọng nhất.