Thiết kế văn phòng hiện đại – Công ty Marketing T Plus

Công ty T Plus làm bên mảng truyền thông nên cần rất nhiều đến ý tưởng của đội ngũ nhân viên. Bởi vậy khi nhận được dự án này, AAU Interior Design hiểu được sẽ cần đến những chi tiết tạo cảm hứng sáng tạo và đội ngũ thiết kế quyết định lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại cho toàn bộ dự án. Cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về cách thiết kế văn phòng hiện đại mà AAU áp dụng cho dự án này nhé!

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Công ty Marketing T Plus
  • Mô hình: Văn phòng công ty
  • Địa điểm: Đống Đa, Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại

Tổng quan dự án thiết kế văn phòng hiện đại T Plus

Phối cảnh toàn dự án thiết kế

Thiết kế văn phòng hiện đại
Phối cảnh thiết kế thông minh, không gian sắp xếp khoa học

Nhìn vào phối cảnh dự án, có thể thấy lối sắp xếp không gian khoa học đến từ đội ngũ AAU với các phòng chức năng được phân chia một cách hợp lý. Tách biệt giữa khu làm việc của nhân viên với phòng giám đốc để tạo sự riêng tư, thoải mái cho nhân viên thỏa sức sáng tạo nội dung. 

Vì theo đuổi phong cách hiện đại nên những đường thẳng được sử dụng khá nhiều trong dự án thiết kế văn phòng hiện đại. Tuy nhiên dưới bàn tay của đội ngũ kiến trúc sư, những đường thẳng đó không hề thô mà lại toát lên vẻ đẹp sang trọng. 

Màu sắc trong mẫu thiết kế văn phòng hiện đại

Thiết kế văn phòng hiện đại
Theo hơi thở hiện đại nên màu sắc sử dụng khá tiết chế

Dự án không sử dụng quá nhiều màu sắc mang tính đối lập hay sặc sỡ, chỉ là những gam màu nhẹ nhàng như xám ghi, be, trắng… mang hơi hướng hiện đại. Mỗi không gian mang một sắc thái màu sắc khác nhau, phòng giám đốc là những gam màu trung tính thiên lạnh trong khi đó không gian của nhân viên sắc màu tươi sáng hơn.

Những họa tiết cũng tạo nên điểm nhấn khác lạ, là nơi nuôi dưỡng những ý tưởng độc đáo cho T Plus. Tận dụng những mảng tường bê tông trống để vẽ lên những hình dáng khác lạ sẽ giúp điểm tô cho không gian, giúp đội ngũ kiến trúc sư yêu thích công việc hơn. Không gian tuy nhỏ gọn nhưng nhờ lối sắp xếp khoa học của đội ngũ AAU mà tất cả được quy về một mối.

Vật liệu sử dụng trong mẫu thiết kế văn phòng hiện đại

Thiết kế văn phòng hiện đại
Vật liệu sử dụng chủ yếu là gỗ và nhựa kết hợp với một số vật liệu phụ khác

Mỗi phòng ban có một không gian riêng với công năng khác nhau và được ngăn cách bởi những tấm vách. Vật liệu sử dụng trong mẫu thiết kế khá đa dạng và là những vật liệu thông dụng thường được sử dụng trong phong cách thiết kế hiện đại. Có thể kể đến như gỗ làm hệ thống bàn làm việc, vách ngăn, nhựa cao cấp hay những tấm thảm trải sàn bằng chất liệu nỉ… Tất cả được thiết kế phù hợp với từng không gian và tạo thành một tổng thể thống nhất.

Ánh sáng là nhân tố không thể thiếu

Thiết kế văn phòng hiện đại
Ánh sáng lan tỏa khắp không gian đến từ hệ thống đèn tự nhiên và nhân tạo

Để tạo nên một mẫu thiết kế văn phòng hiện đại thì không thể bỏ qua vai trò của ánh sáng. Mặc dù theo đuổi phong cách hiện đại với những họa tiết cầu kỳ được lược bớt nhưng có những yếu tố chủ đạo khác vẫn cần đội ngũ kiến trúc sư trau chuốt để tạo nên một văn phòng đẹp. 

Ánh sáng của nơi làm việc cần được đầu tư để nhân viên có thể thoải mái nhất khi cống hiến ý tưởng cho công ty, bởi vậy không gian của dự án luôn tràn ngập ánh sáng đến từ ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Khá nhiều loại đèn được sử dụng trong dự án với nhiều kiểu dáng khác nhau, có thể kể đến đèn rọi, đèn âm trần, hay những chiếc đèn decor thả trần… Khi kết hợp với ánh sáng tự nhiên soi chiếu từ hệ thống cửa kính giúp không gian thêm rộng mở và tươi sáng hơn. Tạo cảm hứng làm việc và sáng tạo cho đội ngũ nhân viên.

Một số hình ảnh đẹp khác từ dự án thiết kế văn phòng hiện đại T Plus

Thiết kế văn phòng hiện đại Thiết kế văn phòng hiện đại Thiết kế văn phòng hiện đại Thiết kế văn phòng hiện đại

Với những ý tưởng thông minh cùng nguồn cảm hứng sáng tạo mới mẻ, đội ngũ AAU Interior Design đã mang đến một mẫu thiết kế văn phòng hiện đại giúp các thành viên của T Plus cảm thấy thoải mái nhất khi làm việc tại đây.