Thiết kế văn phòng hiện đại – Tourzy Media

Tại Việt Nam, những năm gần đây, các văn phòng làm việc đều đã và đang được xây dựng theo mẫu thiết kế văn phòng hiện đại, màu sắc tương lai. Không gian văn phòng không chỉ thể hiện cá tính của thương hiệu mà sự hiện đại sẽ mang đến cảm giác tiện nghi cho nhân viên khi làm việc. Và AAU đã nắm bắt được xu hướng đó để tạo ra bản thiết kế văn phòng hiện đại đáp ứng nhu cầu của khách hàng. AAU Interior Design vinh dự giới thiệu một bản thiết kế hiện đại, mang hơi thở tương lai vượt không thời gian của Tourzy Media.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Văn phòng tương lai Tourzy Media
  • Mô hình: Văn phòng
  • Địa điểm: Ba Đình, Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Futuristic

Thiết kế văn phòng hiện đại phong cách tương lai

Phong cách tương lai là một phong cách có nhiều không gian để sáng tạo vì bắt nguồn từ những tưởng tượng của con người về tương lai. Có thể tóm gọn phong cách thiết kế tương lai (futuristic) chính là tôn vinh sự hiện đại, tốc độ, thành tựu công nghệ thông tin kết hợp một ít yếu tố viễn tưởng. Tinh thần đó đã được áp dụng triệt để cho bản thiết kế văn phòng hiện đại của Tourzy Media.

Bản vẽ tương lai của thiết kế văn phòng hiện đại

Để thể hiện rõ từ khóa tương lai, kiến trúc sư của AAU đã tập trung vào việc sử dụng màu sắc và hiệu ứng ánh sáng cho một cảm giác chân thật nhất. Màu trắng là màu sắc đặc trưng nhất cho phong cách thiết kế tương lai. Ứng dụng màu trắng bao phủ tổng thể thiết kế để tạo ra một không gian công nghệ hiện đại. Kết hợp cùng những sắc trầm ấm khác như xám, đen, bạc thể hiện tính hiện đại và dứt khoát trong đường nét thiết kế.

Thiết kế văn phòng hiện đại - Tourzy Media
Phối màu đặc trưng cho thiết kế văn phòng hiện đại của tương lai

Màu sắc của ánh sáng cũng là một yếu tố góp phần tạo ra tính tương lai cho văn phòng. Những đường dây đèn được lắp trực tiếp vào trần nhà với nhiều hình dáng khác nhau, tôn vinh sự tự do, phóng khoáng. Hệ thống đèn ánh xanh bổ trợ cho phần trắng chủ đạo, màu xanh gợi cảm giác tươi trẻ, công nghệ hóa, tăng thêm hiệu ứng cho thiết kế văn phòng hiện đại.

Tương lai đến từ cách xử lý chất liệu

Chất liệu trong thiết kế văn phòng hiện đại của tương lai là một yếu tố vô cùng thú vị. Vì là sản phẩm của tầm nhìn viễn tưởng nên các loại vật liệu thông dụng cũng rất đa dạng. Ở đây, kiến trúc sư kết hợp những mảng nội thất màu trắng với chất liệu nhựa bóng với những hình dạng khác nhau qua từng cụm không gian. Bên trong không gian các phòng là mặt sàn kính mờ cùng viền LED xung quanh. Tường và trần sử dụng nhựa cứng bóng, liên kết với nhau tạo sự liền mạch cho không gian.

Thiết kế văn phòng hiện đại - Tourzy Media
Không gian nội thất mang hơi thở tương lai

Thiết kế văn phòng hiện đại của Tourzy tuy phân cách nhưng vẫn có sự gắn kết nhất định nhờ thiết kế kính và gương. 2 chất liệu được sử dụng xuyên suốt cho cửa kính và tường để tạo sự liên kết trong không gian, tối ưu hiệu quả ánh sáng.  Nội thất bên trong mô phỏng hình dạng nội thất của một phòng thí nghiệm. Với một chiếc bàn điều khiển của tương lai, thiết kế nhựa trắng, màn hình LED ở giữa, ghế nhựa trong suốt với hình dạng mới lạ. Một không gian phòng họp vô cùng hiện đại và tiện nghi cho những trải nghiệm âm thanh, ánh sáng tốt nhất.

Không gian trong thiết kế văn phòng hiện đại của tương lai

Phong cách tương lai mang đến hơi thở tự do, phóng khoáng vậy nên không có một quy chuẩn nào. Không gian được thiết kế mở và có tính liên kết cao mặc cho không có quá nhiều diện tích để sáng tạo. Thiết kế đặt để những chi tiết nhỏ, tạo ra một tổng thể không gian viễn tưởng trong tương lai, tựa như đang bước lên một con tàu không gian hoặc một phòng thí nghiệm.

Thiết kế văn phòng hiện đại - Tourzy Media
Hệ thống ánh sáng tạo ra hiệu ứng chân thật

Hệ thống ánh sáng đóng góp một phần lớn trong việc hoàn thiện thiết kế văn phòng hiện đại của tương lai. Thay vì dùng đèn thông thường thì hệ thống chiếu sáng được thay thế bằng những dây đèn âm tường và trần, uốn cong tạo thành nhiều hình khối đa dạng, mới lạ. Những mảng họa tiết với hình dáng ngẫu nhiên phủ lên lớp đèn LED đổi màu liên tục tạo ra nhiều sắc thái khác nhau cho không gian.

Một số hình ảnh khác của thiết kế văn phòng hiện đại

Thiết kế văn phòng hiện đại - Tourzy Media Thiết kế văn phòng hiện đại - Tourzy Media Thiết kế văn phòng hiện đại - Tourzy Media Thiết kế văn phòng hiện đại - Tourzy Media Thiết kế văn phòng hiện đại - Tourzy Media Thiết kế văn phòng hiện đại - Tourzy Media