Thiết kế văn phòng làm việc OKAMURA Office

Không gian dự án thiết kế văn phòng làm việc OKAMURA là sự phối hợp giữa sự tối giản và hiện đại, đan xen giữa một chút Việt Nam và Nhật Bản. Diện tích văn phòng không quá rộng rãi nhưng nhờ sự sắp xếp hợp lý, kết hợp với một chút nhấn nhá mà không gian trở nên đặc biệt, ấn tượng. Cùng đội ngũ AAU Interior Design tìm hiểu chi tiết hơn về dự án OKAMURA Office qua bài viết dưới đây.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: OKAMURA Office
  • Mô hình: Văn phòng làm việc
  • Địa điểm: Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại x Tối giản

Những yếu tố làm nên thành công của dự án thiết kế văn phòng làm việc OKAMURA Office

Khu vực mặt tiền gây ấn tượng bằng sự đơn giản, sang trọng

thiết kế văn phòng làm việc
Mặt tiền đơn giản đúng như tính cách của người Nhật 

Thể hiện đúng tinh thần tối giản của người Nhật, khu vực mặt tiền dường như không có một họa tiết nào khác ngoài dòng chữ tên thương hiệu sắc đỏ nổi bật trên nền tường xám cùng hệ thống cửa kính bước vào không gian bên trong với nhiều sắc màu và đa dạng vật liệu hơn. Hệ thống trần tráng gương được lắp đặt tại đây để không gian thêm rộng mở đồng thời tạo hiệu ứng đẹp mắt cho khu vực mặt tiền mẫu thiết kế văn phòng làm việc.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua 

thiết kế văn phòng làm việc
Đèn điện được sử dụng đa dạng giúp không gian sang trọng 

Một trong những yếu tố quan trọng khi xét đến sự thành công của dự án là ánh sáng cung cấp cho không gian. Ở OKAMURA Office, ánh sáng lấy từ nhiều loại đèn điện khác nhau để không gian bớt đơn điệu và nhàm chán. Ngoài những chiếc đèn âm trần, một hệ thống đèn rọi với ray là một đường chỉ đen chạy trên trần song song với mép sàn giúp nổi bật hơn những chiếc đèn tam giác cỡ lớn đặt phía giữa. Chưa cần xét đến yếu tố khác, nhìn hệ thống trần của dự án thiết kế văn phòng làm việc cũng đủ để thấy sự sang trọng nổi bật.

thiết kế văn phòng làm việc
Ánh sáng tự nhiên làm nổi bật vật liệu sử dụng

Ngoài ánh sáng đèn điện nhân tạo thì không thể bỏ qua ánh sáng tự nhiên soi chiếu vào dự án qua lớp cửa kính. Mọi không gian trong mẫu thiết kế đều tận dụng tối đa ánh sáng từ bên ngoài để tiết kiệm điện năng cũng như mang đến cho đội ngũ nhân viên không gian làm việc lý tưởng hơn, có thể view ra ngoài thành phố.

Sắc màu hiện đại thể hiện trong dự án thiết kế văn phòng làm việc 

thiết kế văn phòng làm việc
Màu sắc trung tính được dùng nhiều nhất nên sắc đỏ, cam giúp nổi bật không gian

Có thể dễ dàng nhận thấy, dự án sử dụng chủ yếu là những tone màu mang hơi hướng hiện đại, đó là sắc be, xám chiếm chủ đạo trong không gian tường, trần và sàn nhà kết hợp với những sắc đen từ hệ thống khung cửa kính. Điểm nổi bật duy nhất nằm ở sắc màu của những chiếc ghế tiếp khách, ghế làm việc với một chút nhấn nhá tone nóng để không gian bớt đơn điệu. Ngoài ra, không thể phủ nhận vai trò của sắc cây xanh, không nhiều nhưng được đặt xuyên suốt các khu vực trong dự án giúp trao đổi không khí, tạo cảm giác dễ chịu cho đội ngũ nhân viên được chuyên tâm làm việc.

Vật liệu sử dụng trong dự án thiết kế văn phòng làm việc 

thiết kế văn phòng làm việc
Vật liệu sử dụng khá đơn giản, chủ yếu mang tính tiện lợi

Vật liệu sử dụng trong dự án không nhiều, chủ yếu là những vật liệu tạo sự tiện lợi, có độ bền tốt, có tính thẩm mỹ và tốt cho sức khỏe người sử dụng như gỗ làm hệ thống bàn, kệ; inox làm chân ghế xoay, hệ thống cửa kính khung sắt hay một số vật liệu nhỏ khác tô điểm thêm cho bức tranh thêm phần hiện đại, sang trọng.

Một số hình ảnh khác

thiết kế văn phòng làm việc thiết kế văn phòng làm việcthiết kế văn phòng làm việc thiết kế văn phòng làm việc

Không cần quá nhiều những sắc màu nổi bật hay vật liệu cao cấp, chỉ một vài nét phác họa cùng ý tưởng độc đáo của đội ngũ AAU Interior Design mà dự án thiết kế văn phòng làm việc OKAMURA Office hiện lên đầy ấn tượng. Không gian làm việc gọn gàng, ngăn nắp đầy ánh sáng, cây cảnh sẽ là nơi lý tưởng để đội ngũ nhân viên thỏa sức sáng tạo, cống hiến.