Thiết kế văn phòng sáng tạo với Arthur Office

Văn phòng công ty Arthur mang màu sắc thiết kế văn phòng sáng tạo, tôn lên bởi màu sắc, đường nét để tạo ra một không gian không gò bó, không khuôn mẫu để nhân viên thỏa sức sáng tạo và làm việc. Đội ngũ kiến trúc sư của AAU rất hân hạnh được đồng hành cùng dự án này để thiết kế nên một văn phòng đậm chất sáng tạo cho công ty Arthur.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: Arthur Office
  • Mô hình: Văn phòng
  • Địa điểm: Hà Nội
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại

Điểm nổi bật của bản thiết kế văn phòng sáng tạo công ty Arthur

Đặc trưng nhất trong tổng thể thiết kế có thể kể đến chính là màu sắc chủ đạo được dùng để bao phủ phần lớn mặt bằng không gian văn phòng. Bên cạnh đó, các cụm không gian được thiết kế tùy chỉnh theo mục đích, nhu cầu như sảnh lễ tân, không gian văn phòng làm việc, nhà ăn hoặc là phòng giám đốc. Nhưng nhìn chung thì tất cả đều có những nét hài hòa riêng tạo thành một tổng thể liên kết.

Thiết kế văn phòng sáng tạo với sảnh lễ tân thoáng đãng

Ấn tượng đầu tiên khi bước vào văn phòng Arthur chính là một sảnh lễ tân với không gian thoáng đãng, thích hợp cho một thiết kế văn phòng sáng tạo. Sử dụng sắc trắng làm tone màu chủ đạo để diễn tả nét thanh lịch, sang trọng và tươi sáng của không gian. Kết hợp để làm nổi bật thiết kế là những đường nét màu xanh ngọc đặc trưng của thương hiệu. Hai sắc màu hài hòa với nhau tạo nên một cảm giác rất thanh tao, dịu nhẹ.

Thiết kế văn phòng sáng tạo với Arthur Office
Không gian lễ tân rộng rãi, tươi sáng

Màu sắc diễn tả sự nhẹ nhàng nhưng đường nét thiết kế lại mang hơi thở góc cạnh với những đường thẳng và những góc nhọn. Những dải màu xanh thẳng tắp bên trên phần nền trắng đơn giản, tạo thêm chiều sâu cho không gian. Đi cùng những dải đèn trắng để tăng thêm độ sáng. Bàn lễ tân được thiết kế với hình dạng kết hợp của những góc nhọn, tạo sự tương phản khác biệt và điểm nhấn trong toàn bộ không gian.

Không gian làm việc với thiết kế sáng tạo

Phần không gian lớn nhất trong tổng thể thiết kế văn phòng sáng tạo của công ty Arthur chính là không gian làm việc của nhân viên. Điểm nhấn đặc biệt nhất là những mảng màu sắc xanh ngọc đầy nổi bật, dễ dàng nhận thấy là thiết kế cột và tường. Kết hợp hài hòa hơn là những mảng chi tiết gỗ ở sàn và thiết kế bàn làm việc. Cùng là tone gỗ nhưng lại mang 2 sắc độ khác nhau. Mặt sàn lát gỗ có phần đậm màu hơn trái ngược với mặt bàn được thiết kế từ gỗ ván có phần sáng màu hơn.

Thiết kế văn phòng sáng tạo với Arthur Office
Không gian làm việc chính của thiết kế văn phòng sáng tạo

Không gian làm việc được sắp xếp bố cục theo dạng lớp học. Những dãy bàn và ghế được đặt song song với nhau, kết hợp những gam màu nhẹ nhàng để tăng thêm phần sang trọng cho thiết kế. Diện tích xung quanh khá thoáng để dễ dàng đi lại. Ngay bên cạnh là những ô cửa kính lớn để tận dụng ánh sáng thiên nhiêu cũng như một góc nhìn toàn cảnh xuống đường phố, thích hợp cho thiết kế văn phòng sáng tạo.

Phòng làm việc giám đốc với thiết kế tương phản, sang trọng

Đối lập hoàn toàn với những thiết kế tươi trẻ tạo nên thiết kế văn phòng sáng tạo thì phòng làm việc riêng của giám đốc lại có phần tương phản. Tone màu chủ đạo được sử dụng là màu nâu trầm của gỗ. Chất liệu gỗ được thể hiện xuyên suốt không gian, liền mạch từ mặt sàn đến hệ thống tủ phía sau chỗ ngồi. Vân gỗ màu nâu nhiều sắc đô, tạo nên một sự bí ẩn nhưng cũng quyền lực và sang trọng.

Thiết kế văn phòng sáng tạo với Arthur Office
Văn phòng riêng của giám đốc với tone màu đối lập

Để không gian được liên kết hơn, kiến trúc sư đã lắp đặt hệ thống kính lớn cùng những khung sắt để tạo cho không gian một view thật rộng lớn, kết hợp cùng ánh sáng tự nhiên được ngăn chặn, làm dịu bớt bởi hệ thống rèm lật lá ngang. Bộ bàn ghế cũng được thiết kế dựa trên chất liệu gỗ, kết hợp cùng đệm màu xám để tăng thêm sự đơn giản, mộc mạc và thanh lịch.

Một số hình ảnh khác của bản thiết kế văn phòng sáng tạo Arthur

Thiết kế văn phòng sáng tạo với Arthur Office Thiết kế văn phòng sáng tạo với Arthur Office Thiết kế văn phòng sáng tạo với Arthur Office Thiết kế văn phòng sáng tạo với Arthur Office