Thiết kế văn phòng SO.A Coworking Space

Sở hữu một diện tích rộng lớn với mục tiêu thiết kế văn phòng làm việc đầy đủ tiện ích, tạo không gian đa chức năng. Dự án SO.A Coworking Space dưới bàn tay của đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu đã trở thành một không gian lý tưởng với mỗi nhân viên. Một không gian thiết kế hiện đại với 7 tầng, mỗi tầng là một không gian đầy đủ công năng từ phòng làm việc, phòng họp, phòng tiếp khách và không gian sinh hoạt chung… Sự sắp xếp tài tình của đội ngũ Á Âu càng được khẳng định qua dự án này.

Thông tin dự án

  • Tên dự án: SO.A Coworking Space
  • Mô hình: Văn phòng làm việc kết hợp các khu chức năng
  • Năm thiết kế: 2020
  • Diện tích: 2080m2
  • Địa điểm: TP HCM

Những nét nổi bật tạo nên thành công của dự án thiết kế văn phòng SO.A Coworking Space

Để có thể khẳng định một dự án thành công hay không, cần đi sâu phân tích các yếu tố cấu thành chủ yếu là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tổng quan dự án như: ánh sáng, màu sắc và vật liệu. Sự bố trí tổng hòa các yếu tố trên sẽ tạo nên một không gian được sắp xếp tự nhiên nhất, vẽ mà như không vẽ giúp cho người sử dụng cũng như người chiêm ngưỡng thấy được hết những vẻ đẹp toát ra từ dự án. Vậy với mẫu thiết kế văn phòng SO.A Coworking Space, điều gì tạo nên thành công?

Đa dạng vật liệu được sử dụng trong dự án thiết kế văn phòng

thiết kế văn phòng
Không gian làm việc với màu sắc hiện đại, sang trọng 

Thông thường, với phong cách hiện đại thì vật liệu được sử dụng khá khiêm tốn, nhưng với mong muốn không gian trở nên đặc sắc thì đội ngũ Á Âu lấy vật liệu làm điểm nhấn cho dự án cũng là điều cần thiết. Không gian các phòng chức năng trong mẫu thiết kế văn phòng hiện lên đầy sáng tạo, được lấp đầy nhưng vẫn có sự thông thoáng cần thiết mà không gây rối mắt.

Điển hình như phòng làm việc với một hệ cửa kính thiết kế cầu kỳ, kích thích sự sáng tạo cho đội ngũ nhân viên. Đồng thời kính cũng giúp đón nhận ánh sáng bên ngoài rọi vào trong đủ để kết hợp với ánh sáng đèn điện tạo nên không gian làm việc đủ đầy ánh sáng. Hai thứ ánh sáng khi rọi chiếu vào những vật liệu như inox, nhựa trắng hay màn hình máy tính tạo nên bức tranh ảo diệu.

Màu sắc mỗi không gian trong dự án thiết kế văn phòng mang một sắc thái riêng 

thiết kế văn phòng
Mỗi không gian mang một sắc thái riêng, với phòng khách cần sự sang trọng và lịch sự

Với không gian rộng lớn và được chia nhỏ thành nhiều khu chức năng, việc lựa chọn màu sắc cho mỗi không gian là một bài toán khó với đội ngũ kiến trúc sư. Bởi nếu không biết cách phối hợp thì không gian dễ bị rối mắt và ngược lại, nếu sử dụng những gam màu giống nhau sẽ tạo nên sự đơn điệu. Hiểu được điều đó nên khá nhiều những gam màu khác nhau được đội ngũ Á Âu sử dụng cho mỗi không gian. Có những không gian thì sắc nóng chiếm ưu thế và không gian khác thì chủ đạo là những gam màu lạnh, đặc biệt nơi làm việc thường tối giản màu sắc để tạo nên sự tập trung cao độ.

Những quy luật cho mỗi không gian được đội ngũ kiến trúc sư Á Âu nằm lòng, từ đó áp dụng vào dự án thiết kế văn phòng SO.A Coworking Space tạo nên sự nổi bật riêng cho mỗi khu vực chức năng, không nhàm chán nhưng lại có những công năng cần thiết như màu sắc kích thích sự sáng tạo, những ý tưởng nhanh trong phòng họp, hay sắc màu sang trọng trong phòng tiếp khách, không gian xanh mát trong không gian sinh hoạt chung…

Ánh sáng luôn tràn ngập dù ở bất kỳ góc độ nào của mẫu thiết kế văn phòng

thiết kế văn phòng
Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng tạo nên thành công cho mỗi dự án 

Đội ngũ Á Âu tận dụng triệt để những không gian có thể đón nhận ánh sáng tự nhiên vào dự án để luồng không khí có thể luân chuyển, tránh sự ngột ngạt, bức bối trong một môi trường rộng lớn. Hệ thống cửa kính được sử dụng bao quanh không gian kết hợp với hệ đèn điện nhân tạo giúp không gian luôn tràn ngập ánh sáng. Những chiếc đèn tuýp dài, đèn decor hay đèn rọi, đèn âm trần được sử dụng tùy thuộc vào từng không gian cụ thể, theo phong cách riêng mà kiến trúc sư theo đuổi nhưng dù lựa chọn dòng nào thì đó cũng là lựa chọn đúng đắn nhất, tự nhiên nhất. 

Sự phân chia không gian mỗi tầng trong mẫu thiết kế văn phòng đều hợp lý

Thể theo nguyện vọng của chủ đầu tư dự án thiết kế văn phòng SO.A Coworking Space, mỗi tầng sẽ gồm đầy đủ công năng như phòng làm việc, phòng họp, quầy nước uống, phòng tiếp khách và không gian thư giãn riêng. Để bớt nhàm chán khi bước vào không gian rộng lớn như vậy, đội ngũ Á Âu đã thống nhất ý kiến với chủ đầu tư để mang đến những trải nghiệm khác nhau cho từng khu vực chức năng.

Phòng làm việc với lối thiết kế đơn giản, hiện đại của mẫu thiết kế văn phòng

thiết kế văn phòng
Phòng làm việc với thiết kế đơn giản nhất về màu sắc cùng chất liệu bàn ghế tốt nhất để nhân viên làm việc được thoải mái 

Là không gian quan trọng nhất nên đội ngũ Á Âu đã nghiên cứu khá kỹ lưỡng, đảm bảo một nơi thoải mái để đội ngũ nhân viên có thể làm việc, cống hiến ý tưởng nhưng cũng cần đảm bảo sự tập trung cao độ nhất trong giờ làm việc. Quyết định sử dụng phong cách hiện đại trong thiết kế văn phòng là một quyết định đúng đắn, bởi những màu sắc đơn giản, vật liệu thiết kế tối giản sẽ giúp nhân viên có thể tập trung vào công việc.

thiết kế văn phòng
Trắng là màu sắc chủ đạo được lựa chọn giúp cho việc tập trung được cao độ

Sắc trắng và vân gỗ chiếm chủ đạo trong không gian làm việc của nhân viên với vật liệu chủ yếu là nhựa và gỗ. Những chiếc ghế xoay cùng tone được thiết kế dạng lưới phần tựa sẽ tạo sự thông thoáng, dễ chịu khi nhân viên phải ngồi lâu làm việc. Ngoài ra, những kệ tài liệu cũng được thiết kế khá đơn giản nhưng sắc đen của sắt lại giúp nổi bật trong không gian với sắc trắng chiếm chủ đạo.

thiết kế văn phòng
Bàn làm việc của quản lý được đặt ở vị trí dễ bao quát với màu sắc khác biệt từ vân gỗ

Không gian bao quanh mẫu thiết kế văn phòng được làm bằng kính để đón nhận ánh sáng từ bên ngoài vào trong, đó cũng là cách để nhân viên vừa làm việc vừa gắn kết với không gian bên ngoài. Đồng thời, tạo sự tươi mới cho khu vực làm việc, kết hợp với hệ thống đèn nhân tạo giúp tỏa sáng không gian.

Khu vực tiếp khách mang sắc màu mới mẻ, khác biệt 

thiết kế văn phòng
Khu vực tiếp khách luôn được chú trọng đầu tư cả ánh sáng, vật liệu và màu sắc 

Nếu như phòng làm việc trong mẫu thiết kế văn phòng được tối giản hóa thì khu vực tiếp khách cần đầu tư một cách kỹ lưỡng. Nơi đây là vị trí tiếp đón những vị khách quý, nơi đàm phán và những hợp đồng được ký kết nên cần sự đầu tư tỉ mỉ về màu sắc, vật liệu, thậm chí là phong thủy đối với gia chủ. Ấn tượng đầu tiên có lẽ đến từ hệ thống đèn đồ sộ với chất liệu thủy tinh chiếm gần như toàn bộ không gian trần cùng với những chiếc đèn tròn rủ xuống. Tiếp đến là hệ thống sàn ốp lát khá độc đáo, sự kết hợp giữa hai tone màu trắng và ghi. Những bộ bàn ghế tiếp khách sofa cầu kỳ mang đến một không gian hoàn hảo.

thiết kế văn phòng
Để tạo sự bớt nhàm chán trong không gian rộng lớn thì nhiều kiểu dáng thiết kế được lựa chọn

Ngoài ra, để đảm bảo sự riêng tư thì một không gian tiếp khách khác được đặt trong phòng nhưng vẫn phong cách sang trọng. Hệ tường, trần mang sắc ghi xám để lại sự nổi bật cho nền nhà tượng trưng bầu trời xanh, những chiếc sofa sắc xám đỏ trở nên sang trọng hơn khi kết hợp với chiếc bàn sắt đen.

Dự án thiết kế văn phòng dành riêng một không gian thư giãn

thiết kế văn phòng
Dành riêng một khu vực rộng để nâng cao đời sống tinh thần của nhân viên 

Việc đặt một không gian để nhân viên thưởng thức đồ uống phần nào thể hiện được chủ doanh nghiệp là một người rất tinh tế, quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân viên. Dành riêng một không gian rộng lớn trong dự án thiết kế văn phòng làm nơi để đội ngũ nhân viên thư giãn sau giờ làm việc là một quyết định rất có tâm. Khu vực đồ uống được thiết kế không thua kém so với những quán cafe hiện đại với đầy đủ nơi order, khu vực ngồi thưởng thức. 

thiết kế văn phòng
Một không gian xanh lý tưởng dành cho nhân viên bí ý tưởng hoặc ngồi thư giãn

Mỗi chi tiết đều được đầu tư tỉ mỉ, từ hệ thống quầy pha chế với sắc trắng làm chủ đạo, những đồ nguyên liệu được đặt gọn gàng trong kệ kính đến không gian thưởng thức với những bộ bàn ghế chân sắt với view đẹp, hệ thống đèn điện decor được trang hoàng hiện đại và sang trọng. Sắc màu đơn giản nhưng hòa quyện tạo nên một khu vực ngồi thưởng thức đồ uống không thể hoàn hảo hơn.

thiết kế văn phòng
Ngồi đây có thể view ra ngoài thành phố 

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên có thể ngồi ở một vị trí khác để thư giãn với sắc xanh từ hệ thống cây cảnh đặt phía giữa, những chiếc ghế bao quanh chiếc bàn cong với sắc nâu trầm sang trọng. Đây là không gian lý tưởng để nhân viên có thể ngồi và cảm nhận sự hòa hợp với thiên nhiên tươi đẹp qua sắc xanh và giếng trời. Hoặc có thể view qua hệ thống cửa kính ngắm nhìn toàn thành phố từ trên cao.

thiết kế văn phòng
Một góc thư giãn khác của văn phòng

Phòng họp, lối đi lại thiết kế thuận tiện, đơn giản nhưng hiện đại

thiết kế văn phòng
Phòng họp là không gian hướng tới sự thuận tiện bởi nhân viên không thường xuyên làm việc tại đây 

Vẫn theo đuổi phong cách hiện đại, phòng họp trong mẫu thiết kế văn phòng là những sắc màu sáng với khu vực quan trọng nhất dùng để đặt màn chiếu được đặt lên bục để mỗi nhân viên đều có thể quan sát. Những hàng ghế xếp thành 2 bên song song nhau kết hợp với bàn chân sắt dài. Không gian được thiết kế rộng rãi và thoáng đãng, có các yếu tố thiên nhiên kết hợp, có ánh sáng tự nhiên, cây cối và không khí luân chuyển đủ để nhân viên cảm thấy thoải mái khi bước chân vào nơi vốn dĩ được mệnh danh là áp lực.

thiết kế văn phòng
Lối đi lại mang một sắc đen huyền bí

Khu vực cầu thang, nhà vệ sinh với tone đen làm chủ đạo tạo nên sự huyền bí, nhưng đó cũng là dụng ý của kiến trúc sư, sau khi bước ra các không gian khác chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi sắc màu và lối thiết kế văn phòng độc đáo ở những khu vực đó. 

Một số hình ảnh đẹp khác của dự án thiết kế văn phòng SO.A Coworking Space

thiết kế văn phòng thiết kế văn phòngthiết kế văn phòng thiết kế văn phòngthiết kế văn phòng thiết kế văn phòngthiết kế văn phòng thiết kế văn phòngthiết kế văn phòng thiết kế văn phòngthiết kế văn phòng

Lời kết

Không gian mẫu thiết kế văn phòng SO.A Coworking Space rộng lớn cũng không làm khó được đội ngũ Thiết kế nội thất Á Âu bởi những ý tưởng của kiến trúc sư luôn là vô hạn, không ngừng nâng cao để khi chủ đầu tư tin tưởng trao cho những dự án khó, đội ngũ Á Âu sẽ vui vẻ tiếp nhận và hoàn thành xuất sắc. Chúng tôi rất mong muốn sẽ nhiều quý khách yêu thích những mẫu thiết kế nhà Á Âu và giao cho chúng tôi “đứa con tinh thần” tâm đắc nhất.