Thiết kế văn phòng VPC Office

Một mẫu thiết kế văn phòng đẹp sẽ tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên, từ đó nâng cao năng suất lao động. Hiểu được điều đó, dự án VPC Office được chủ đầu tư bỏ tâm huyết để lựa chọn AAU Interior Design làm đơn vị thiết kế và đã đạt được kết quả ngoài mong đợi. 

Thông tin dự án

  • Tên dự án: VPC Office
  • Mô hình: Thiết kế văn phòng làm việc
  • Địa điểm: Lào Cai
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại

Những điểm đặc biệt của mẫu thiết kế văn phòng VPC Office

Quầy lễ tân nằm ở vị trí trung tâm

thiết kế văn phòng
Không gian thiết kế ấn tượng từ những chi tiết nhỏ

Khu vực quầy lễ tân khá rộng rãi, thiết kế hiện đại, sang trọng với hệ thống quầy và tủ bằng nhựa sơn trắng sang trọng. Không gian được phân chia một cách vô hình nhờ màu sắc của sàn nhà, chỉ trong một không gian không quá rộng, tên doanh nghiệp được nhấn mạnh tới 2 lần ở 2 vị trí khác nhau. Một là nổi bật trên nền xanh ngát của những chậu cây đặt trên tường, vị trí còn lại là khoảng trống phía sau quầy thu ngân với nền ghi xám.

Các phòng chức năng được phân chia và sắp xếp hợp lý

thiết kế văn phòng
Phòng Giám đốc là một không gian sang trọng với gỗ là vật liệu được sử dụng làm chủ đạo

Phòng Giám đốc luôn là nơi được đầu tư hơn cả, với mẫu thiết kế văn phòng VPC, phòng Giám đốc hiện lên một cách sang trọng với màu sắc và vật liệu thời thượng. Có thể kể đến hệ thống kệ gỗ nhiều tầng dùng để trưng bày những đồ vật lưu niệm, một bức tranh đồng mô phỏng hình ảnh trống đồng Đông Sơn cùng bản đồ Việt Nam.

thiết kế văn phòng
Khu vực làm việc của nhân viên sắp xếp khá gọn gàng, khoa học

Bàn làm việc Giám đốc được thiết kế lạ, sang trọng khi kết hợp cùng chiếc ghế sofa tạo thành một không gian khác biệt. Các phòng chức năng phân cách với nhau chủ yếu qua hệ thống cửa kính. Khu vực làm việc của nhân viên được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp với 4 dãy bàn ghế, vì là nơi tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên nên được thiết kế tạo không gian mở với cửa kính rộng lớn view toàn thành phố. Những bức tường thô kệch được trang trí bằng những bức tranh sáng tạo cùng slogan tạo động lực.

Ánh sáng bao trùm toàn bộ mẫu thiết kế văn phòng VPC

thiết kế văn phòng
Ngoài ánh sáng nhân tạo, ánh sáng tự nhiên góp phần to lớn làm không gian tươi sáng

Một không gian xanh và nhiều ánh sáng là những gì nhân viên sẽ cảm nhận được khi làm việc tại mẫu thiết kế văn phòng VPC mà AAU đã thực hiện. Với tiêu chí mang không gian xanh vào trong thiết kế, kiến trúc sư đã tận dụng những khoảng trống như phía trên bàn làm việc đặt giá treo gắn trần để trồng những loại cây rủ, khoảng trống giữa 2 bàn đặt một chiếc kệ gỗ chạy dài để đặt chậu cây, cùng một số góc chết khác tưởng chừng như không thể thiết kế được chi tiết gì, thì AAU tinh tế đặt những chậu cảnh lớn để che lấp đi những góc cạnh, mang đến phong thủy cho toàn bộ phòng.

thiết kế văn phòng
Cây xanh bao trùm lên toàn bộ không gian

Tận dụng toàn bộ mặt tiền rộng lớn, kiến trúc sư lắp đặt hệ thống kính để ánh sáng có thể len lỏi vào từng góc phòng, mang đến cho nhân viên cảm giác thư thái như hòa cùng thiên nhiên tươi đẹp. Phía trong là những chiếc kệ đựng tài liệu được thiết kế cùng tone màu với tổng thể. Chắc chắn đây sẽ là mẫu thiết kế văn phòng làm việc lý tưởng mà rất nhiều nhân viên ao ước, từ đó tăng năng suất lao động và hiệu suất công việc.

Màu sắc mỗi không gian có một đặc trưng riêng

thiết kế văn phòng thiết kế văn phòngThiết kế văn phòng Thiết kế văn phòngThiết kế văn phòng

Nếu như, khu vực làm việc của nhân viên nổi bật với tone màu đen trắng, sàn lót nỉ xám cùng những bức tranh treo tường mang sắc vàng thì phòng họp lại có màu sắc bắt mắt hơn, bởi nơi đây là nơi sản sinh ra những ý tưởng táo bạo cùng sự tranh luận, hùng biện của nhân viên nên một không gian sáng tạo là điều cần thiết. Bao trùm lên phòng họp là màu sắc vàng nhạt kết hợp với màu be, cùng hình dán logic trên tường. 

Một số hình ảnh đẹp khác

Với những ý tưởng độc đáo, khác biệt với những thiết kế văn phòng trước đó khi mỗi khu vực chức năng lại có một ý tưởng khác nhau, tuy nhiên tất cả lại hướng tới một tổng thể hoàn thiện. Đội ngũ AAU Interior Design đã bỏ rất nhiều tâm huyết để đưa ra những nét vẽ táo bạo nhưng hướng tới một tổng thể hoàn chỉnh.