Ý nghĩa của màu sắc hay dùng trong thiết kế shop thời trang

Hãy cùng thiết kế Á Âu tìm hiểu ý nghĩa của những màu sắc hay dùng trong thiết kế shop thời trang để bạn có thêm sự lựa chọn hợp lý và đem lại nhiều may mắn trong kinh doanh nhé.
Chọn màu sắc phù hợp cho shop như thế nào. Đầu tiên đó là cần xác định đối tượng khách hàng, sau đó là xác định phong cách cho thiết kế shop thời trang. Lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy, phong cách và đối tượng khách hàng hướng đến để có một thiết kế shop thời trang nổi bật.

Thiết kế shop chọn gam màu đỏ trắng

Điển hình như với những shop thời trang cao cấp thì thường hay sử dụng gam màu đỏ trắng hoặc đen trắng để mang tới sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian.

Toàn bộ mặt tiền gam màu đỏ với điểm nhấn màu đen

Nhiều thiết kế shop thời trang sử dụng gam màu đỏ trong thiết kế cửa hàng như một bùa may mắn. Vì đây vốn là gam màu tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng vì dễ gây cảm giác nóng bức và ngột ngạt cho khách, nhất là vào mùa hè. Màu đỏ nên sử dụng kết hợp trong các thiết kế shop.
Các thiết kế shop thời trang nữ cao cấp lại thích sử dụng gam màu trắng kết hợp màu ánh kim vừa để tạo nên nét thanh lịch, quý phái và sang trọng cho sản phẩm.

Thiết kế shop thời trang cao cấp với cách sử dụng màu sắc tinh tế

Gam màu trắng làm toát lên sự thanh lịch, thể hiện sự trong sáng hồn nhiên, khi kết hợp với các sản phẩm thời trang rực rỡ sẽ làm nổi bật sản phẩm của bạn.

Thiết kế cửa hàng mẹ và bé với các sắc màu nổi bật

Màu xanh và màu hồng rất được ưa chuộng cho các thiết kế shop thời trang trẻ em. Bởi hai màu sắc này nó là sự vừa thể hiện được sự trẻ trung, lại có nét đáng yêu. Nó làm cho không gian shop trở nên sinh động, thu hút các bé hơn. Bởi trẻ em luôn yêu thích những gam màu nổi bật, sự thích thú của các bé sẽ khiến các bậc phụ huynh cho bé ghé cửa hàng của bạn nhiều hơn.
Trên đây là một số màu sắc thường hay được lựa chọn trong thiết kế shop thời trang. Tuy nhiên việc bạn áp dụng như thế nào còn tùy vào mặt hàng thời trang kinh doanh cũng như phong cách của shop.