8 vị trí đặt bàn thờ đại kỵ khiến gia chủ táng gia bại sản

Trong phong thủy phòng thờ, nhất là những người làm ăn buôn bán lớn việc xác định vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng. Dưới đây là những vị trí đặt bàn thờ đại kỵ có thể khiến gia chủ táng gia bại sản.

1. Bài vị trên bàn thờ không được đặt sát tường.
Đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh cả đời của con cháu, vì vậy luôn phải để một khoảng trống nhỏ giữa bàn thờ và bài vị tổ tiên. Ngược lại với bài vị, tượng Thần Phật phải đặt sát tường mới tốt. (Ảnh: Bergeoned)

8-vi-tri-dat-ban-tho-dai-ky-khien-gia-chu-tan-gia-bai-san
Bài vị trên bàn thờ không được đặt sát tường
 
2. Bên phải bàn thờ không được đặt đồ điện.
Nếu bên phải vị trí đặt bàn thờ có đồ điện sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ,dễ xảy ra chuyện không may. Bên phải bàn thờ nên đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy. (Ảnh: Bergeoned)
8-vi-tri-dat-ban-tho-dai-ky-khien-gia-chu-tan-gia-bai-san-hinh-2
Bên phải bàn thờ không được đặt đồ điện
 
3. Bên trái bàn thờ không được bừa bộn.
Phía bên trái bàn thờ nếu như để bừa bộn hoặc có thùng rác hay các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Người chịu ảnh hưởng lớn nhất là con trai và người đàn ông trong gia đình. Vì vậy, bên trái bàn thờ phải giữ gìn sạch sẽ, quét dọn thường xuyên. (Ảnh: Bergeoned)
8-vi-tri-dat-ban-tho-dai-ky-khien-gia-chu-tan-gia-bai-san-hinh-3
Bên trái bàn thờ không được bừa bộn
 
4. Phía dưới bàn thờ không được để đồ.
Phía dưới bàn thờ cần được giữ sạch sẽ, không được chất đống đồ đạc ở dưới, nếu có thì chỉ nên để một chiếc la bàn. Đặc biệt chú ý không được để đồ điện và bể các vì sẽ làm tinh thần gia chủ bị sa sút, tài sản hao hụt. (Ảnh: Bergeoned)
 
8-vi-tri-dat-ban-tho-dai-ky-khien-gia-chu-tan-gia-bai-san-hinh-4
Phía dưới bàn thờ không được để đồ
 
5. Bàn thờ không được gần phòng vệ sinh và bếp.
Bàn thờ sát phòng vệ sinh là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. (Ảnh: Bergeoned)
8-vi-tri-dat-ban-tho-dai-ky-khien-gia-chu-tan-gia-bai-san-hinh-5
Bàn thờ không được gần phòng vệ sinh và bếp
 
Nếu phía sau bàn thờ là bếp thì sẽ gây hỏa sát rất nặng, vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, ảnh hưởng đến đến phong thủy khác của gia đình. Trong trường hợp này, tốt nhất là đặt lại vị trí bàn thờ. Nếu không thể đặt ở vị trí khác thì phải cách một khoảng không gian giữa bàn thờ với phòng vệ sinh hay bếp. Tốt nhất nên đặt 6 sâu tiền Lục Đế để hóa giải. (Ảnh: Bergeoned)
8-vi-tri-dat-ban-tho-dai-ky-khien-gia-chu-tan-gia-bai-san-hinh-6
 
6. Bàn thờ không được xung với cửa.
Nếu 2 bên bàn thờ xung với cửa hoặc đường cái có thể ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại. Vì vậy, nếu bàn thờ xung với cửa, dù là cửa phòng, cửa chính, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hay đường thì cần đặt tấm bình phong để che chắn. (Ảnh: Bergeoned)
8-vi-tri-dat-ban-tho-dai-ky-khien-gia-chu-tan-gia-bai-san-hinh-7
Bàn thờ không được xung với cửa
 
7. Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng của nhà. 
Nếu như hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi. Vì vậy, phải đặt lại vị trí bàn thờ để hóa giải. (Ảnh: Bergeoned)
8-vi-tri-dat-ban-tho-dai-ky-khien-gia-chu-tan-gia-bai-san-hinh-8
Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng của nhà
 
8. Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang. 
Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh suy nhược, nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng. Do đó, cần đặt bàn thờ ở nơi khác hoặc bỏ xà ngang.
8-vi-tri-dat-ban-tho-dai-ky-khien-gia-chu-tan-gia-bai-san-hinh-9
Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *