Bí quyết trang trí màu sắc để thu hút khách hàng khi thiết kế cửa hàng, shop

Trên thực tế, rất nhiều người tiêu dùng hay mua một sản phẩm dựa trên màu sắc của nó. Sự ảnh hưởng của màu sắc đến hành vi của người tiêu dùng không chỉ giới hạn là tạo ấn tượng cho sản phẩm, mà còn có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng, màu sắc trong không gian cửa hàng, shop có thể làm cho khách hàng có nhiều cảm xúc khác nhau, vì vậy khi thiết kế nội thất shop các chủ shop cần phải tận dụng khéo léo điều này để có nhiều khách hàng. Sau đây, Thiết kế AAU xin được giới thiệu đến bạn đọc những cách trang trí màu sắc để giúp thu hút khách hàng nhiều hơn:

1. Dùng màu sắc ấm cúng và dễ chịu khi thiết kế shop
bi-quyet-trang-tri-mau-sac-de-thu-hut-khach-hang-khi-thiet-ke-cua-hang-shop-1
Các màu sắc ấm cúng như màu cam và nâu là thích hợp cho lời mời chào người mua nên có thể là gam màu chủ đạo trong thiết kế shop, trong khi những màu lạnh như màu xanh lá cây và màu xanh dương có tác dụng làm cho con người cảm giác dễ chịu. Màu cam giúp mang tới cảm giác hạnh phúc, sẽ làm cho khách hàng thấy hạnh phúc và có nhiều khả năng ở lại trong shop của bạn để xem hàng lâu hơn. Kết hợp với ánh đèn vào buổi tối, những màu sắc đó sẽ tạo ra cho chúng ta một bầu không khí ấm áp dễ chịu, giống như một hộp đồ trang sức giúp mời gọi khách hàng.
2. Sử dụng màu sắc gây sự chú ý của người mua
bi-quyet-trang-tri-mau-sac-de-thu-hut-khach-hang-khi-thiet-ke-cua-hang-shop-2
Những màu sắc tươi sáng tạo ra sự chú ý như màu vàng và đỏ, một mặt tiền trưng bày sản phẩm có tông vàng sẽ khiến cho khách hàng có thể dừng chân nán lại để xem sản phẩm khi mà họ có thể vẫn đang đi trên đường. Tại vì là do màu vàng là màu nhận biết đầu tiên của võng mạc. Còn đối với màu đỏ, tượng trương cho “sự dừng lại”, cho dù đó là tín hiệu gia thông, xe cấp cứu hoặc ngay cả trong thiết kế thi công shop.
Tuy nhiên, bạn nên không nên lạm dụng và dùng nhiều những màu đậm đó, vì quá nhiều màu đỏ sẽ tạo ra cảm giác lo lắng, bất an cho người mua. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dưới 20% màu sắc tổng thể của thiết kế shop.
3. Chọn màu sắc để làm nổi bật sản phẩm
bi-quyet-trang-tri-mau-sac-de-thu-hut-khach-hang-khi-thiet-ke-cua-hang-shop-3
Trong nghệ thuật thiết kế shop đẹp, các sản phẩm của shop phải được sử dụng màu sắc để làm nổi bật chúng lên chứ không phải môi trường xung quanh. Ví dụ, trong thiết kế shop đồ lót, các gam màu sắc đậm có thể dùng cùng với sự nhẹ nhàng của sản phẩm. Tương tự như vậy, khi bạn đang kinh doanh đồ điện tử, không nên sử dụng quá nhiều màu sắc tươi sáng và sặc sỡ vì nó sẽ làm giảm nét đẹp của sản phẩm.
4. Sử dụng màu sắc theo một chủ đề
bi-quyet-trang-tri-mau-sac-de-thu-hut-khach-hang-khi-thiet-ke-cua-hang-shop-4
Thay vì chỉ chọn gam màu mà bạn yêu thích, sẽ hiệu quả hơn nếu bạn bắt đầu với một chủ đề và chọn màu sắc đặc trưng cho phong cách đó. Ví dụ, bạn có thể thể hiện chủ đề về một bãi biển với màu sắc gợi nhớ về cát, nước và ánh mặt trời. Điều đó sẽ đưa khách hàng đến một môi trường liên quan đến việc thư giãn và hưởng thụ, làm cho khách hàng đi xung quanh cửa hàng của bạn lâu hơn. Màu xanh dương có liên quan tới nước, màu xanh lá cây liên quan tới thảm cỏ, màu đỏ là lửa.
Xem nhiều : Thiết kế Á Âu, thiết kế cửa hàng, thiết kế shop, thiết kế showroom

1 thoughts on “Bí quyết trang trí màu sắc để thu hút khách hàng khi thiết kế cửa hàng, shop

  1. Pingback: Khám phá thiết kế nội thất hiện đại của Matisse Beach Club

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *