Các lưu ý để trang trí nội thất cửa hàng giày dép chất lượng

Nếu bạn đang muốn thiết kế và trang trí nội thất cửa hàng giày dép của mình thì sẽ không thể bỏ qua các lưu ý dưới đây để cho cửa hàng của bạn lúc nào cũng đông nghịt khách

Lưu ý về lựa chọn màu sắc và kích thước đồ nội thất của cửa hàng

Nội thất bên trong của cửa hàng là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến việc mua sắm và trải nghiệm của khách hàng. Đối với một cửa hàng về giày dép thì nếu bạn lựa chọn tủ để trưng bày sản phẩm giày quá cao, thì sẽ làm cho khách hàng sẽ khó có thể xem và chọn lựa được những sản phẩm ở phía trên. Trong khi với các kệ trưng bày thấp, thì bạn sẽ cần bố trí nhiều kệ hơn để trưng bày sản phẩm, điều này vô tình tạo nên cảm giác chật chội cho cửa hàng của bạn. Nếu cửa hàng của bạn có không gian hạn chế, thì bạn có thể tận dụng các tủ, kệ bằng kính hay các tủ tường để có thể tăng diện tích trưng bày. Và đừng quên đặt các tủ, kệ đó song song nhau để giúp “ăn gian” diện tích của cửa hàng.

Bạn nên sử dụng hệ thống tủ, kệ trưng bày phù hợp với chi phí và không gian

Ngoài hệ thống nội thất cửa hàng dùng để trưng bày sản phẩm như tủ kệ, thì các đồ nội thất khác trong cửa hàng của bạn như bàn ghế của nhân viên, ghế ngồi của khách hàng, tủ để đồ… cần phải được thống nhất về màu sắc, kích thước và chất liệu. Đối với một cửa hàng nhỏ và bình dân, thì bạn có thể sử dụng các chất liệu giá rẻ để làm nội thất, nó vừa phù hợp với chi phí của bạn mà lại vừa phù hợp với phong cách của cửa hàng. Ngược lại, nếu bạn muốn đi theo phong cách lịch lãm, cao cấp thì các đồ nội thất trong cửa hàng cần phải được lựa chọn kĩ lưỡng hơn. Các đồ nội thất với chất liệu da, kính hay gỗ tự nhiên sẽ giúp làm tăng phần sang trọng cho không gian cửa hàng của bạn.

Lưu ý về ánh sáng và cách trưng bày sản phẩm

Ngoài việc bạn phải chú ý về màu sắc và kích thước của nội thất cửa hàng thì yếu tố ánh sáng và cách trưng bày sản phẩm cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn nên kết hợp hài hòa ánh sáng với đồ nội thất bên trong cửa hàng, nó sẽ đem lại cho bạn những hiệu quả rất tích cực trong việc bán hang. Nếu bạn bố trí ánh sáng không tốt sẽ gây khó chịu cho khách hàng từ đó làm mất đi thiện cảm của khách đối với cửa hàng của bạn.
Bạn có thể kết hợp ánh sáng của đèn âm trần, đèn led, đèn trưng bày trong tủ…để tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Bạn nên sử dụng màu đèn hay được sử dụng như màu vàng giúp tạo sự ấm áp và làm nổi bật các sản phẩm trưng bày, trong khi vẫn rất ăn nhập với tổng thể thiết kế shop giày dép.

Bạn nên sử dụng ánh sáng và bố trí sản phẩm hợp lý

Về cách bố trí sản phẩm trong cửa hàng, bạn có thể học hỏi theo cách mà các siêu thị lớn về giày dép bố trí sản phẩm. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm giày dép thông dụng ở những vị trí dễ thấy và tiện tầm tay. Nếu bạn trưng bày sản phẩm trên kệ và giá, thì tầng thứ 2 và thứ 3 là địa điểm vàng để bạn trưng bày những sản phẩm đang là phổ biến nhất, đang là hút khách nhất. Bởi vì đây là một vị trí ngang tầm mắt khách hàng, các sản phẩm tại vị trí này có cơ hội được bán cao hơn hẳn các vị trí khác. Đối với những đôi giày mới ra hoặc bạn mới nhập về thì bạn có thể đặt ở chính giữa cửa hàng hoặc ở kệ cao

Nên sắp xếp phụ kiện của giày tại quầy tính tiền

Tại quầy tính tiền, thì bạn có thể đặt thêm các món phụ kiện về giày như dây giày, túi quà tặng, miếng lót giày, miếng dán bảo vệ gót chân, xi đánh giày…Bởi vì khi khách hàng đến quầy và đợi thanh toán, thì với các sản phẩm xuất hiện ngay gần ngay trước mắt họ trong khi giá thành lại không quá đắt đỏ, thì khả năng khách hàng chi thêm là rất cao.
Dù bạn lựa chọn màu sắc, bố trí quầy kệ, bố trí ánh sáng cho sản phẩm hay nội thất theo cách nào, thì phải luôn thống nhất với phong cách thiết kế chung của toàn cửa hàng. Điều này sẽ đem lại cho khách hàng sự trải nghiệm mua sắm chuyên nghiệp như tại bất kỳ thương hiệu giày cao cấp khác.