Các lưu ý khi thiết kế shop, cửa hàng có diện tích nhỏ

Nhờ kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất shop, cửa hàng thiết kế Á Âu sẽ đem đến cho bạn nhiều giải pháp tốt hơn cho những không gian nhỏ. Với mặt bằng cửa hàng nhỏ nhiều chủ đầu tư lo lắng rằng khách hàng sẽ không cảm thấy được sự chuyên nghiệp và thoải mái khi mua hàng. Tuy nhiên điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: sản phẩm cần trưng bày, đặc thù shop… từ những nhận định thực tế chúng tôi sẽ giúp bạn bố trí không gian shop, cửa hàng nhỏ hợp lý và không hề tạo cảm giác chật hẹp.
Dưới đây là các lưu ý giúp bạn định hướng tốt hơn trong việc thiết kế shop, cửa hàng có diện tích nhỏ

  1. Đặc thù của shop ảnh hưởng tới việc trưng bày sản phẩm

Đây là một cửa hàng trưng bày sản phẩm, hay là shop bán hàng với số lượng lớn, một cửa hàng tự thiết kế hay phân phối lại các sản phẩm của thương hiệu khác… điều này sẽ quyết định rất nhiều đến việc bố trí không gian.

Một shop quần áo có diện tích nhỏ nên chọn hình thức thiết kế đơn giản nhưng vẫn tạo được sự sang trọng

  1. Kích thước của quầy tính tiền

Với không gian nhỏ, có nhất thiết phải bố trí một quầy tính tiền hay không và kích thước của nó làm sao cho phù hợp với không gian, vị trí nên đặt ở đâu. Điều này cần được xem xét thực tế mỗi không gian, từ chỗ sắp xếp đồ cho đến lối ra vào…từ đó chúng tôi mới có thể đưa ra các tư vấn cụ thể và xác đáng.

  1. Yếu tố ánh sáng

Ánh sáng cũng góp phần làm cho không gian trông có phần rộng ra hơn so với diện tích thực tế và tạo sự thoải mái cho người mua hàng. Sử dụng ánh sáng tự nhiên và kết hợp với ánh sáng đèn với những màu sắc mát bạn sẽ làm không gian trông rộng ra đáng kể.

Ánh sáng trắng tươi mát khá thích hợp

  1. Hệ thống nội thất

Đó là những kệ hàng, giàn treo hay những ngăn chứa sản phẩm. Cần lựa chọn thiết kế kệ hàng thông minh, có nhiều sức chứa. Đó là giải pháp giúp tối ưu không gian hiệu quả

  1. Hành lang lối đi

Kích thước hợp lý cho lối đi lại thường có chiều rộng tối thiểu khoảng 60 cm, nhưng nếu có thể bạn hãy dành thêm bề ngang cho nó. Khách hàng sẽ không thích cảm giác đi bị vướng lối đi, dành thêm 1 đến 2m cho lối đi cũng không quá làm ảnh hưởng đến việc trưng bày đồ của bạn.
Trên đây là những gợi ý giúp bạn thiết kế cưa hàng, shop nhỏ được hợp lý hơn. Nếu cần hãy liên hệ ngay với thiết kế Á Âu để được tư vấn nhé.