Cách chọn cây cảnh giúp tăng tài lộc theo phong thủy

Việc trồng cây xanh trong nhà để giúp cho gia chủ gần gũi với thiên nhiên được rất nhiều người lựa chọn khi bài trí nhà của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được hết những ý nghĩa phong thủy của cây cảnh để cho chúng có thể phát huy hiệu quả một cách tốt nhất. Dưới đây là một số cách chọn cây cảnh để bố trí trong nhà sẽ đem lại hiệu ứng tốt nhất và mang lại nguồn sinh khí cho gia chủ.

cach-chon-cay-canh-giup-tang-tai-loc-theo-phong-thuy
Loại cây cảnh phù hợp trồng tại cửa chính
Cửa chính của ngôi nhà là bộ mặt thể hiện cá tính, phong cách của gia chủ, cùng với đó, đây cũng là nơi đón nhận những dòng năng lượng chính vào trong ngôi nhà. Bởi vậy, bạn nên lựa chọn các cây có thân mềm dẻo, lá cây nhỏ và xum xuê nếu cửa nhà bạn được làm bằng kim loại. Còn đối với cửa làm bằng gỗ thì nên chọn những loại cây cảnh có thân cột lớn, thẳng hình trụ đặt ở hai bên để tạo nên sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc, vì Mộc là biểu tượng cho mùa xuân, cho sự tăng trưởng phát triển.
Với vị trí tại trước sân
Với vị trí này thì bạn nên chọn các loại cây là tre, trúc, tùng. Tre là loại cây sẽ mang đến nhiều may mắn cho ngôi nhà của bạn, giúp công việc thuận lợi ăn nên làm ra, trúc là loại cây sẽ mang đến nhiều niềm vui và sự may mắn cho bạn. Còn tùng sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên trong sạch hơn, giúp cho mọi người bớt căng thẳng, ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn trồng chanh và cam, bỏi vì nó có ý nghĩa giúp bạn có nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận
Trồng cây tại phòng khách
Ngoài việc phải đảm bảo ý nghĩa về phong thủy, loại cây được chọn trong trong phòng khách còn cần mang tính thẩm mỹ cũng như thanh lọc, điều hòa không khí cho ngôi nhà. Người xưa có câu: “Bắc trồng ngân hạnh, Nam trồng mai táo, Đông trồng đào liễu, Tây trồng cây du”. Mỗi loại cây khác nhau đặt trong phòng khách sẽ kích hoạt may mắn, tài vận, công danh,… ở vị trí tương ứng.
Cây trong phòng tắm
Nhà tắm là nơi của cá nhân, do đó, nên chọn những chậu hoa, cây cảnh nhỏ và phù hợp với cá tính riêng của gia chủ. Những loại cây thân cọc không quá lớn để tạo cảm giác an toàn và riêng tư. Đáng chú ý, những loại hoa, cây cảnh bài trí trong phòng tắm cần phải là cây có sức sống và chịu đựng tốt.
Cây cảnh tại phòng bếp
Khi chọn hoa, cây cảnh bài trí cho phòng bếp cần chọn những loại cây có tác dụng hút mùi cao, thân cột vững trãi và lá to. Điều đó sẽ giúp cho không khí trong phòng được thoáng mát, khử bớt mùi thực phẩm và tạo cảm giác cân bằng với sự lỉnh kỉnh của vật dụng trong bếp.
Xem nhiều : Thiết kế Á Âu, thiết kế cửa hàng, thiết kế shop, thiết kế showroom