Cách sử dụng kệ trưng bày hiệu quả trong thiết kế cửa hàng

Trong một cửa hàng, kệ trưng bày không thể thiếu. Nhưng không phải chủ shop nào cũng biết cách sử dụng kệ trưng bày thật hiệu quả. Thiết kế Á Âu với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế cửa hàng, sẽ có những lưu ý hướng dẫn bạn sử dụng hiệu quả công cụ trưng bày này.
nhung-luu-y-khi-thiet-ke-cua-hang-cho-chu-nhan-la-menh-kim-1
Một cửa hàng muốn kinh doanh thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, một trong những yếu tố đó là yếu tố nội thất. Để làm sản phẩm đẹp hơn, sang trọng hơn và dễ tìm kiếm với khách hàng hơn những kệ trưng bày cần được sử dụng hiệu quả. Bạn nghĩ sao nếu bạn bước vào một cửa hàng dù bán hàng hiệu nhưng lại treo cẩu thả trên những chiếc mắc cũ, rẻ tiền hoặc bị vứt lộn xộn 1 đống trên 1 chiếc kệ như sản phẩm ngoài chợ. Chắc chắn, dù sản phẩm đó có đẹp có sang, nhìn tính thẩm mỹ của thiết kế shop quần áo như thế cũng không ai muốn mua.
Khách hàng hiện nay rất khó tính, họ không chỉ yêu cầu đòi hỏi về chất lượng mà còn quan tâm cả đến các yếu tố xung quanh. Vậy làm sao để sử dụng hiệu quả tủ kệ trưng bày, khiến khách hàng hài lòng và quay trở lại với bạn nhiều lần hơn nữa?
mach-ban-cach-thiet-ke-noi-that-shop-tui-xach-nhu-y-1
Thứ nhất, không nên tham lam sử dụng quá nhiều tủ kệ trưng bày. Thực tế, ai cũng muốn bày ra nhiều sản phẩm nhất, trưng ra nhiều sản phẩm nhất cho khách hàng. Bởi càng đa dạng phong phú sản phẩm càng dễ được khách hàng mua. Nhưng không phải lúc nào cứ bày biện, treo ra thật nhiều là tốt. Bởi còn căn cứ vào diện tích của cửa hàng, nếu cửa hàng nhỏ, việc bạn tham lam sẽ khiến bố cục không gian trở nên chật hẹp, lộn xộn gây nhiều khó khăn cho khách hàng trong đi lại, lựa thử sản phẩm.
Thứ hai, không treo quá nhiều đồ trên mắc nếu không muốn khách hàng cảm thấy mình đang ở trong khu bán sỉ, làm giảm giá trị của sản phẩm.
Thứ ba, chiều cao của các giá treo cần hợp lí, việc treo quá thấp hay quá cao đều không được. Treo quá thấp khiến đồ bị chạm đất, gây bẩn và làm sản phẩm mất đi tính thẩm mỹ, treo quá cao khiến khách hàng khó khăn lấy đồ và ngại thử đồ.
Ngoài ra, bạn cần đảm bảo nội thất showroom đẹp với kệ trưng bày, móc treo cũng phải tương xứng với sản phẩm để tạo sự đồng bộ.