Cách sử dụng màu sắc thu hút khi thiết kế cửa hàng

Bạn có tin rằng màu sắc nội thất cửa hàng sẽ ảnh hưởng tới hành vi mua sắm của người tiêu dùng, nó quyết định đến việc khách hàng cảm nhận như thế nào về cửa hàng và các sản phẩm, tạo cảm giác thoải mái hơn khi mua sắm. Vì thế bạn phải tận dụng yếu tố này để thu hút khách hàng thật tốt. Sau đây sẽ là những lời khuyên cực kỳ hữu ích giúp bạn trải nghiệm với màu sắc.

Thiết kế shop đầy gợi mở với một thiết kế dễ thương

  1. Kể một câu chuyện với màu sắc

Thay vì chỉ chọn màu mà mình thích, sẽ hiệu quả hơn nếu bạn chọn một chủ đề, phong cách để chọn màu sắc phù hợp. Ví dụ, bạn có thể chọn màu xanh dương để thể hiện chủ đồ bãi biễn, mùa hè mát lạnh. Hay màu xanh gợi đến sự gần gũi với thiện nhiên. Màu đỏ tượng trưng cho lửa, sự mãnh liệt, quyến rũ.

Màu sắc đem đến sự thanh lịch cho cửa hàng

  1. Thiết kế shop ấm cúng và dễ chịu

Màu sắc ấm áp như nâu vàng và nâu sáng sẽ giúp khách hàng thoải mái và tự nhiên khi bước vào không gian của bạn. Màu nâu gỗ tự nhiên, gần gũi sẽ giúp các khách hàng nán lại cửa hàng của bạn lâu hơn.
3. Thiết kế shop gây sự chú ý của người mua
Màu sắc tươi sáng, nổi bật như màu vàng và đỏ sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, một mặt tiền ấn tượng sẽ giúp khách hàng dừng mắt lại lâu hơn dù có đi ngang qua. Tuy nhiên khi sử dụng những gam màu đậm cũng cần tiết chế nếu không sẽ gây sự tù túng cho không gian.

Màu sắc tạo sự nổi bật, ấn tượng

  1. Màu sắc quảng bá thương hiệu

Màu sắc sẽ làm tăng khả năng nhận biết thương hiệu của bạn lên 80%. Vì thế hãy tìm các đưa màu sắc độc đáo và logo thiết kế nội thất shop để giúp khách hàng nhận biết sản phẩm, thương hiệu của bạn dễ dàng hơn.

  1. Làm nổi bật chứ không phải lấn át sản phẩm

Hãy cẩn thận khi lựa chọn màu sắc nếu không nó sẽ không làm tôn lên các thiết kế nội thất mà lại tạo nên sự lố bịch hoặc nhàm chán.
Tốt nhất bạn áp dụng tông màu tươi sáng và vui vẻ vào trong thiết kế shop, điều đó mang lại sức sống giúp kích thích khách hàng mua sắm. Với nhiều kinh nghiệm thiết kế showroom, shop, thiết kế Á Âu tự tin mang lại sức hút giúp các cửa hàng nhanh chóng tăng doanh thu.