Để trưng bày sản phẩm ấn tượng trong thiết kế cửa hàng cần chú ý điều gì

Trưng bày sản phẩm trong cửa hàng có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến thiết kế cửa hàng và từ đó tác động trực tiếp tới hành vi và cảm xúc mua hàng của khách hàng. Vậy bạn đã biết cách trưng bày sản phẩm để cho cửa hàng mình trở nên cuốn hút hơn chưa? Dưới đây là các việc bạn cần chú ý trong cách trưng bày sản phẩm để cho cửa hàng của bạn luôn ấn tượng và thu thú với khách hàng
Bày trí sản phẩm tránh rối mắt
nhung-luu-y-khi-thiet-ke-cua-hang-cho-chu-nhan-la-menh-kim-1
Nhiều cửa hàng thời trang quần áo tham lam bày biện ra rất nhiều sản phẩm với tâm lí càng nhiều sản phẩm càng dễ cho khách hàng chọn lựa. Điều này hoàn toàn đúng, nhưng nó chỉ đúng khi diện tích cửa hàng phải rộng. Như vậy, tùy thuộc vào diện tích không gian mà bạn trưng bày số lượng sản phẩm sao cho phù hợp. Khi bước vào một cửa hàng với cách trưng bày rối mắt như mê cung, liệu bạn có muốn xem sản phẩm, mua sản phẩm và quay lại đó thêm lần nữa hay không?
Trưng bày sản phẩm tránh sự đơn điệu, nhàm chán
mach-ban-cach-thiet-ke-noi-that-shop-tui-xach-nhu-y-1
Sự nhàm chán, đơn điệu trong nội thất cửa hàng đặc biệt là cách trưng bày sản phẩm sẽ làm nên thất bại của người kinh doanh. Một khách hàng có thể thường xuyên đến cửa hàng của bạn mỗi tuần 1 lần, nhưng cảm nghĩ của họ sẽ ra sao nếu như lần nào đến họ cũng thấy những sản phẩm ấy được bày trí như thế, được treo như thế? Vì vậy bạn hãy thử làm mới không gian chỉ nhờ những thay đổi nhỏ, đơn giản, không chỉ đem lại sự mới mẻ cho chính những nhân viên cửa hàng mà còn tại sự thích thú, mới lạ cho khách.
Trưng bày sản phẩm tránh lấn chiếm lối đi lại
nhung-goi-y-khi-thiet-ke-cua-hang-co-khong-gian-nho-1
Lối đi lại của cửa hàng cần đảm bảo tối thiểu có chiều rộng 60 cm. Nếu việc trưng bày sản phẩm khiến việc đi lại bị phiền phức, khó khăn có lẽ bạn nên xem xét và sắp xếp lại. Vì khi đi lại bất tiện, có thể dẫn đến tình trạng giá treo bị đổ, sản phẩm bị rơi… Tâm lí của khách hàng sẽ bị tác động rất lớn bởi lối đi lại chật hẹp hay thoải mái đó. Hãy loại bỏ tất cả những đồ vật cản đường đi lại, sao cho lối đi thông thoáng nhất có thể nhé.
Việc trưng bày sản phẩm trong thiết kế cửa hàng không phải quá khó, nhưng cũng đòi hỏi người chủ kinh doanh cần đầu tư tâm huyết, nhọc công để suy nghĩ sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, khi thực hiện được việc này bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng vì những lợi ích mà nó đem lại.