Gỗ VENEER

Gỗ veneer là gỗ công nghiệp được phủ bề mặt bằng gỗ tự nhiên, loại gỗ này được sử lý và lạng mỏng từ những cây gỗ tự nhiên, lạng gỗ chỉ dày từ 0.1mm đến 2mm, một cây gỗ tự nhiên nếu lạng mỏng ra thì được rất nhiều gỗ veneer.

VN1
Veneer là một trong những loại gỗ dùng trong nội thất

Sau khi cây gỗ tự nhiên được lạng mỏng, lớp gỗ veneer được ép vào bề mặt tấm gỗ công nghiệp khác nhau như gỗ MDF, gỗ tự nhiên ghép thanh, gỗ dăm…Tấm gỗ veneer sau khi hoàn thiện có kích thước chiều dày từ 3mm đến 25mm (có thể dày hơn), khổ tấm là 1220 x 2440mm hoặc 1830 x 2440mm.Veneer tạo ra các sản phẩm đồ gỗ nội thất có phong cách tối giản hình khối rất hợp với các không gian nội thất hiện đại. Do bề mặt được làm từ cây gỗ tự nhiên nên bề mặt gỗ Veneer không khác gì gỗ xẻ tự nhiên.

VN2

Ưu điểm của gỗ veneer:

  • Đẹp là ưu điểm nổi trội của gỗ veneer. Những khúc gỗ mới khai thác đẹp nhất và tốt nhất được cắt ra làm thành veneer, đây còn là một quyết định kinh tế khi những khúc gỗ được cắt thành từng láng veneer sẽ có nhiều giá trị hơn khi cắt sẻ chúng thành miếng.
  • Thân thiện môi trường. Nó sẽ giảm thiểu đến mức tối đa gỗ tự nhiên lãng phí khi chúng ta cắt chúng ra thành từng miếng.
  • Khả năng tạo nên những thiết kế đột phá. Gỗ veneer là rất mỏng, chưa đến 2mm và được dán vào một bề mặt ổn định, nó cho phép thiết kế và điểu chỉnh mà gỗ tự nhiên không thể làm được.
  • Ổn định. Veneer rất khó cong vênh, nứt khi thay đổi theo thời tiết.

Nhược điểm gỗ veneer:

  • Mỏng. Đây là thách thức với người sản xuất, một khi đã làm thành phẩm thì rất khó để sửa chữa, thiết kế lại.
  • Nó có thể hư hỏng, tách hoặc bị sứt khi di chuyển nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *