Khoảng trống trước thiết kế cửa hàng và yếu tố phong thủy

Những người kinh doanh thông minh không chỉ quan tâm đến sản phẩm, thiết kế nội thất shop mà còn để ý cả yếu tố phong thủy của khoảng trống phía trước cửa hàng. Vậy bạn có biết khoảng trống trước cửa hàng cần thiết kế, bày trí ra sao cho hợp phong thủy hay không?
thiet-ke-shop-thoi-trang-cong-so-nu-y-magic-o-hoang-quoc-viet-1
 
Phía trước cửa hàng bao giờ cũng có một mảng đất trống hay còn gọi là minh đường. Người Á Đông vốn rất quan tâm tới phong thủy, làm ăn kinh doanh càng cần đáp ứng yếu tố phong thủy. Khu đất trống minh đường đối với mỗi cửa hàng có vai trò vô cùng quan trọng, đây là vị trí bao quát toàn bộ cửa hàng, trong đó có cả tài vận, may mắn. Theo phong thủy, khoảng đất này càng rộng, càng bằng phẳng, càng sáng thì càng thuận lợi cho việc làm ăn, kinh doanh. Ngược lại, khu minh đường nếu gồ ghề, có nhiều vật chắn thì con đường làm ăn sẽ gặp nhiều trắc trở, vượng khí bị giảm sút và khí xấu lên ngôi.
Minh đường được chia ra thành các phân khúc sau dựa vào khoảng cách giữa cửa ra vào với đại sảnh:
thiet-ke-cua-hang-thoi-trang-teen-tai-doan-ke-thien-ha-noi-5
+ Thứ nhất là nội minh đường: theo lẽ thông thường, đại sảnh chính là nội minh đường. Tại khu vực này nhất thiết phải kiêng để các đồ vật như cột quảng cáo, tường… Đồng thời hãy tăng cường dương khí, xua đi âm khí để thu hút tài vận bằng cách thắp điện tại khu vực này để đem lại ánh sáng.
+ Thứ hai, trung minh đường: tiếp sau nội minh đường là trung minh đường, vị trí này đem lại sinh khí cho nội thất cửa hàng.
+ Cuối cùng chính là ngoại minh đường bao bọc phía ngoài, ngoại minh đường thu hút tài vận, cân bằng phong thủy. Ngoại minh đường của các cửa hàng rất thường hay có rác, nên cần được dọn dẹp sạch sẽ và có thể sử dụng cây xanh để trang trí tốt cho phong thủy, vận khí.
Dựa vào phân tích phía trên, chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn một mặt bằng cần chú ý con đường đí qua đi lại phía trước của cửa hàng. Con đường càng rộng, càng sạch sẽ, càng thẳng bao nhiêu càng tốt cho cửa hàng của bạn bấy nhiêu. Ngoài ra, nên lựa chọn những mặt bằng có khoảng cách càng xa so với mặt đường càng tốt, để có thể thiết kế showroom đẹp là nơi thu hút vận khí tốt.