Kinh nghiệm để thiết kế shop quần áo đẹp có diện tích nhỏ

Hiện nay, tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh để thuê được một mặt bằng có diện tích rộng để mở shop quần áo kinh doanh mức giá khá cao. Vì vậy, với nhiều người chỉ sở hữu hoặc thuê được một không gian nhỏ, nhưng vẫn có thể thiết kế shop quần áo tuyệt vời khi chỉ cần nắm chắc những nguyên tắc sau đây, bạn sẽ làm được điều đó dễ dàng.

  1. Số lượng sản phẩm trưng bày

thiet-ke-shop-thoi-trang-tui-xach-nu-hoan-boutique-2
Số lượng sản phẩm trưng bày của shop ảnh hưởng lớn đến việc bố trí không gian. Bạn nên chú trọng đến những sản phẩm mang tính đặc thù. Bởi diện tích không nhiều, không cho phép bạn trưng bày quá nhiều quần áo. Nếu bạn cố tình trưng bày nhiều, sẽ càng tăng cảm giác chật chội và nhỏ hẹp. Tốt hơn hết bạn nên bày theo xu hướng đơn giản và tập trung vào những sản phẩm nổi bật chắc chắn khiến shop của bạn khác với những shop khác.

  1. Kích thước của quầy thanh toán

Chắc chắn bất kì một shop quần áo thời trang nào cũng cần có quầy tính tiền. Tuy nhiên, do diện tích cửa hàng khiêm tốn, bạn cũng cần lựa chọn quầy tính tiền nhỏ nhắn. Không thể đặt vào shop nhỏ một quầy tính tiền cồng kềnh được. Đặc biệt, bạn phải xem xét kích thước của lối ra vào đi lại, tránh sự bất tiện.

  1. Chú ý ánh sáng

thiet-ke-shop-thoi-trang-tui-xach-nu-hoan-boutique-4
Bạn đừng bỏ qua yếu tố ánh sáng nếu muốn khách hàng có cảm giác thoáng đãng, mở rộng không gian khi bước chân vào cửa hàng của bạn. Tốt nhất bạn nên thiết kế cửa hàng tận dụng hết mức có thể nguồn ánh sáng tự nhiên và bổ sung thêm ánh sáng màu sắc sạch, mát đem lại hiệu ứng tốt về không gian.

  1. Các đồ nội thất

Hệ thống nội thất của shop quần áo bao gồm các quầy kệ, móc treo, đồ đựng sản phẩm… Đầu tiên bạn cần biết cách sắp xếp một cách ngăn nắp và khoa học nhất, không được đặt bất kì một vật dụng nào trong đó mà công năng sử dụng của nó là không cần thiết. Việc sắp xếp không được quá cầu kì như thiết kế showroom, tốt nhất theo hướng đơn giản, tiện lợi và sang trọng.

  1. Lối đi

thiet-ke-shop-thoi-trang-tui-xach-nu-hoan-boutique-3
Lối đi cần dành một khoảng tối thiểu là 60cm. Dù bạn có phải hạn chế các đồ vật khác, hay hạn chế bày biện sản phẩm cũng cần đảm bảo cho lối đi có độ thoáng nhất định, bởi khách hàng không hề thích thú khi bước vào một shop quần áo mà vướng víu trong lúc qua lại chọn lựa đồ.
Hy vọng rằng, với những kinh nghiệm chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được một shop quần áo độc đáo của riêng mình.