Loại gỗ nào thích hợp trong các thiết kế nội thất cửa hàng

Bạn đang muốn thiết kế một số món nội thất cửa hàng. Trong đó chất liệu phổ biến được sử dụng hiện nay là gỗ công nghiệp MDF và MFC. Vậy loại gỗ nào được coi là phù hợp hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

  1. Gỗ MFC 

Gỗ MFC là loại ván công nghiệp được phủ Melamine.  Cốt gỗ chủ yếu là gỗ rừng trồng hay các loại cây thu hoạch ngắn ngày như keo, bạch đàn, cao su được khai thác và chế biến trên dây chuyền hiện đại. Người ta sẽ nghiền nhỏ cây gỗ, kết hợp với keo, ép tạo độ dày thành dạng tấm dưới cường độ áp suất cao, rồi được phủ lên một lớp Melamine bảo vệ. Lớp melamin có tính thẩm mỹ cao, chống trầy xước, chống thấm nước. Bề mặt MFC có dạng trơn một màu, giả vân gỗ hay giả kim loại rất đẹp và bắt mắt..


Gỗ MFC phủ Melamin đang dạng về hình thức

 Ưu điểm khi sử dụng gỗ MFC trong thiết kế nội thất cửa hàng: Gỗ có màu sắc phong phú giúp đa dạng trong mục đích sử dụng, chống nước, chống xước, cong vênh, giá thành rẻ. Khó bị mối mọi hay bị hóa chất làm biến dạng, biến màu. Lớp bề mặt trơn nhẵn dễ dàng vệ sin, lau chùi

  1. Gỗ MDF

Gỗ MDF là loại gỗ ép được tạo liên kết các sợi gỗ bằng keo hay hóa chất tổng hợp.
Ưu điểm của gỗ MDF trong thiết kế nội thất cửa hàng đó là: Không cong vênh, bề mặt trơn nhẵn, giá thành rẻ, thi công nhanh, thân thiện với môi trường.

Gỗ MDF trong thiết kế phòng khám

Vậy gỗ MFC và MDF loại  nào tốt hơn?
Tùy từng mục đích sử dụng mà chúng ta có thể đánh giá được 2 loại gỗ này. Gỗ MFC chỉ có 1 bề mặt duy nhất Melamine vì vậy khi thi công phải dán cạnh để hoàn thiện bề mặt. Tuy thế chúng có khả năng chịu uốn tốt hơn MDF .Do đó gỗ công nghiệp MFC thường dùng cho kệ,tủ quần áo,tủ bếp.
Còn gỗ công nghiệp MDF thì dùng cho thiết kế giường, bàn vì chúng có tính thẩm mỹ và thân thiện với con người hơn.
Do đó, gỗ MFC được sử dụng phổ biến hơn để đóng nội thất cửa hàng hiện nay.