Lưu ý để khởi nghiệp thành công khi bắt đầu mở một cửa hàng

Tìm hiểu và khảo sát thị trường
Quá trình tìm hiểu bước đầu rất quan trọng. Có nhiều mặt hàng bạn có thể kinh doanh, do đó bạn hãy chọn một vài mặt hàng và bắt đầu khảo sát. Khảo sát xem sản phẩm này trong khu vực bạn đang kinh doanh có bao nhiêu shop bán rồi, họ hoạt động như thế nào, thiết kế shop ra sao?
Nắm được nhu cầu cũng như xác định được đối thủ, nhóm khách hàng mà bạn có quyết đinh lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp.
luu-y-de-khoi-nghiep-thanh-cong-khi-bat-dau-mo-mot-cua-hang-1

Bạn có thể chọn một cửa hàng mặt đường hoặc trong trung tâm thương mại

Lựa chọn địa điểm
Khi quyết định mở cửa hàng bạn phải nắm rõ được các tiêu chí đối tượng khách hàng, thu nhập. Đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là bình dân hay cao cấp. Khi đó bạn sẽ chọn được vị trí cửa hàng gần khu dân cư hay mặt tiền phố lớn, cao cấp.
Tùy điều kiện, mặt hàng, mục đích kinh doanh mà cửa hàng nên có diện tích 30m2 trở lên. Phạm vi cửa hàng không nên quá hẹp nếu không sẽ khó sắp đặt đồ nội thất, hàng hóa và khiến không gian gò bó, bí bách khiến khách hàng cảm thấy ngại ngùng khi xem, chọn hàng.
Đặt tên cho shop cửa hàng
Có thể là tên tiếng Việt hay tiếng nước ngoài miễn là nó dễ ghi nhớ một chút và khiến người mua liên tưởng ngay đến món hàng, không nên đặt tên quá dài.
Xác định nguồn vốn kinh doanh
Lập kế hoạch chi phí cho những thứ cần chuẩn bị như tiên cho nguồn hàng, tiền địa điểm, thuê nhân viên, tiền thiết kế cửa hàng, shop… Dựa vào số vốn hiện có mà bạn lên kế hoạch sao cho phù hợp.
Tìm nguồn hàng
Lên danh sách hàng hóa. Hàng hóa phải là loạt an toàn có xuất xứ rõ ràng. Chọn nhà cung cấp sỉ. Công việc chọn nhà cung ứng rất quan trọng vì nó quyết định bạn có thành công trong việc kinh doanh hay không.
Thiết kế và trưng bày cửa hàng
luu-y-de-khoi-nghiep-thanh-cong-khi-bat-dau-mo-mot-cua-hang-2

Thiết kế cửa hàng làm nổi bật thương hiệu và sản phẩm

Cần phải thiết kế nội thất cửa hàng, showroom thật ấn tượng với những nét độc đáo riêng để không bị nhầm với các thương hiệu hoặc cửa hàng khác xung quanh.
Việc thiết kế mặt tiền và nội thất của shop đòi hỏi ý tưởng và sự sáng tạo lớn. Tất nhiên bạn không thể nào tự mình làm tất cả. Hãy tìm đến những công ty thiết kế để họ tư vấn thêm cho bạn và hoàn thành luôn cả các hạng mục thi công với chi phí hợp lý nhé.