Lưu ý để thiết kế shop thời trang phù hợp với hành vi của khách hàng

Dựa vào hành vi của khách hàng để thiết kế shop thời trang là một hành động thông minh của nhà đầu tư để tạo ấn tượng và thúc đẩy sự thành công trong kinh doanh.
Thiết kế theo độ tuổi của khách hàng
thiet-ke-shop-thoi-trang-cong-so-nu-y-magic-o-hoang-quoc-viet-2
Độ tuổi của khách hàng là yếu tố không thể bỏ quan trong thiết kế nội thất. Mỗi lứa tuổi có cách nhìn, lối suy nghĩ, sở thích và lựa chọn khác nhau. Đặc biệt là các sản phẩm về thời trang, sự khác nhau giữa các độ tuổi càng lớn. Bạn cần căn cứ vào sản phẩm bạn bán cho lứa tuổi nào, để lựa chọn thiết kế nội thất cho phù hợp. Ví dụ, khi lựa chọn màu sắc cho shop, với shop cho trẻ con lựa chọn những màu sắc tươi tắn, nổi bật; shop dành cho tuổi teen là những màu phá cách, tươi sáng; shop dành cho người trung tuổi màu sắc lại cần nhã nhặn, thanh lịch.
Thiết kế shop tạo sự thoải mái cho khách hàng
nhung-goi-y-khi-thiet-ke-cua-hang-co-khong-gian-nho-1
Khi thiết kế shop, căn cứ theo hành vi của khách hàng để đem lại sự thoải mái tối đa cho khách là điều nên làm. Bởi một shop có thể níu chân khách hàng, có thể khiến khách hàng quay lại thêm nhiều lần nữa chỉ khi có nội thất cửa hàng thời trang khiến khách hàng thoải mái khi đặt chân vào. Bởi nếu bạn không làm được điều đó, những cửa hàng khách sẽ làm điều đó và thu hút khách hàng của bạn. Bạn chắc chắn cũng không thích bước chân vào một cửa hàng mà tối tăm, nóng nực, và có cảm giác bừa bộn chật chội rồi.
Quy mô kinh doanh cần được xác định rõ ràng
lua-chon-phong-cach-thiet-ke-cho-shop-quan-ao-tuong-3
Hành vi của khách hàng bị ảnh hưởng bởi quy mô kinh doanh. Điều quan trọng của mỗi cửa hàng thời trang là thúc đẩy hành động xem sản phẩm sang hành động mua sản phẩm. Vì thế bạn cần hiểu rõ quy mô nào cho cửa hàng thời trang của mình là phù hợp. Những người mua các sản phẩm thời trang đa số là phụ nữ, phụ nữ lại khá kĩ tính trong việc mua đồ thời trang. Bạn bắt buộc phải có một quy mô kinh doanh sao cho thật bắt mắt khách hàng. Nếu bạn kinh doanh mặt hàng cao cấp, hàng hiệu, thì quy mô kinh doanh cũng bạn cũng phải tương đối lớn trở lên và đồ nội thất cũng phải cao cấp, sang trọng. Còn nếu cửa hàng thời trang của bạn kinh doanh những mặt hàng bình dân, bán sản phẩm cho sinh viên, tuổi teen thì bạn có thể suy nghĩ đến những đồ nội thất khác có mức giá mềm hơn.
Chúng tôi khẳng định, việc thành công trong kinh doanh của bạn yếu tố sản phẩm chỉ chiếm một phần trong đó. Đừng bỏ phí cơ hội kinh doanh của mình chỉ vì thiết kế showroom không phù hợp.