Mách bạn cách thiết kế cửa hàng nữ trang sang trọng, quý phái

Nữ trang là một mặt hàng có giá trị cao, để kinh doanh mặt hàng này không phải là điều dễ dàng. Chức năng của nữ trang chính là mang lại vẻ đẹp cho con người, vì vậy tính thẩm mỹ của cửa hàng nữ trang luôn được đề cao. Việc thiết kế showroom của các cửa hàng nữ trang vàng bạc thể hiện sự quý phái, vẻ đẹp của trang sức chính là thành công bước đầu trong kinh doanh.
thiet-ke-cua-hang-trang-suc-tai-329-thanh-xuan-ha-noi-5
Trong cửa hàng vàng bạc, nữ trang sử dụng màu sắc hợp lí để thể hiện tên tuổi và làm nổi bật sản phẩm là điều cực kì quan tọng. Lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp không quá khó, chỉ cần đảm bảo không làm giảm đi giá trị của nữ trang trong mắt của khách hàng. Do nữ trang có màu sắc khá nổi bật và bắt mắt, nên tông màu nền cần sử dụng đừng quá rực rỡ. Những màu sắc nên sử dụng là tông màu trắng thanh lịch, vàng nhạt sang trọng hay hồng nhạt nữ tính. Trong đó màu sắc được ưa chuộng nhất là màu trắng vừa thể hiện sự trẻ trung, thanh lịch vừa đem lại sự quý phái, sang trọng cho không gian.
thiet-ke-cua-hang-trang-suc-tai-329-thanh-xuan-ha-noi-3
Đồ trang sức rất có giá trị cả về thẩm mỹ lẫn vật chất, nên các quầy kệ phải được lắp đặt cẩn thận, kĩ càng. Bạn nên lựa chọn chất liệu quầy kệ là kính kết hợp với viền nhôm hoặc gỗ để có thiết kế shop đẹp. Chất liệu gỗ sẽ có chi phí cao hơn nhưng bền và sang trọng hơn. Chất liệu nhôm có giá thành mềm hơn và mang vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung.
Các tủ trung bày nữ trang tất nhiên cần 4 mặt là kính để khách hàng có thể xem và ngắm nhìn sản phẩm đa chiều, nhưng vẫn cần hệ thống đèn chiếu sáng để tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm lại giúp khách hàng nhìn được những chi tiết nhỏ hơn. Ánh sáng nên sử dụng là ánh sáng trắng dịu  nhẹ, tránh những ánh sáng màu có thể làm  lu mờ nữ trang.
thiet-ke-cua-hang-trang-suc-tai-329-thanh-xuan-ha-noi-1
Trưng bày các sản phẩm trang sức tránh tham lam, bởi sự tham lam đó sẽ khiến việc trưng bày của bạn chẳng khác gì những đồ mạ vàng, mạ bạc bán ngoài chợ. Hãy bày biện thật thông minh và khoa học, có khoảng cách thích hợp giữa các món đồ đem lại sự thoải mái cho khách hàng khi quan sát.
Thiết kế Á Âu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất cửa hàng cùng đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cũng như cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng cho khách hàng.