Những kinh nghiệm để mở cửa hàng phụ kiện điện thoại thành công

Hiện nay, do sự phát triển mạnh mẽ của các dòng điện thoại cảm ứng hiện đại tại thị trường Việt Nam dẫn đến nhu cầu dùng các phụ kiện đi kèm của người tiêu dùng tăng nhanh trong thời gian vài năm gần đây.
Ít nhiều thì những người dùng điện thoại cảm ứng đều dùng một hoặc một vài phụ kiện để cho chiếc dế yêu của mình trở nên đẹp hơn hay đơn giản chỉ là giúp cho dế yêu của bạn an toàn hơn như dán màn hình, ốp lưng…Vì lý do đó mà các cửa hàng kinh doanh “Phụ kiện điện thoại” đang được rất nhiều người mở với số vốn đầu tư thấp, lợi nhuận cao, rủi ro thấp…
Dưới đây Thiết Kế AAU sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm giúp bạn thành công khi mở cửa hàng phụ kiện điện thoại:
nhung-kinh-nghiem-hay-de-mo-cua-hang-phu-kien-dien-thoai
1. Chuẩn bị Vốn:
Thông thường với quy mô cửa hàng cá nhân bị bạn chuẩn bị một số tiền ở mức trung bình khoảng 50-60 triệu, tiền hàng khoảng 20-35 triệu. Những khoảng chi phí khác của cửa hàng là : về trang trí thiết kế cửa hàng, giá kệ trưng bày hàng mất khoảng từ 10-20tr. Máy tính, máy in lazer mất khoảng 7-8tr. Phần mềm bán hàng, máy in hóa đơn, đầu đọc mã vạch mất khoảng 10tr.
2. Nguồn hàng:
Vì thị trường phụ kiện điện thoại khá cạnh tranh, nên bạn cần tham khảo nhiều mối buôn khác nhau để so sánh giá trước khi quyết định nhập hàng. Việc tìm nguồn hàng là một việc rất quan trọng, quyết định trực tiếp đến khả năng tồn tại và phát triển của cửa hàng. Để có thể lựa chọn cho mình một nguồn hàng với yêu cầu về mẫu mã đẹp, giá sỉ, uy tín và chất lượng, bạn nên tìm hiểu và lấy hàng trực tiếp từ các nhà buôn từ các chợ lớn hoặc trung tâm thương mại điện tử lớn. Đa số mặt hàng này đều được sản xuất tại Trung Quốc, nếu có điều kiện bạn có thể tham gia đánh hàng trực tiếp tại Trung Quốc để được giá rẻ hơn rất nhiều.
3. Địa điểm:
Bạn nên chọn địa điểm của cửa hàng ở nơi đông dân cư, có đông người qua lại như khu sinh viên, mua sắm,… Diện tích của cửa hàng không cần quá rộng nhưng phải đa dạng, phong phú các mặt hàng để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng về các loại phụ kiện điện thoại khác nhau.
4. Tìm kiếm khách hàng Online:
Hiện nay internet đang bùng nổ và nhu cầu mua sắm online cũng tăng nên kênh bán hàng online là kênh bán hàng mà bạn nên hướng tới đầu tiên. Bạn nên xây dựng một trang website để kinh doanh trên mạng. Đây là một trong những mặt hàng dễ dàng kinh doanh qua mạng nhất và có tính cạnh tranh cao. Công việc của bạn chỉ là chụp hình sản phẩm, đăng bài lên website kèm giá và tính năng sản phẩm để chào hàng. Sau đó, bạn tích cực chia sẻ các hình ảnh, bài viết về sản phẩm trên website qua mạng xã hội như Facebook, G+, Zalo, Instagram, Pinterest, Twitter, v.v….để mọi người có thể tiện theo dõi sản phẩm của bạn, Bán hàng online hiệu quả nó quyết định trên 70% sự thành công của cửa hàng.
5. Công cụ quản lý sản phẩm, đơn hàng:
Việc kinh doanh phụ kiện điện thoại bắt buộc là bạn phải đa dạng mặt hàng, mẫu mã và chất lượng mặt hàng, vì vậy để kiểm soát được bạn sẽ cần đến một giải pháp để quản lý cửa hàng hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn, không mất nhiều thời gian trong việc cộng sổ sách (nhiều khi không chính xác), mất thời gian trong việc kiểm kê hàng hóa. Một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp nắm bắt thông tin về lượng hàng tồn kho, theo dõi doanh thu, lãi lỗ chính xác, thanh toán nhanh cho khách hàng để giải phóng hàng đợi thanh toán, bán hàng chính xác giá – không nhầm lẫn giá cả, quản lý nhân viên từ xa khi không có mặt tại cửa hàng, nâng cao hình ảnh thương hiệu của shop…
Xem nhiều : Thiết kế Á Âu, thiết kế cửa hàng, thiết kế shop, thiết kế showroom

1 thoughts on “Những kinh nghiệm để mở cửa hàng phụ kiện điện thoại thành công

  1. Pingback: Vẻ đẹp trong không gian phòng khách cùng tone trắng - đỏ | AAU-Interior Design | Chuyên Thi Công và Thiết Kế Nội Thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *