Những lỗi cơ bản cần tránh trong thiết kế cửa hàng khoa học

Thiết kế cửa hàng là điều quan trọng và cần thiết khi bạn quyết định kinh doanh bất kì 1 mặt hàng nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thiết kế cửa hàng thông minh và khoa học. Rất nhiều người mắc phải những lỗi cơ bản trong thiết kế. Chúng tôi sẽ liệt kê những lỗi cơ bản đó để bạn tránh hoặc sửa chữa lại nhé.
Lãng phí không gian
lam-the-nao-de-thiet-ke-shop-ban-do-lot-thu-hut-khach-hang-2
Không ít cửa hàng mắc phải lỗi này. Với những cửa hàng nhỏ, lãng phí không gian là một sai lầm, nhưng ngay cả với những cửa hàng diện tích lớn, lãng phí không gian cũng là điều không nên. Có thể do chủ đầu tư thiếu kinh nghiệm hoặc do lỗi của các nhà thiết kế shop khi không hiểu rõ mục đích kinh doanh của chủ đầu tư. Dù sao, sự lãng phí không gian cũng là điều cần tránh.
Thiếu không gian dành cho hàng tồn kho
Trong kinh doanh, không thể tránh khỏi việc có hàng tồn kho, nhất là những mặt hàng kinh doanh sản phẩm mang tính chất mùa như thời trang. Vì vậy, có một khoảng riêng dành cho mặt hàng tồn kho là điều khôn ngoan. Nhưng nhiều người bỏ qua yếu tố này, khiến cho những mặt hàng tồn kho, lỗi mốt không được sắp xếp gọn gàng, thậm chí còn chất đống bừa bộn cho cả không gian.
Lãng quên khu vực quầy thu ngân
de-thiet-ke-noi-that-cua-hang-my-pham-dep-va-tinh-te-2
Bất kể một cửa hàng nào dù nhỏ hay lớn đều cần có quầy thu ngân. Đây được coi là bộ mặt của cửa hàng, là nơi để lại ấn tượng cho khách hàng khi họ bước vào và khi họ ra về. Tuy nhiên, điều cơ bản này dường như quá nhiều người lãng quên, một là không có quầy thu ngân hoặc thiết kế quầy thu ngân quá hời hợt làm giảm bớt tính chuyên nghiệp cũng như hiệu quả trong kinh doanh.
Trưng bày sản phẩm không khoa học
Trưng bày sản phẩm thiếu tính khoa học là biểu hiện của việc không chú ý đến nhu cầu của khách hàng. Một cửa hàng, shop thành công  không thể có cách bày trí thiếu tính khoa học và tiện lợi được. Hãy bố trí sản phẩm sao cho dễ tìm kiếm, quan sát. Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng nếu bạn làm được điều đó.
Thiết kế showroom đẹp và khoa học mặc dù không quá khó, nhưng cũng không phải đơn giản nếu bạn không chú ý. Những lỗi trên hoàn toàn là những lỗi cơ bản, có thể khắc phục dù ở bất cứ cửa hàng nào.