Những lưu ý để chọn được mặt bằng thiết kế cửa hàng tối ưu

Mặt bằng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong kinh doanh hàng hóa, sản phẩm. Dù chi phí ban đầu bạn bỏ ra lớn hay nhỏ, thì việc đạt được những lợi thế ngay từ đầu tiên sẽ giúp bạn đạt được nhiều thuận lợi, thành công trong kinh doanh. Một mặt bằng có giá cả phù hợp lại đẹp chắc chắn sẽ làm bạn yên tâm để tập trung vào sự cạnh tranh trong kinh doanh. Chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý để lựa chọn được mặt bằng như ý giúp thiết kế cửa hàng được đẹp hơn.

  1. Lựa chọn mặt tiền

ba-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-shop-thoi-trang-1
Ấn tượng đầu tiên của khách hàng về cửa hàng của bạn không phải sản phẩm, không phải nội thất trong shop mà là mặt tiền. Mặt tiền chính là bộ mặt của cửa hàng, nó sẽ giúp khách hàng có được những ấn tượng tốt đẹp về cửa hàng của bạn. tuy nhiên, chi phí để thuê mặt bằng tương ứng với mặt tiền có đẹp hay không. Và bạn cần phải xác định rõ, khách hàng của bạn là đối tượng nào, nếu bạn chủ yếu bán online, một mặt tiền đẹp quả là không cần thiết. Nhưng dù mặt bằng của bạn ở trong ngõ, hay ở mặt tiền của 1 đường lớn, bề ngang của cửa hàng càng rộng càng tốt, nó sẽ tạo được sự thông thoáng và thuận tiện hơn rất nhiều trong thiết kế nội thất shop. Thông thường, chiều rộng của mặt bằng cần ít nhất là 4m. Và chiều rộng lí tưởng nhất là rộng từ 6 đến 8m.

  1. Lựa chọn chiều sâu của cửa hàng

ba-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-shop-thoi-trang-2
Chiều sâu của shop căn cứ vào mặt hàng mà bạn kinh doanh. Trong suốt nhiều năm làm thiết kế shop chúng tôi rút ra kinh nghiệm rằng mỗi không gian shop sẽ đặc trưng cho 1 sản phẩm khác nhau. Chiều sâu của shop mỹ phẩm  bao giờ cũng ngăn hơn chiều sâu của shop thời trang hay shop điện thoại… Số lượng hàng hóa bạn muốn trưng bày cũng quyết định chiều sâu. Bạn hãy tự trả lời những câu hỏi liên quan trước để chọn được một mặt bằng có chiều sâu phù hợp, tránh sự chật hẹp hay lãng phí.
Việc thuê mặt bằng không phải chuyện đơn giản, nhất là với những thành phố lớn. Đôi khi bạn đã có ý tưởng kinh doanh nhưng vì tìm kiếm mặt tiền ưng ý có thể mất đến vài tháng, nửa năm. Vì vậy, ngay từ khi ý tưởng kinh doanh của bạn hình thành, bạn hãy nhanh chóng tìm kiếm mặt bằng để triển khai và thiết kế showroom luôn nhé.