Những lưu ý khi thiết kế cửa hàng cho chủ nhân là mệnh Kim

Thiết kế cửa hàng theo cung mệnh để đem lại thuận lợi cho việc kinh doanh rất được người Á Đông coi trọng. Vậy những người mệnh Kim cần chú ý những gì để có được thiết kế cửa hàng hợp phong thủy?
nhung-luu-y-khi-thiet-ke-cua-hang-cho-chu-nhan-la-menh-kim-1
Theo phong thủy, màu sắc hợp với người mệnh Kim là những màu như vàng, trắng, xám, nâu… Đây là những màu sắc sẽ đem lại sự may mắn, thuận buồn xuôi gió trong công việc làm ăn của người mệnh kim. Vì vậy, khi thiết kế cửa hàng hãy ưu tiên sử dụng những gam màu đó là gam màu chủ đạo của cửa hàng mình. Màu bản mệnh của người có mệnh kim là màu trắng. Màu trắng rất hợp để làm gam màu chính vì trang nhã, sang trọng lại dễ phù hợp với mọi loại không gian, sản phẩm. Thủy sinh kim, nên người mệnh kim cũng có thể sử dụng thêm các đồ vật khác màu xanh lam, đen để trang trí nổi bật trong cửa hàng của mình. Nhất thiết màu gỗ, màu xanh lá cây là những màu mà người mệnh kim cần tránh trong cửa hàng, bởi đó là những màu của mệnh mộc.
Thông thường, thiết kế Á Âu dành lời khuyên cho khách hàng mệnh kim nên sử dụng những đồ vật trang trí bằng gốm sứ, bằng đá, kim khí để trang hoàng cho cửa. Một trong những sản phẩm nội thất có công dụng lớn lại có thể hỗ trợ tính Kim, đó chính là điều hòa có thể cân bằng phong thủy, đem lại vận khí tốt.
nhung-luu-y-khi-thiet-ke-cua-hang-cho-chu-nhan-la-menh-kim-2
Chất liệu nội thất được ưu tiên sử dụng dành cho người mệnh kim khi thiết kế nội thất shop là chất liệu kim loại như vàng, bạc, nhôm, thép, inox… Mệnh kim đặc biệt phù hợp với những đặc tính kim loại này, giúp thúc đẩy các luồng khí lưu thông trong cửa hàng, đảm bảo luồng khí xấu bị đẩy ra, luồng khí tốt được thu nạp vào. Đặc biệt với những cửa hàng kín gió, người mệnh Kim càng cần sử dụng nhiều nội thất kim loại.
Con gà và con khỉ là hai con vật tượng trưng cho người mệnh Kim, vì vậy người mệnh kim nên sử dụng những đồ thủ công mỹ nghệ, những bức tranh có hình thù hai con vật này. Ngoài ra, loại hoa để thiết kế showroom đẹp cho người mệnh kim lại hợp phong thủy là hoa ngọc lan, kim ngân, kim quế và tránh sử dụng bể thủy sinh, hạn chế đồ nội thất bằng gỗ.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Thiết kế Á Âu, bạn sẽ có thêm được những hiểu biết về phong thủy, để có một cửa hàng làm ăn thuận lợi.