Những lưu ý trong thiết kế shop thời trang cho trẻ em

Trẻ em vốn luôn hiếu động, và thích những điều mới lạ, sặc sỡ. Vì thế khi thiết kế thi công shop thời trang dành cho các bé, những chủ cửa hàng nên lưu ý tới màu sắc, không gian bên trong cửa hàng.

Nên sử dụng những gam màu sắc sáng, đẹp, cuốn hút như màu hồng, đỏ, xanh, vàng… Thiết kế trang trí cửa hàng một cách thật đáng yêu và ngộ nghĩnh để nhằm tạo ra sự thân thiện, tươi vui cho các bé mỗi khi được bố mẹ đưa tới mua hàng. Đó cũng là một cách mang đến hiệu quả tốt cho hoạt động kinh doanh.
thiet ke shop me va be 5
Các màu sắc được ưa thích trong thiết kế shop thời trang trẻ em thường là màu hồng, vàng, xanh lá cây, trắng, màu kem…vì đây là những tông màu sáng dịu, rất phù hợp với trẻ nhỏ. Nhưng bạn không lạm dụng mà sử dụng quá nhiều màu sắc nó sẽ làm cho không gian của shop trở thành lòe loẹt, chói mắt và sẽ gây sự khó chịu và phản cảm cho các bé. Vì vậy bạn hãy lưu ý trong việc sử dụng màu sắc vừa đủ và kết hợp một cách tinh tế để cho không gian sáng sủa, tươi tắn mà vẫn trang nhã, tinh tế để tạo ấn tượng tốt.
Tranh ảnh là một đồ vật nội thất trang trí không thể thiếu trong các shop thời trang trẻ em giúp cho không gian tăng thêm nét hồn nhiên và đáng yêu. Các chủ cửa hàng có thể dùng tranh có các em bé với nụ cười tươi vui, kệ treo đồ phụ kiện có hình dáng giống cây bút chì rất dễ thương.
thiet ke shop me va be 6
Việc bố trí các quầy kệ trong thiết kế thi công shop thời trang cho trẻ em cũng cần phải có sự tính toán hợp lý. Vì cửa hàng phục vụ cho tập khách hàng là các bé nên cách bài trí những kệ hàng, các giá để hàng không được quá cao hay quá khó nhìn với các bé. Với chiều cao của trẻ nhỏ thì không thể với tới những bộ quần áo được treo quá cao. Vì thế các chủ shop hãy thiết kế vừa tầm với của các bé, để bé được thỏa thích chọn và thử những bộ quần áo bé thích, như thế sẽ kích thích sự mua hàng của các bé và bố mẹ bé hơn. Ngoài ra, ở mỗi bên tủ của các kệ hàng, bạn có thể trang trí thêm bằng những bông hoa đáng yêu hay những hộp màu sắc sặc sỡ gây sự kích thích và tò mò cho các bé cũng như các bậc phụ huynh vào tham quan.
Việc sắp xếp hệ thống đèn hợp lý khi thiết kế shop thời trang sẽ tạo ra ấn tượng cho cửa hàng thời trang trẻ em. Đèn cần được bố trí nhiều tại các khu vực cần tập trung chú ý như manocanh, trước gương soi tại sảnh chính… Tại những vị trí khác, đèn cần được bố trí hài hòa, đảm bảo đủ độ sáng để khách hàng thấy rõ được sản phẩm kết hợp cùng không gian ngộ nghĩnh nhằm tạo sự thân thiện, tươi vui phù hợp với tâm lý của các bé.
Xem nhiều : Thiết kế Á Âu, thiết kế cửa hàng, thiết kế shop, thiết kế showroom