Những lưu ý trong việc lựa chọn mặt bằng cho cửa hàng, shop

Dù bạn bỏ một khoản chi phí lớn hay nhỏ để bắt đầu kinh doanh thì những lợi thế bước đầu trong việc lựa chọn mặt bằng sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh hơn. Mặt bằng của shop là một yếu tố khá quan trọng. Một mặt bằng đẹp cộng với thiết kế shop ấn tượng sẽ giúp bạn nhanh chóng thành công và dễ dàng cạnh tranh hơn trong công việc kinh doanh.
Và dưới đây là những tư vấn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mặt bằng cũng như thiết kế cửa hàng, shop.

  1. Lựa chọn mặt tiền

Khách hàng bạn hướng tới là ai? Bạn lựa chọn kênh tiếp cận là những khách hàng trực tiếp, vãng lai hay kết hợp cả hình thức quảng cáo trên internet. Một mặt tiền đẹp sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn hơn. Tuy nhiên nếu mức đầu tư không quá lớn thì việc đầu tư cho mặt bằng sẽ khá tốn kém. Vì thế bạn có thể chọn cách một một mặt tiền vừa phải kết hợp với quảng cáo trên mạng. Để lựa chọn mặt tiền bạn cần cân nhắc giữ chi phí – mặt hàng –  đối tượng khách hàng.

Shop thời trang nằm trên con phố đông dân cư

Tuy nhiên dù bạn chọn mặt tiền của cửa hàng ở ngoài phố hay trong ngõ thì việc chọn mặt bằng có diện tích mặt ngang rộng là tốt nhất. Việc này sẽ giúp cho việc thiết kế cửa hàng, shop của bạn đẹp và nổi bật hơn.

  1. Chiều sâu của cửa hàng

Có nhiều yếu tố giúp bạn phân loại được chiều sâu không gian của cửa hàng để có sự lựa chọn phù hợp cho mặt hàng kinh doanh. Ví dụ shop mỹ phẩm chỉ cần chiều sâu ngắn, trong khi shop thời trang lại cần chiều sâu dài. Số lượng hàng hóa bạn muốn trưng bày cũng ảnh hưởng đến chiều sâu của shop. Vì thế nếu muốn lựa chọn mặt bằng phù hợp cũng như tránh tạo sự lãng phí về mặt bằng thì bạn cần xem xét đến các yếu tố để có một thiết kế cửa hàng, shop hoàn thiện theo đúng dự tính ban đầu.

Chiều sâu của cửa hàng rất quan trọng

  1. Địa điểm của cửa hàng

Đây chính là điểm bạn hướng tới vì bạn tiếp cận khách hàng theo hướng nào, mặt bằng trực tiếp hay qua mang internet. Nếu như trong thành phố thì nên chọn những nơi khu dân cư đông đúc, trường học, những con phố lớn hoặc chí ít cũng là nơi dễ tìm đường.

Địa điểm mở cửa hàng cũng cực kỳ quan trọng

Ba yếu tố trên kết hợp với việc lựa chọn được phong cách thiết kế nội thất shop, ấn tượng ,khoa học là bạn đã đã tạo rất nhiều thuận lợi cho công việc kinh doanh của mình.