Những lưu ý về hướng treo tranh trong nhà theo phong thủy

Việc sử dụng tranh để treo trong nhà không đơn giản chỉ đồ nội thất dùng để trang trí hay làm đẹp cho những khoảng trống trong không gia nhà mà nó còn có những ý nghĩa và thuộc tính. Vì vậy, khi quyết định lựa chọn tranh treo để nó mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia đình thì các bạn cần lưu ý về hướng treo cho từng loại tranh theo phong thủy. Dưới đây là những lưu ý về hướng treo của bức tranh

nhung-luu-y-ve-huong-treo-tranh-trong-nha-theo-phong-thuy-1
– Với tranh phong cảnh (núi và nước): Khi treo tranh phong cảnh có núi và nước,thì bạn nên treo theo cách để dòng nước trong bức tranh chảy hướng vào trong và ngược lại. Bởi theo phong thủy dòng nước chảy vào phía trong sẽ mang lại tài lộc tụ vào trong nhà, còn dòng nước mà chảy ra phía ngoài có nghĩa là tài lộc phát tán hết ra bên ngoài.
– Với tranh thuyền bè: Khi sử dụng bức tranh trang trí có hình thuyền bè, bạn nên treo theo cách để phần mũi thuyền hướng vào bên trong nhà và ngược lại bởi vì mũi thuyền hướng vào phía trong sẽ mang lại tiền tài chảy vào trong nhà còn mũi thuyền hướng ra phía ngoài có ý nghĩa là tiền tài chảy hết ra ngoài.
– Với tranh rồng: Khi treo tranh trang trí có hình rồng, thì bạn nên treo theo cách để phần đầu rồng hướng vào bên trong nhà, tuyệt đối không nên treo phần đầu rồng hướng ra phía ngoài để tránh những điều xui rủi, không may mắn. Bởi vì đầu rồng hướng vào bên trong nghĩa là triều bái, đầu rồng hướng ra phía ngoài lại có nghĩa là những điều xấu sẽ đến trong nay mai.
– Với tranh hổ: Nếu treo tranh mãnh hổ trong nhà, bạn nên lưu ý chọn tranh và treo để đầu của mãnh hổ hướng lên phía trên. Cách treo tranh như vậy sẽ giúp mọi người trong nhà có cảm giác an toàn và tuyệt đối không nên để phần đầu của con hổ hướng vào trong nhà nhằm tránh cho mọi người có cảm giác sợ hãi, lo lắng
– Với tranh hươu nai: Bạn nên treo sao cho phần đầu của con hươu hay con nai hướng vào phía trong nhà. Có như vậy thì gia đình của bạn mới được hưởng nhiều phúc lộc.
– Với Tranh Võ tài thần: Có hai vị Võ tài thần vẫn được dân gian vô cùng tín nhiệm là Quan Công và Triệu Công Minh. Khi treo tranh Võ tài thần, bạn nên treo sao cho bề mặt của bức tranh được hướng ra phía cửa lớn của gian phòng hoặc cửa nhà. Cách treo này sẽ giúp cho các vị Võ tài thần phát huy được sức mạnh trấn áp các thế lực đen tối ở bên ngoài, khiến cho chúng không dám xâm nhập, uy hiếp ngôi nhà của bạn.
– Với Tranh Văn tài thần: Văn tài thần gồm có Tài Bạch tinh quân và Lộc tinh trong Tam tinh. Ngược lại với tranh Võ tài thần những bức tranh Văn tài thần không được treo hướng ra phía ngoài mà phải treo hướng vào bên trong nhà. Bởi vì Văn tài thần mang ý nghĩa là tặng tiền. Tranh Văn tài thần hướng vào phía trong nhà sẽ có ý nghĩa là tặng tiền cho những người trong gia đình và ngược lại, Văn tài thần hướng ra phía cửa lại có ý nghĩa tặng tiền cho người ngoài.
Xem nhiều : Thiết kế Á Âu, thiết kế cửa hàng, thiết kế shop, thiết kế showroom