Những lưu ý về tâm lý di chuyển của khách trong thiết kế shop thời trang

Tâm lí của khách hàng có ảnh hưởng mang tính quyết định đến hành vi của khách hàng. Những người chủ kinh doanh thành công là những người khéo léo nắm bắt tâm lí đó trong thiết kế shop thời trang để đem lại doanh thu cao. Một trong những nét tâm lí cần nắm bắt nhất chính là hướng di chuyển của khách hàng.
thiet-ke-cua-hang-thoi-trang-tang-gap-doi-su-thu-hut-khach-hang-2
Có lẽ không quá nhiều người biết rằng cứ 100 người bước vào một cửa hàng thì có tới 90 người có xu hướng di chuyển ngược chiều kim đồng hồ và rẽ phải. Tại sao lại như thế? Thực tế đa số con người đều thuận tay phải, số lượng thuận tay trái chiếm khá ít. Những người thuận tay phải cũng có xu hướng thuận chân phải và khi bước vào một cửa hàng sẽ rẽ phải ngay lập tức giữa các quầy kệ. Đây chính là một trong những yếu tố tâm lí cần thiết phải nắm bắt trong thiết kế shop thời trang đẹp, đạt hiệu quả cao
Sắp xếp bố cục, lối đi lại
nhung-luu-y-khi-thiet-ke-cua-hang-cho-chu-nhan-la-menh-kim-2
Chính vì xu hướng rẽ phải, nên bạn không nên để một lối đi lại quá rộng dù cửa hàng của bạn có thoải mái diện tích đến đâu. Bởi lối đi lại rộng dễ khiến khách hàng đi nhanh, xem lướt và bỏ qua các sản phẩm của bạn. Nhưng không phải như thế nghĩa là một lối đi hẹp sẽ có tác dụng, nếu lối đi lại hẹp mà cửa hàng của bạn đông khách sẽ gây khó chịu cho khách hàng vì họ không xem xét được kĩ các mặt hàng. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý, đừng bao giờ đặt quầy thu ngân ngay phía tay phải của cửa chính. Khi khách hàng bước vào, với xu hướng rẽ phải sẽ gặp ngay quầy tính tiền. Nếu bạn là người mua hàng, bạn có muốn chạm trán quầy tính tiền ngay vừa khi bước vào hay không?
Lựa chọn kiểu dáng kệ trưng bày
lua-chon-phong-cach-thiet-ke-cho-shop-quan-ao-tuong-3
Khách hàng thường có xu hướng đi ngược chiều kim đồng hồ là chủ yếu. Vậy bạn nghĩ sao tại phía cuối của cửa hàng bạn sử dụng những chiếc quầy kệ hình tròn vừa trưng bày được nhiều sản phẩm, vừa dẫn lối cho khách hàng quay vòng trở lại để ngắm nhìn, lựa chọn các sản phẩm thêm một lần nữa? Như vậy khách hàng sẽ có dịp được nhìn kĩ các sản phẩm mà mình đã bỏ qua, tăng khả năng bán được hàng của bạn lên rất nhiều.
Thiết kế cửa hàng thời trang không phải chỉ cần nội thất đẹp mà quan trọng hơn chính là hợp với tâm lí của người mua hàng.