Những ngôi nhà độc và lạ trên thế giới.

Với ý tưởng vô cùng độc đáo, các kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới đã sáng tạo ra nhiều công trình nghệ thuật “độc nhất vô nhị” khiến nhiều người phải trầm trồ.
The Dancing House
Tọa lạc tại thành phố Prague, Cộng hòa Séc, tòa nhà có tên là “Fred and Ginger” khiến người ta liên tưởng tới đôi bạn nhảy Fred Astaire và Ginger Rogers. Frank Gehry, một nhà kiến trúc sư tài ba đã thiết kế ngôi nhà này.
Hoàn thành vào năm 1996, tòa nhà lấy cảm hứng từ những bước chuyển của đất nước Tiệp Khắc sang một nền dân chủ tiên tiến. Mặc dù không trở thành khu vực trung tâm của thành phố Prague, nhưng tòa nhà đã khắc họa thành công những nét riêng biệt trong hàng loạt “Công trình kiến trúc 10 thế kỷ” tại Công hòa Séc. Tòa nhà cũng mở cửa để phục vụ du khách đến tham quan.

The Dancing House
The Dancing House
The Furniture Lift 
Mặc dù không thể sử dụng như một ngôi nhà thông thường, nhưng The Furniture Lift vẫn được xem là ngôi nhà độc đáo. Đây là tác phẩm  nghệ thuật của nghệ sĩ người Argentina Leandro Erlich.
Erlich_02
The Furniture Lift
Trước đó, năm 2012, một tác phẩm điêu khắc cao 9m được thiết kế cho Liên hoan Nghệ thuật ở Nantes, Pháp. Tuy nhiên, ngôi nhà đã bị phá đi một nửa. Sau 2 năm, phần còn lại của ngôi nhà vẫn được lưu giữ và được xem như một kiến trúc cực kỳ hấp dẫn.
Farnsworth House
Được thiết kế bởi kiến trúc sư hiện đại của Đức Mies van der Rohe, Farnsworth House được hoàn thành vào năm 1951 và nằm ở thị trấn Plano, Illinois (Mỹ). Các tính năng, thiết kế trong nhà được tối giản đến mức gần như trống rỗng.
Chính kiểu thiết kế này giúp cho ngôi nhà hòa hợp với cảnh quan thiên nhiên nhiều hơn. Ngôi nhà được khôi phục lần lượt vào năm 1972 và năm 1996. Ngày nay, Farnsworth House vẫn còn là một công trình nổi tiếng và là một trong 29 di tích lịch sử do tổ chức bảo tồn các di sản tự nhiên, kiến trúc và lịch sử National Trust nắm giữ.
Farnsworth House
Farnsworth House
Krzywy Domek 
Nếu lần đầu tiên nhìn vào bức ảnh ngôi nhà Krzywy Domek, nhiều người sẽ cho rằng chiếc máy ảnh chụp ngôi nhà này bị trục trặc nghiêm trọng. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một công trình kiến trúc có thật tại thành phố Sopot, Ba Lan.
Ngôi nhà được xây dựng vào năm 2004, do Szotyńscy & Zaleski thiết kế. Với diện tích lên tới 4000 m2, Krzywy Domek bao gồm một phần của trung tâm mua sắm Rezydent và một số cửa hàng, nhà hàng, đại lý bán lẻ. Krzywy Domek được đánh giá là một kiến trúc “độc nhất vô nhị” và được xếp hạng trong danh sách “50 tòa nhà kỳ lạ nhất thế giới”.
Krzywy Domek
Krzywy Domek
Ufogel 
Nằm ở ngôi làng Nussdorf, bên ngoài thủ đô Vienna (Áo), ngôi nhà rộng 45 m2 này được thiết kế bởi Peter Jungmann vào năm 2013. Ufogel được làm hoàn toàn bằng gỗ thông. Với hệ thống bếp sưởi trên sàn và chống nắng tự động, Ufogel đang trở thành một mô hình nhà ở phổ biến ở Áo.
Ufogel
Ufogel
Trụ sở CCTV 
Trụ sở CCTV
Trụ sở CCTV
Trụ sở đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV tại Bắc Kinh gồm 51 tầng, với chiều cao tổng cộng 234 mét. Tòa nhà bao gồm hai phần tách rời (một phần dành cho phát sóng, một phần dành cho dịch vụ và các hoạt động khác của CCTV). Hai phần nhà này được nối với nhau bởi phần mái lớn tạo thành một đa giác có mũi chĩa ra.
Theo CCTV, tòa nhà là hình ảnh của một thành phố Bắc Kinh đổi mới, đồng thời thể hiện những ý tưởng kiến trúc và văn hóa mang tính đột phá, góp phần tạo dựng hình ảnh cho CCTV cũng như thúc đẩy sự phát triển của kiến trúc Trung Quốc.

Nguồn: sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *